Lại một cô gái trẻ đi phượt Quảng Ninh cùng nhóm bạn lạ bị mất tích

Lại một cô gái trẻ đi phượt Quảng Ninh cùng nhóm bạn lạ bị mất tích

Theo thông tin được đăng bởi tài khoản M.C, một người bạn cùng đại học của cô tham gia đi phượt cung Quảng Ninh cùng với một nhóm bạn từ ngày 10/11, cách đây mấy hôm, bạn cô có quay livetream đang ở Móng Cái- Quảng Ninh nhưng 3 ngày nay thì không liên lạc được nữa. Hiện người thân trong gia đình và bạn bè đang hết sức nóng lòng ngóng tin tức của cô.

Qua tìm hiểu được biết, cô gái đi phượt Quảng Ninh cùng nhóm bạn bị mất tích có tên là Nhàn Nguyễn, quê ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, hiện đang là sinh viên đại học Văn Hóa Hà Nội. Lần đi phượt này, cô tham gia cùng nhóm bạn trên một group du lịch bụi mà người thân và bạn bè không nắm được thông tin. Chính vì thế, khi mất liên lạc với cô, người thân không có cách nào để nắm được thông tin nên đang rất hoang mang.

Sau khi thông tin về sự mất tích bí ẩn của cô gái trẻ, đã có rất nhiều người vào bình luận, chia sẻ thông tin để gia đình sớm tìm được manh mối về cô gái. Nhiều người cho rằng, đi phượt Quảng Ninh mà livestream ở Móng Cái thì khả năng bị lừa sang Trung Quốc là khá cao.

Hiện gia đình đã trình báo sự việc với cơ quan công an, hy vọng sẽ sớm tìm được ra manh mối của Nhàn.

Đây không phải là lần đầu tiên những cô gái trẻ vì cả tin, ham vui mà đi chơi theo nhóm người lạ rồi mất tích. Cách đây khoảng 2 tháng, một cô gái ở Lạng Sơn cũng đi phượt cùng nhóm bạn mới quen sau đó mất tích đã khiến người thân hoang mang và cả cộng đồng mạng xôn xao một thời gian.

Thiết nghĩ tuổi trẻ là phải có đam mê, biết khám phá và trải nghiệm. Song mọi thứ đều phải có giới hạn và nằm trong tầm kiểm soát. Việc một cô gái trẻ, lên các diễn đàn mạng xã hội để trò chuyện và tham gia đi du lịch bụi cùng những nhóm bạn không quen biết là hết sức nguy hiểm. Một điều sơ suất đáng nói nữa là lại không để lại bất kỳ thông tin nào cho người thân về nhóm bạn mà mình cùng đi. Hy vọng đây sẽ lại bài học cảnh tỉnh cho những bạn trẻ thích đi phượt với người lạ.

Bí kíp để các nữ phượt thủ tự bảo vệ bản thân trong mọi hành trình

Có thể nói phượt đã trở thành một trào lưu thu hút nhiều bạn trẻ đam mê du lịch theo cách bụi bặm, mạo hiểm. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu tiên đi phượt, đặc biệt là các bạn nữ thiếu kinh nghiệm, thiếu kiến thức rất dễ gặp nhiều rắc rối, nhiều nguy hiểm rình rập.

Giúp chuyến đi phượt không trở thành “nỗi lo”, bạn nên trang bị cho mình một vài hành trang sau đây để tự bảo vệ bản thân:

1. Không tạo cơ hội cho “yêu râu xanh” giở trò

Lợi dụng sự non nớt cùng kiến thức phượt còn ít của các bạn nữ, những phượt thủ háo sắc có thể dụ dỗ hoặc ép bạn đến một nơi vắng vẻ và hậu quả đáng tiếc xảy ra. Hãy thẳng thắn từ chối bất cứ một lời đề nghị khiếm nhã nào. Nếu bạn dứt khoát từ chối mà người đi cùng vẫn gạ gẫm thì hãy báo ngay cho leader, người chịu trách nhiệm an toàn cho cả nhóm. Nhớ nhé, nếu muốn an toàn thì không được tạo bất kỳ cơ hội nào cho “yêu râu xanh” giở trò.

2. Đi phượt cùng những người quen và đáng tin

Đó là ưu tiên hàng đầu cho mỗi chuyến đi phượt, nó vừa mang lại cảm giác thoải mái, lại cho bạn sự an toàn, tin tưởng. Nếu tham gia vào một nhóm mà bạn chẳng quen biết ai, nhớ rằng phải luôn đi theo số đông, không tách đoàn. Khi có nhu cầu, hãy rủ thêm một bạn cùng giới đi chung.

3. Chớ dại mà uống rượu bia

Rượu bia chẳng hay ho gì cho việc điều khiển phương tiện của các phượt thủ. Nó lại càng cấm kị nếu bạn muốn đảm bảo an toàn cho chính bản thân khỏi “yêu râu xanh”.

4. Tuyệt đối không ngủ chung với xế/ ôm

Dân phượt thường di chuyển bằng xe máy trên những cung đường xa nên thường các bạn nam là người cầm lái (xế). Các bạn nữ ngồi sau xe (ôm). Việc chọn xế-ôm cho mình cũng là một khâu quan trọng khi bạn tham gia phượt. Có những cặp xế-ôm đã quen biết nhau, nhưng cũng có không ít đôi lần đầu gặp mặt trong chuyến đi.

Tuy nhiên cho dù là có quen biết thế nào thì bạn chớ ngủ chung với những người khác giới. Nếu không, tự bạn tạo điều kiện cho “yêu râu xanh” lợi dụng rồi đó.

5. Chia sẻ cho những người thân quen biết được hành trình chuyến đi trước khi khởi hành

Đó là điều không thể thiếu nếu như bạn muốn mọi người trong gia đình, bạn bè an tâm hơn khi biết rõ mình đang đi đâu, làm gì, với ai. Tới những nơi nghỉ ngơi, hãy cố gắng gọi điện về báo cáo tình hình bản thân cũng là cách bạn bảo vệ mình.

Tóm lại, trước một cuộc hành trình, nếu không muốn đánh cược bản thân với những điều bất trắc, bạn hãy tìm hiểu kỹ chuyến đi, các thành viên trong đoàn, chuẩn bị tinh thần và tư trang gọn nhẹ. Nói không với các hành vi vượt quá giới hạn, tuyệt đối đừng nên “chỉ biết đi thôi, chẳng biết gì”…

(Visited 5 times, 1 visits today)

Leave a Reply