Lịch phát sóng vtv6 hôm nay

Lịch phát sóng VTV6: Các chương trình nổi bật tháng 10/2019

Nằm trong dòng chảy xu thế truyền thông cũng như xã hội, các chương trình truyền hình của kênh VTV6 cũng luôn “chuyển mình” để bắt kịp được với nhu cầu thưởng thức của giới trẻ. Bằng cách liên tục thay đổi format chương trình cho thật phù hợp thông qua lịch phát sóng VTV6: Các chương trình nổi bật tháng 10/2019 dưới đây.

VTV6 là kênh truyền hình hướng tới đối tượng khán giả là những người trẻ ở các thế hệ 8x, 9x, 10x, … Đây là kênh truyền hình đảm nhận vai trò giáo dục, phát triển nhân cách và định hướng hành vi góp phần xây dựng thế hệ tương lai của đất nước. 

Đội ngũ những người dẫn chương trình VTV6 hầu hết đều là những người trẻ tuổi với các chương trình giải trí ấn tượng đều tập trung khai thác mọi khía cạnh trong đời sống, văn hóa của giới trẻ. Trong đó, VTV6 luôn chú trọng mảng nội dung về định hướng và giáo dục giúp thế hệ trẻ nỗ lực phấn đấu vươn lên.

VTV6 là kênh truyền hình dành cho tuổi trẻ với các chương trình tập trung khai thác mọi khía cạnh trong đời sống, văn hóa của giới trẻ
VTV6 là kênh truyền hình dành cho tuổi trẻ với các chương trình tập trung khai thác mọi khía cạnh trong đời sống, văn hóa của giới trẻ

Và trong những năm gần đây, các chương trình truyền hình VTV6 ngày càng trở nên gần gũi với khán giả trẻ hơn. Các chương trình nhìn chung đều có tính tương tác cao, được giới trẻ toàn quốc yêu thích vì có nội dung phong phú và đa dạng với các chương trình nổi bật như Bữa trưa vui vẻ, Ghế không tựa, Hôm nay ai đến… 

Chương trình “Chúng Ta Là Một Gia Đình”

“Chúng Ta Là Một Gia Đình” là gameshow truyền hình thực tế đã chính thức phát sóng vào 21h30 thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV6. Đây là chương trình được sản xuất dành cho các cặp đôi là anh, chị em ruột trong cùng một gia đình. Trong chương trình “Chúng Ta Là Một Gia Đình” sẽ có tất cả là 4 đội chơi. Các đội chơi sẽ phải lần lượt vượt qua 3 thử thách do BTC đưa ra, các thử thách mang tên: “Cùng nhau”, “Chia sẻ” và “Tin tưởng”.

Ở thử thách thứ 3 có tên là “Tin tưởng”, 4 đội chơi sẽ được trao cho quyền sử dụng Cây may mắn để nhân đôi số điểm. Sau 3 phần thi, 2 đội chơi nào có số điểm cao nhất sẽ giành quyền chơi thử thách cuối cùng mang tên “Thấu hiểu”. Đội chơi chiến thắng và nhận giải thưởng của chương trình chính là đội giành được số điểm cao nhất trong thử thách cuối cùng.

Qua 4 thử thách, chương trình “Chúng Ta Là Một Gia Đình” sẽ giúp các cặp đôi anh, chị em kết nối với nhau. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp khơi gợi tình yêu thương, xóa nhòa khoảng cách và cải thiện mối quan hệ trong gia đình giữa các anh, chị em ruột. 

Không những vậy, gameshow “Chúng Ta Là Một Gia Đình” còn tạo ra một sân chơi, một không gian mở cho các bạn trẻ để các bạn có thể phát triển cảm xúc, rèn luyện tính kiên nhẫn, tự lập cũng như cùng nhau học cách cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ những người xung quanh. Song song đó, chương trình còn giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn rõ hơn về tính cách cũng như tiềm năng phát triển của các con mình.

Theo thông tin từ BTC cung cấp, BTC sẽ lựa chọn các đối tượng sinh từ năm 1993 đến năm 2000 với nhân vật anh, chị. Với nhân vật em, BTC sẽ để dành cơ hội cho các bạn trẻ có năm sinh từ năm 2004 đến năm 2010.

Chương trình “Bữa Trưa Vui Vẻ”

“Bữa Trưa Vui Vẻ” là một chương trình giải trí được lên sóng đều đặn trên kênh VTV6 vào lúc 12h00 – 13h00 trưa hàng ngày, từ thứ 2 đến thứ 6, từ năm 2014. Với khẩu hiệu của chương trình: “Bạn sẽ không bao giờ phải ăn trưa một mình”, “Bữa Trưa Vui Vẻ” được xây dựng là một chương trình giải trí trẻ trung và có tính tương tác cao.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự SSEAYP xuất hiện trong Bữa Trưa Vui Vẻ 
Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự SSEAYP xuất hiện trong Bữa Trưa Vui Vẻ

Đây là chuỗi chương trình tương tác trực tuyến và trực tiếp cùng khán giả, lần đầu tiên được xuất hiện trên kênh truyền hình VTV6. “Bữa Trưa Vui Vẻ” giúp các khán giả có thể gặp gỡ, giao lưu và nhận quà từ các khách mời nổi tiếng. Đồng thời, chương trình còn giúp các khách mời có dịp chia sẻ, giải đáp những câu hỏi của khán giả và tham gia các thử thách thú vị của chương trình đưa ra.

Với chương trình “Bữa Trưa Vui Vẻ”, tất cả khán giả đều có thể ngồi tại nhà vừa xem tivi vừa trở thành những người quyền lực nhất và đồng thời, thưởng thức “bữa trưa vui vẻ”, ngon miệng cùng khách mời là những người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó có thể là các ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, người mẫu, vận động viên, … và đôi khi khách mời là những người đặc biệt không thuộc lĩnh vực giải trí và rất ít người biết đến.

Chương trình “Biển Đông Du Ký”

“Biển Đông Du Ký” là chương trình du lịch được phát vào ngày thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình VTV6. Đây là chuỗi chương trình được sản xuất ra với mục đích khơi dậy trong lòng khán giả trẻ tuổi khát khao khám phá, mở rộng tầm mắt, để thêm yêu đất nước và con người Việt Nam.

Thông qua truyền hình trực tiếp, tương tác với khán giả, các câu chuyện biển đảo được tìm hiểu sâu hơn. Nội dung có thể về thương cảng, về cửa biển, về tư duy hướng biển của dân tộc. Với slogan “Đi để tự hào” – chương trình “Biển Đông Du Ký” muốn đưa đến khán giả những thông tin hữu ích về lịch sử, khảo cứu về dư địa chí, về những tinh hoa văn hóa, ẩm thực, đời sống của các địa phương ven biển.

Chương trình “Ghế Không Tựa”

Trở lại sau 1 năm vắng bóng, chương trình “Ghế Không Tựa” phiên bản mới đã được chính thức phát sóng kể từ 18h30 ngày 05/01/2018 trên sóng VTV6.

“Ghế Không Tựa” sẽ là một không gian mở, nơi những nghệ sĩ nổi tiếng có cơ hội được trải lòng về cuộc sống của họ sau ánh hào quang, về những khó khăn từng trải qua trong quá khứ, cũng như những dự định trong tương lai. Ở phiên bản mới, “Ghê Không Tựa” sẽ là nơi khán giả trở thành trung tâm của chương trình, thay vì chỉ hướng tới những người nổi tiếng như phiên bản trước kia.

Ghế Không Tựa 2019 - Số 1 với khách mời: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
Ghế Không Tựa 2019 – Số 1 với khách mời: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Ngoài ra, lần này “Ghê Không Tựa” quay trở lại cùng với sự xuất hiện của nhân vật Nút đỏ – đại diện cho khán giả truyền hình. Nhân vật Nút đỏ này sẽ được bố trí một khu vực riêng cùng với đặc quyền đặc biệt là được quyền dừng cuộc trò chuyện của MC Công Tố và khách mời để thay khán giả bàn luận thêm về phần trò chuyện đó.

Bên cạnh tuyến nhân vật mới, cách tiếp cận khách mời của ê-kíp “Ghê Không Tựa” cũng có sự thay đổi. Ở phiên bản mới này,  ê-kíp sẽ lựa chọn một từ khóa phù hợp với nhân vật để lên kịch bản cho mỗi số “Ghế Không Tựa” thay vì khai thác con đường đến với thành công của các nhân vật nổi tiếng như phiên bản trước. Cấu trúc chương trình khi đó sẽ được khai thác kỹ hơn mặc dù chỉ còn 1 đến 2 câu chuyện chính.

Vốn là đặc sản của “Ghê Không Tựa” nên các tiết tấu nhanh và không khí trẻ trung vẫn được giữ nguyên. Thay vào đó, các phần trò chơi, thử thách hoặc clip tình huống trong chương trình sẽ được ê-kíp tiếp tục duy trì và làm mới.

Dự kiến của ê-kíp chương trình “Ghế Không Tựa” sau 4 số ghi hình sẽ có 1 số đặc biệt. Ở số đặc biệt này, thay vì quay tại trường quay thì “Ghê Không Tựa” sẽ được ghi hình ở không gian bên ngoài, gần gũi với nhân vật hơn. Khi đó, khán giả cũng sẽ có nhiều cơ hội đến gần với những nhân vật nổi tiếng mà mình yêu mến hơn.

Chương trình “Chuyến Đi Màu Xanh”

Chương trình truyền hình thực tế “Chuyến Đi Màu Xanh” được lên sóng đều đặn vào 21h30 thứ 2 hàng tuần trên kênh VTV6 là chương trình được thực hiện bởi Đài Truyền Hình Việt Nam với sự đồng hành của Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

“Chuyến Đi Màu Xanh” có mặt trên mọi miền của tổ quốc không những có thể giúp các khán giả có thêm những thông tin bổ ích mà còn mang lại hứng thú cho chính nhân vật khách mời và người dẫn chương trình khi được tham gia trải nghiệm thực tế.

Khách mời ở mỗi số chương trình chính là những người nổi tiếng (gia đình trẻ, hoặc một cặp bố con hoặc mẹ con). Họ sẽ là những nhân vật được trải nghiệm thực tế, được hòa mình vào với thiên nhiên, được trực tiếp tìm hiểu quy trình trồng trọt và sản xuất. Không những thế, trong vòng một ngày tham gia chương trình, khách mời còn được tham gia tìm hiểu các công nghệ tiên tiến đang được ứng dụng tại nông trại.

Với chương trình “Chuyến Đi Màu Xanh”, bên cạnh tính trải nghiệm, ê-kíp thực hiện chương trình rất chú trọng trong việc lựa chọn và giới thiệu các sản phẩm thực phẩm sạch có nguồn gốc xuất xứ.

Thông qua những số phát sóng, “Chuyến Đi Màu Xanh” đã góp phần quảng bá, giới thiệu các mô hình sản xuất xanh – sạch, những mô hình áp dụng công nghệ 4.0 vào quy trình trồng trọt và sản xuất. Qua đó, những “Chuyến Đi Màu Xanh” đã kết nối và mang tới những nông sản organic, tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng Việt Nam. Sự đa dạng về đề tài cùng với ý nghĩa chương trình chính là hai trong những yếu tố hấp dẫn khán giả của “Chuyến Đi Màu Xanh”.

Chương trình “Người Được Chọn”

Sau một thời gian chuẩn bị, chương trình truyền hình thực tế “Người Được Chọn” 2019 mùa 2 chính thức quay trở lại vào lúc 21h30 thứ 5 hàng tuần trên VTV6 từ tháng 8/2019 và phát lại trên VTV1. Chương trình bao gồm 20 tập tuyển dụng và 1 tập Gala.

“Người Được Chọn” là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên của VTV do Ban Thanh thiếu niên (VTV6) sản xuất về tuyển dụng nhân sự. Chương trình “Người Được Chọn” 2019 sẽ tập trung vào mục đích trao cơ hội cho các bạn trẻ có thể được học, được trải nghiệm và có cái nhìn thực tế về cả quá trình tuyển dụng và những yêu cầu từ phía doanh nghiệp. Từ đó sẽ giúp các bạn có được một tương lai tốt hơn. Đồng thời “Người Được Chọn” cũng giúp các doanh nghiệp tiếp cận được với nguồn nhân lực tiềm năng và có chất lượng.

Người Được Chọn trở lại và tiếp tục mở toang cánh cửa tuyển dụng cho những ứng viên tiềm năng tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp
Người Được Chọn trở lại và tiếp tục mở toang cánh cửa tuyển dụng cho những ứng viên tiềm năng tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp

Tại “Người Được Chọn”, các ứng viên phải cạnh tranh nhau vượt qua 5 vòng thi: Vòng sơ loại, hai vòng phỏng vấn với Hội đồng, Vòng thử thách thực tế và Vòng chung kết. Ở mùa thứ 3 này, ở vòng chung kết của mỗi nghề, “Người Được Chọn” sẽ có 2 doanh nghiệp tuyển dụng cùng lúc, thay vì chỉ có một doanh nghiệp tuyển dụng như trước kia. Điều đặc biệt cũng là điểm mới này trong chương trình “Người Được Chọn” 2019 vừa giúp cả doanh nghiệp và ứng viên đều có cơ hội lựa chọn như nhau.

Vậy những ngành nghề nào sẽ xuất hiện trên “Người Được Chọn” 2019? Đơn vị tuyển dụng là những ai? Vị trí nghề nghiệp nào được các ứng viên săn đón nhất? Các ứng viên sẽ phải trải qua những thách thức gì? Cơ hội dành cho đơn vị tuyển dụng và các bạn trẻ ra sao? Đón xem “Người Được Chọn” 2019 vào lúc 21h30 thứ 5 hàng tuần trên VTV6 và phát lại trên VTV1 nhé!

Chương trình “Cất Cánh”

“Cất Cánh” là chương trình talkshow mới do Ban Thanh thiếu niên (VTV6) sản xuất. Đây là chương trình đầu tiên ở Việt Nam sử dụng hình thức diễn thuyết để chia sẻ quan điểm cũng như những trải nghiệm cá nhân của những người bình thường. “Cất Cánh” với người dẫn chương trình là MC – Nhà báo Lê Quốc Vinh sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam vào 20h chủ nhật thứ 3 của tháng.

“Cất Cánh” là nơi mà các khán giả có thể lắng nghe những câu chuyện từ khách mời là những người bình thường, họ có thể là cô giáo, bác sĩ, hay đơn giản chỉ là người chạy xe ôm hay tiểu thương bán buôn ngoài chợ, … Họ sẽ chia sẻ cuộc sống dưới góc nhìn của chính họ nhưng quan điểm, trải nghiệm của họ có khả năng truyền cảm hứng để nhiều người khác thêm động lực sống trọn với đam mê và mơ những giấc mơ lớn lao. 

Bên cạnh phiên bản phát sóng hàng tuần với thời lượng 15 phút, chương trình “Cất Cánh” còn có một sự kiện đặc biệt được tổ chức hàng tháng. Tại số đặc biệt đó, sự xuất hiện của các diễn giả chính là nội dung chính của chương trình. Và đan xen giữa những phần diễn thuyết này sẽ là màn thể hiện của khán giả có mặt tại trường quay. Ngoài ra, chương trình “Cất Cánh” cũng có những tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Theo thông tin từ BTC “Cất Cánh”, những diễn giả của “Cất Cánh” có thể là nhà ngoại giao, chính trị gia, hoặc ca sĩ, doanh nhân thành đạt, … Điểm chung giữa các nhân vật khách mời này là có khả năng kêu gọi, dẫn dắt người khác. Họ có thể tạo cảm hứng cho những người xung quanh thay đổi và mang lại những niềm hy vọng.

Là kênh truyền hình hướng tới đối tượng khán giả trẻ tuổi, các chương trình của VTV6 tập trung phục vụ nhu cầu của giới trẻ trong vấn đề trang bị kỹ năng xã hội, kiến thức cuộc sống, hiểu biết xã hội, chia sẻ cảm xúc, bày tỏ quan điểm và giải trí.

Với lịch phát sóng VTV6: Các chương trình nổi bật tháng 10/2019, hy vọng các bạn sẽ sắp xếp thời gian để theo dõi nhé!

(Visited 4 times, 1 visits today)

Leave a Reply