Món ngon cuối tuần: Canh gà nấu mộc nhĩ

Món ngon cuối tuần: Canh gà nấu mộc nhĩ

Sự hòa quyện giữa mộc nhĩ giòn sần sật, với nấm rơm thơm bùi, cùng gà ướp đậm đà làm nên món canh gà hầm ngon tuyệt, bổ dưỡng cho gia đình.

Nguyên liệu

  • Nửa con gà ta
  • 2 tai mộc nhĩ
  • 100g nấm rơm
  • 1 củ cà rốt
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: muối, tiêu, hành tím

Cách làm

  • Nguyên liệu cho món canh gà nấu mộc nhĩ gồm có:
  • Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, hành tím băm, ướp khoảng 20 phút cho thấm.
  • Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ gốc, thái sợi lớn. Nấm rơm bỏ gốc, cắt đôi. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát mỏng.
  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho gà ướp vào đảo săn. Thêm 1 lít nước vào đun lửa vừa trong 35 phút, canh hớt bọt cho nước trong.
  • Thêm lần lượt cà rốt, mộ c nhĩ vào nấu thêm 10 phút thì nêm nếm lại vừa ăn. Thả nấm rơm vào để sôi trở lại thì tắt bếp.
  • Múc canh ra tô, rắc hành ngò, tiêu, dùng nóng. Dọn muối tiêu chanh chấm gà rất ngon.
  • Chúc bạn thành công với món ngon cuối tuần: Canh gà nấu nấm mộc nhĩ
(Visited 19 times, 1 visits today)

Leave a Reply