Lịch phát sóng VTV1: Các chương trình nổi bật

Lịch phát sóng VTV1: Các chương trình nổi bật

VTV1 là kênh thời sự tổng hợp thu hút được sự quan tâm và chú ý của đông đảo khán giả trong cả nước. Hoạt động 24h mỗi ngày, VTV1 luôn đảm nhận tốt vai trò, nhiệm vụ truyền tải thông tin và tuyên truyền với đa phần lịch phát sóng của VTV1 là thời sự và chính luận. Cho đến nay, VTV1 vẫn luôn là kênh tin tức uy tín và chất lượng.

Hiện tại, các chương trình của VTV1 ngày càng đa dạng về nội dung và thể loại, tạo sự thu hút cho người xem. Tuy vậy, đến với VTV1 bạn sẽ vẫn thấy những “đặc sản” mang nét rất riêng mà không phải kênh truyền hình nào cũng có được. Dưới đây là một số chương trình nổi bật của VTV1:

  1. Bản tin 1h/2h/3h/…

Với “đặc sản” là các bản tin thời sự, tại đây, chương trình luôn đem đến những tin tức nóng hổi với 24h hoạt động là 24h cập nhật. Trong mỗi bản tin, chúng ta sẽ cập nhật được những tin tức chính yếu và quan trọng nhất đang diễn ra.

Bản tin 12h
Bản tin 12h

Mỗi bản tin sẽ được tóm gọn trong khoảng thời gian 15 phút, ngắn nhưng đủ để cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho bạn. Các bản tin được chia nhỏ vào nhiều khung giờ trung bình mỗi 60 phút một lần trong ngày vừa đảm bảo tính nhanh chóng trong việc cập nhật thông tin, vừa đáp ứng được nhu cầu của người xem.

Nếu là một người luôn quan tâm tới những vấn đề thời sự thì các bản tin của VTV1 là thứ bạn không thể bỏ qua

  1. Chào buổi sáng

Chào buổi sáng là chương trình tin tức phát sóng sớm nhất trong ngày của VTV1 nói riêng và Đài truyền hình Việt Nam nói chung. Với một tiếng ba mươi phút mỗi ngày từ 5h30-7h sáng, Chào buổi sáng luôn đem đến cho bạn những tin tức mới nhất với độ chính xác cao.

Sau 20 năm phát sóng, Chào buổi sáng vẫn luôn là chương trình nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích của khán giả với sự quen thuộc nhưng cũng luôn không ngừng làm mới. Vào ngày 1/8/2018, VTV1 vừa cho lên sóng phiên bản mới của Chào buổi sáng với chuyên mục mới: Kết nối nông sản lần đầu tiên được xuất hiện. Sự thay đổi này như một “làn gió mới” giúp chương trình trở nên mới lạ, không nhàm chán nhưng vẫn giữ được tính chất vốn có của một bản tin

  1. Chuyển động 24h

Nhắc tới VTV1, người ta sẽ nghĩ ngay tới những bản tin và Chuyển động 24h là một thành công lớn. Đây là chương trình tin tức hàng ngày cập nhật những thông tin về muôn mặt của đời sống với tính chính xác cao.

Chuyển động 24h 3/10/2016
Chuyển động 24h 3/10/2016

Đến với bản tin Chuyển động 24h, bạn sẽ không bị bỏ sót bất kỳ một tức nào. Ở VTV24 không chỉ là những tin tức cập nhật thường nhật mà còn là những bản tin sâu, những sự kiện, vấn đề xã hội với chức năng tuyên truyền, cung cấp thông tin và định hướng cho người xem, luôn đảm bảo 3 tiêu chí “nóng, thời sự, nhanh nhất”.

Dù mới ra mắt từ năm 2015, cho đến nay Chuyển động 24h đã nhận được sự tiếp nhận tích cực từ phía khán giả và trở thành một trong những chương trình thời sự phổ biến và có sức hút nhất cho tới giờ.

  1. VTV kết nối

Đằng sau sự thành công của mỗi chương trình giải trí, những bộ phim truyền hình là sự cố gắng của cả một ekip. Và VTV kết nối với format mới, chưa từng có trước đây sẽ cho bạn thấy những góc nhìn đó đằng sau hậu trường.

VTV kết nối, theo chân ekip chương trình
VTV kết nối, theo chân ekip chương trình

Nếu nói những bản tin thời sự là “đặc sản” của VTV1 thì VTV kết nối chính là một “món khai vị”, không chủ chốt nhưng cũng không thể thiếu. Với những góc quay camera chân thực từ toàn, trung đến cận cảnh bạn sẽ được thấy và cảm nhận đến từng chi tiết những hình ảnh và cố gắng đằng sau ống kính để có thể cho ra được một sản phẩm hoàn thiện.

Không kịch bản, không dàn dựng,VTV kết nối luôn là những gì chân thực nhất gửi tới khán giả. Và dù không phải một chương trình chủ chốt nhưng vẫn là một sản phẩm không thể thiếu để hoàn thiện một VTV1 với đầy đủ màu sắc.

  1. Phim truyện

Đối với VTV, các bộ phim truyền hình sâu sắc và nhân văn luôn là một thứ không thể thiếu, nó đã trở thành nét đặc sắc riêng của truyền hình VTV. Và đó cũng là một trong những sản phẩm nằm trong chuỗi chương trình VTV1.

Phim truyện VTV luôn có những nét nổi bật riêng biệt, không hòa tan với những bộ phim truyền hình ở nhiều kênh phát sóng khác. Với nhiều ý nghĩa và tính nhân văn cao, những bộ phim truyền tải nhiều bài học với những tiết gắn với thực trạng xã hội hiện nay. Thông qua bộ phim, chúng ta vẫn có thể nắm bắt được những vấn đề xã hội và từ đó định hướng tư tưởng của mình.

  1. Cặp lá yêu thương

Cặp lá yêu thương là một chương trình, dự án thiện nguyện được thực hiện bởi VTV24. Cho tới nay, chương trình đã thực hiện trải dài suốt 63 tỉnh thành trên cả nước, huy động các nhà hảo tâm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn với số tiền tối thiểu 200.000đ.

Cặp lá yêu thương, tình thương và tình người
Cặp lá yêu thương, tình thương và tình người

Hiện chương trình vẫn đang tiếp tục hành trình của mình với sứ mệnh giúp đỡ và giúp cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, “Lá lành đùm lá rách” với trọng tâm là những em học sinh nghèo vượt khó, muốn tiếp tục thực hiện sự nghiệp học hành của mình.

Hiện tại, không chỉ hoạt động với tư cách là một chương trình truyền hình mà trên website, đây cũng là một sự án nhận được nhiều phản hồi tích cực và ủng hộ từ phía người xem.

  1. Thể thao 24/7

Không chỉ là một kênh truyền hình tổng hợp với nhiều tin tức nóng hổi liên quan đến tình hình chính trị, các vấn đề xã hội, VTV1 còn được biết đến với Thể thao 24/7, bản tin thể thao tổng hợp với những tin tức nóng hổi trong và ngoài nước.

Với phương thức truyền đạt khéo léo, bản tin thể thao đưa đến những thông tin một cách vắn tắt, ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo về mặt nội dung, tính thông tin và thường nhật. Cho tới nay, bản tin Thể thao 24/7 vẫn luôn là chương trình được nhiều tín đồ thể thao trong nước quan tâm và lựa chọn.

  1. Vì tầm vóc Việt

Vì tầm vóc Việt là chương trình, nơi sẽ đem đến những chia sẻ, các thông tin nóng hổi và cần thiết về lĩnh vực chăm sóc trẻ em. Với khách mời là những chuyên gia với nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực này.

Vì tầm vóc Việt nơi mang tới những chia sẻ, kinh nghiệm từ các chuyên gia
Vì tầm vóc Việt nơi mang tới những chia sẻ, kinh nghiệm từ các chuyên gia

Năm 2019, chương trình có những thay đổi đem tới thứ “gia vị” mới cho Vì tầm vóc Việt nói riêng và VTV1 nói chung. Trong năm 2018, nếu chương trình lấy trẻ em làm trung tâm thì hiện nay, chương trình lại có nhiều sự tương tác hơn giữa cha mẹ với con cái và với  chuyên gia bằng những livestream trực tiếp.

Được phát sóng vào 20h05 hàng ngày trên VTV1, Vì tầm vóc Việt hứa hẹn đã, đang và hứa hẹn sẽ đem đến nhiều thông tin bổ ích, những màu sắc mới với nhiều chủ đề đa dạng xoay quanh trẻ em – những mầm non, chủ nhân tương lai của đất nước.

  1. Giai điệu tự hào

Được thực hiện với tư cách là phiên bản Việt của chương trình Tài sản quốc gia của Nga, Giai điệu tự hào đã mang đến những màu sắc vừa quen thuộc, vừa mới lạ tới khán giả Việt Nam.

Với mỗi số phát sóng, các khách mời sẽ cùng khán giả bình luận và bình chọn ra hai tác phẩm đem lại cho họ nhiều cảm xúc và ấn tượng nhất, kết hợp với tỷ lệ bình chọn qua tin nhắn của khán giả truyền hình. Và nhiệm vụ của chương trình là tổng hợp kết quả bình chọn với tỷ lệ 70%, 30% để chọn ra 2 tiết mục biểu diễn vào đêm gala.

Giai điệu tự hào không được hiểu với vị trí của một cuộc thi truyền hình mà chỉ đơn giản là một chương trình đem đến những tác phẩm, những “Giai điệu tự hào” nhằm ca ngợi, tôn vinh. Các tác phẩm không chỉ dừng lại ở giới hạn đánh giá âm nhạc mà còn là sự tinh tế ở tổng thể. Và chương trình chính là cầu nối đưa những “Giai điệu tự hào” đó đến với khán giả nhiều thế hệ, để những tác phẩm không bao giờ “chết”.

Có thể thấy, VTV1 là kênh truyền hình tổng hợp đem đến những thông tin nóng hổi được cập nhật suốt 24h. Tuy nhiên, VTV1 không chỉ mang một màu sắc riêng đó mà còn bao gồm nhiều chương trình khác xoay quanh, đáp ứng đầy đủ nhất có thể nhu cầu của người xem. Bên cạnh những thông tin, kênh truyền hình còn cung cấp những kiến thức cần thiết, những bộ phim truyền hình giải trí mà không bị mất đi tính nhân văn và cập nhật tình trạng xã hội, những chương trình truyền hình thú vị nhưng cũng đầy ý nghĩa,… Tất cả làm nên một kênh truyền hình VTV1 đa dạng, đa chủ đề, đa màu sắc.

(Visited 8 times, 1 visits today)

Leave a Reply