Mù mắt trái vì nhờ bạn tiêm chất làm căng da mặt để… đi gặp bạn trai

  0
  1252

  Cô gái nào cũng mong muốn sở hữu làn da căng bóng không một vết nhăn và cô gái Lý Mộng, người Cam Túc, Trung Quốc cũng chẳng phải ngoại lệ. Tuy nhiên, điều sai lầm khiến Lý Mộng rước họa vào thân chính là nhờ một cô bạn chưa từng có bất kỳ chứng chỉ y khoa về thẩm mỹ tiêm Hyaluronan làm căng da mặt. Hậu quả, cô nàng bị mù luôn mắt trái.

  Cụ thể, tối 10/11/2015, Lý Mộng gọi điện thoại cho Lưu X, 28 tuổi người Hà Nam, Trung Quốc, để tâm sự về việc sắp ra nước ngoài gặp bạn trai. Sau đó, cô than phiền da dẻ dạo này có nhiều vấn đề, đặc biệt là vùng trán nhăn nheo trông rất già nua.

  Mù mắt trái vì nhờ bạn tiêm chất làm căng da mặt để... đi gặp bạn trai
  Lưu X tại Tòa án Bi Lâm, thành phố Tây An

  Biết Lưu X từng làm việc tại một trung tâm chăm sóc sức khỏe ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Lý Mộng đã nhờ Lưu X tiêm chất làm căng da mặt để tự tin gặp bạn trai. Phía Lưu X, dù chưa từng có chứng chỉ y khoa về thẩm mỹ nhưng lại cảm thấy vấn đề này không có gì to tát nên đã nhận lời.

  Sau đó, Lưu X lấy 1 hộp Hyaluronan mang đến nhà Lý Mộng và tiêm vào phần đuôi lông mày bên trái của cô bạn. Mũi tiêm đầu tiên chưa có bất thường xảy ra, nhưng điều tồi tệ bắt đầu đến khi tiêm xong mũi thứ 2 – mắt trái của Lý Mộng bỗng nhiên mờ đục và không nhìn thấy gì.

  Lưu X vội vàng đưa Lý Mộng vào cấp cứu ở bệnh viện Tây Kinh, tiếp đó cả hai cũng đến nhiều bệnh viện nổi tiếng ở Tây An và Bắc Kinh chữa trị nhưng không đem lại kết quả. Một thời gian sau, do không liên lạc được với Lưu X, Lý Mộng tức tối báo cáo sự việc lên cảnh sát.

  Mù mắt trái vì nhờ bạn tiêm chất làm căng da mặt để... đi gặp bạn trai

  Đến tháng 6/2016, Lưu X bị bắt giữ khi đang trốn tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Ngày 8/3/2017, Lưu X bị đề xuất mức xử phạt từ 1,5-3 năm tù giam, đồng thời phải bồi thường tổn thất cho nạn nhân số tiền 690.000 tệ (tương đương 2,3 tỷ đồng). Vụ việc được Tòa án Bi Lâm, thành phố Tây An đã tiến hành xét xử.

  Được biết, Lưu X quen biết với Lý Mộng trong thời gian làm việc tại trung tâm chăm sóc sức khỏe ở Thiểm Tây.

  Qua vụ việc, mọi người cần tỉnh táo để làm đẹp an toàn. Khi đã can thiệp thẩm mỹ dù nhỏ nhất và tưởng chừng đơn giản nhất, mọi người cần phải đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để nghe người có chuyên môn tư vấn lẫn thực hiện.

  Mù mắt trái vì nhờ bạn tiêm chất làm căng da mặt để đi gặp bạn trai
  Mù mắt trái vì nhờ bạn tiêm chất làm căng da mặt để... đi gặp bạn trai
  Bản thân Lưu X không ngờ việc làm của mình lại gây ra hậu quả nghiêm trọng như vậy

  Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)