Lần đầu tiên làm “chuyện ấy”, 70% đàn ông đều… khóc không thành tiếng

Lần đầu tiên làm “chuyện ấy”, 70% đàn ông đều… khóc không thành tiếng

Trong một khảo sát gần đây tại Mỹ, có đến 70% đàn ông đều thất bại trong lần đầu gần gũi với bạn gái. Nguyên nhân thì nhiều, nhưng có những nguyên nhân chủ yếu sau đây:

1. Thiếu kinh nghiệm 

Nếu bạn là trai tân và đây là lần đầu tiên của bạn thì đừng tỏ ra sành sỏi hay có kinh nghiệm. Điều tốt nhất là hãy nói thật với bạn tình để tránh những chuyện dở khóc dở cười sau đó. Rất nhiều người, dù đã trang bị đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, nhưng khi bước vào “thực hành” lại không khỏi lúng túng, thậm chí mắc những sai lầm, gây tổn thương cả về thể chất lẫn tâm lý cho bản thân và bạn tình.

2. Quá lo âu

Sợ thất bại, sợ bạn tình cười chê mình là tâm lý chung của những anh chàng lần đầu làm “chuyện ấy”. Có đến 80% nam giới đều chung cảm giác hồi hộp, lo lắng khi bắt đầu lâm trận. Chính vì sự gồng mình, sự căng thẳng thần kinh sẽ khiến cho cuộc yêu dễ bị thất bại.

3. Đau khi yêu

Khi cuộc “ân ái” lên đỉnh, cơn đau rát của “cậu nhỏ” tăng dần, nhiều cánh mày râu phải ngay lập tức nhập viện với khuôn mặt đầy nước mắt. Thậm chí có những người, “cậu nhỏ” đã bị rách toạc một mảng da, máu chảy đầm đìa. Trong y học, người ta gọi đây là hiện tượng “mất trinh nam”.

4. Mong đợi của đối tác quá cao

Đôi khi, việc bạn đặt hy vọng quá nhiều vào người đàn ông cũng gây áp lực cho họ và dễ khiến họ thất bại. Sex nói chung thường đưa lại cảm giác tốt và dễ chịu hơn khi bạn đã hiểu biết rõ về cơ thể của đối tác. Vì vậy, bạn không nên quá bị sức ép hay thậm chí căng thẳng khi lần đầu tiên “yêu” người bạn đời của mình.

5. Ngại ngùng vì lần đầu trút bỏ xiêm y

Đừng nghĩ rằng, đàn ông như một mãnh hổ ngay cả lần đầu tiên làm “chuyện ấy”. Có những người cảm thấy ngại ngùng, không thoải mái khi lần đầu cởi bỏ hết quần áo trước mặt người khác. Hơn nữa đối với bạn tình, chàng cũng sẽ cảm thấy lúng túng khi chưa biết sẽ bắt đầu cuộc yêu như thế nào, vì đó hoàn toàn là một con người mới, một thử nghiệm mới.

6. Sợ bạn tình bị đau

Nhiều đấng mày râu trong lần đầu quan hệ thường cuống cuồng rút “cậu nhỏ” ra ngoài khi bạn gái kêu đau. Sau khi mọi cảm hứng lên tới cao trào thì bỗng dưng xẹp lép vì những lý do “không thấy có trong phim”. Trong những trường hợp này, bạn không nên cố vì rất dễ xảy ra những tai nạn phòng the không đáng có.

Như câu thành ngữ “có công mài sắt có ngày nên kim”, chàng sẽ dần thành thục hơn về kỹ năng chăn gối khi có cơ hội được thực hành nhiều, với sự hướng dẫn của người bạn đời biết chia sẻ, cảm thông. Vì thế đừng quá lo lắng khi lần đầu thất bại với “chuyện yêu”. Bạn sẽ còn rất nhiều cơ hội khác để chứng minh bản lĩnh đàn ông của mình.

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

(Visited 19 times, 1 visits today)

Leave a Reply