Mẹ vì cứu vợ mà què chân nhưng vợ lại bỏ mặc không chăm sóc

Mẹ vì cứu vợ mà què chân nhưng vợ lại bỏ mặc không chăm sóc

Ngay từ khi yêu nhau mẹ Hoàng đã không ưa Yến vì bà muốn con trai mình lấy cô gái mà bà đã nhắm trước đó là con gái 1 bà bạn

loading…

. Chính vì vậy khi thấy con trai thường xuyên đưa Yến về nhà chơi bà đã tỏ rõ thái độ, lạnh nhạt, khó chịu. Thậm chí có lần bà còn bỏ hẳn vào bên trong không ngồi tiếp.

Yến biết hai người sẽ khó đến với nhau vì sự ngăn cấm của mẹ bạn trai nhưng Hoàng thì một mực khẳng định: “Anh sẽ chỉ yêu và cưới em thôi. Anh sẽ không lấy bất cứ 1 người con gái nào khác”. Và đúng là Hoàng đã làm như thế thật khi anh kiên quyết cưới Yến và làm cho mẹ anh phải chấp nhận bằng được cuộc hôn nhân ấy.

Đám cưới diễn ra, thấy mẹ Hoàng tươi cười suốt buổi tiệc thì Yến cứ ngỡ mẹ anh đã chấp nhận cô là dâu con rồi. Ai ngờ vừa mới cởi váy cô dâu khỏi người thì mẹ chồng đã kéo Yến ra thẳng sau nhà chỉ vào đống bát đũa nằm la liệt: “Rửa hết 20 mâm bát đũa này đi, phần của cô cả đấy. Tôi sẽ hành cho cô sợ đến mức phải tự động bỏ cái nhà này đi thì thôi”.

Ảnh minh họa

Yến chết đứng không nói được câu gì, gạt nước mắt ngồi xuống rửa chỗ bát đũa ấy. Nhưng mới rửa được chừng 3 mâm thì Hoàng đi xuống bắt gặp hét lên: “Trời ơi, ai bắt em rửa bát mà trốn xuống đây rửa. Lên trên nhà đi, cô gì chú bác đang muốn gặp cháu dâu kìa. Mẹ với anh tìm em nãy giờ”.

Mẹ chồng Yến ngay lập tức xuất hiện phía sau, bà cũng hét to lên như thể vừa mới nhìn thấy chuyện gì kinh khủng lắm: “Nhà này có nghèo đến cỡ nào thì cũng không bắt con dâu phải rửa bát đâu con à. Lên nhà đi, mẹ thuê người rửa hết cả rồi cơ mà. Thôi lên nhà, lên nhà không người ta nhìn lại tưởng mẹ ngược đãi con dâu”. Yến ngớ người, liệu cô có nghe nhầm không thế?

Và từ hôm ấy mẹ chồng biến thành 2 con người khác nhau hoàn toàn khi không có mặt chồng cô và là lúc có mặt anh. Khi không có Hoàng ở bên cạnh thì bà chì chiết đay nghiến con dâu, hành hạ đủ kiểu nhưng chỉ cần bóng con trai xuất hiện là bà trở nên hiền dịu, là một người mẹ chồng tử tế vô cùng. Nhiều lần phẫn uất vì mẹ chồng nó, Yến nói với chồng nhưng Hoàng lại gạt đi.

– Trời ơi em đừng ác cảm với mẹ như vậy nữa có được không? Anh thấy mẹ tốt với em thực lòng mà. Anh con chẳng được mẹ dậy sớm nấu đồ ăn rồi chuẩn bị cái nọ cái kia cho mà em được mẹ chăm sóc tận tình thế còn gì nữa. Nghĩ thoáng 1 chút đi em, mẹ đang rất quý em mà.

– Nhưng mẹ chỉ quý em trước mặt anh thôi, anh đi làm là mẹ hành hạ em đủ trò. Hay anh cũng để em đi làm đi, lương thấp cũng được nhưng em chán ở nhà lắm rồi.

– Đã bảo em đợi 1 thời gian nữa anh sẽ xin việc tốt cho em, giờ ở nhà dưỡng thai đi. Con sinh ra rồi tính tiếp.

Yến chẳng thể nào giải tỏa được nỗi lòng nên đành nhắm mắt ngậm bồ hòn làm ngọt mong cho thời gian bầu bí trôi nhanh, sinh con xong để cô sớm được trở lại đi làm. Và rồi ngày hôm ấy khi Hoàng vừa đi làm về thì chứng kiến cảnh tượng hãi hùng.

Mẹ anh nằm xoài dưới nền nhà đầu chảy máu, tay vẫn bê chậu quần áo. Bà bị trượt chân do nền nhà vừa mới lau, Hoàng vội vàng chạy vào đỡ mẹ dậy. Bà thều thào: “Thấy con Yến lảo đảo nên mẹ chạy lại đỡ nó nó, không ngờ lại thế này. Chắc con bé nghén ngẩm nên không đi vững, mẹ chỉ sợ nó xỉu”.

May là vết xước ở đầu không sao nhưng chân bà thì bị sưng phù bác sĩ bảo bị sai khớp phải nằm im cố định 1 chỗ. Hoàng đi làm dặn vợ ở nhà chăm sóc mẹ cẩn thận nhưng Yến vùng vằng nói cô không trông được.

– Anh ở nhà mà chăm mẹ đi, em không chăm được mẹ đâu.

– Cô nói thế mà nghe được hả? Mẹ vì cô mà ra nông nỗi này có mỗi việc chăm mẹ tí mà cô lại không chịu. Cô có còn là con dâu nữa không hả?

– Em chán làm dâu nhà này lắm rồi. Sống tử tế thì không đến mức bị trời phạt thế đâu.

Ảnh minh họa

– Cô, ai cho cô hỗn láo thế hả?

Hoàng nổi cơn điên lao thẳng vào xé áo vợ định đánh cho 1 trận vì tội hỗn láo mặc vợ đang bầu bí. Ai ngờ vừa lột 1 bên áo vợ ra Hoàng đã chết điếng khi thấy người vợ toàn những vết tím bầm:

– Em, người em sao thế này?

– Là do mẹ anh làm đấy? Cách bà hành hạ em mỗi lần bà thấy không ưa mắt là nhéo vào người em. Bà biết em đang bầu vợ chồng không gần gũi nên anh không biết gì. Hôm nay mẹ anh ngã là vì sao anh có biết không ?

– Vì sao ?

– Là vì bà bắt em lau 4 tầng nhà xong lại bắt em bê chậu quần áo to kia đi phơi ngay. Em bê luôn thì bà lại bảo là em thái độ với bà nên bà lao tới định giật ngửa tóc em ra đằng sau đấy. Nhưng mà vì gặp đúng chỗ nhà trơn nên bà mới bị té ngã, may mà em bám chắc được vào cầu thang không thì hôm nay chắc chắn con anh đã không còn – vừa nói Yến vừa khóc tức tưởi.

Hoàng điếng người, lao vào hỏi mẹ nhưng bà chỉ im lặng không nói gì. Hoàng về phòng thấy vợ đang dọn đồ, anh quỳ xuống xin lỗi vợ nhưng Yến bảo muốn về nhà mẹ đẻ để có thời gian suy nghĩ lại trước khi có câu trả lời cho chồng.

loading…

(Visited 2 times, 1 visits today)

Leave a Reply