Không quan trọng trai hay gái, bố mẹ muốn chọn năm hợp tuổi để sinh bé thứ hai

Không quan trọng trai hay gái, bố mẹ muốn chọn năm hợp tuổi để sinh bé thứ hai

Muốn sinh con thứ hai là gái, chúng tôi cần phải đợi đến năm nào?

Gửi chuyên gia tư vấn,

Chồng tôi sinh năm Quý Hợi (13/9 ÂL) lúc 0 giờ 00, tôi sinh năm Giáp Tý (12/8 ÂL) lúc 11 giờ 30, con gái đầu Tân Mão (24/8) lúc 0 giờ 30. Vợ chồng tôi dự định sinh năm Ất Mùi nhưng chưa có duyên “mẹ con”. 

Theo tư vấn của sư thầy thì tôi nên sinh năm 2018 hoặc 2021. Nếu đợi đến năm này thì xa quá, hơn nữa, phải sinh con gái thì mới tốt. Tôi rất mong được tư vấn xem năm nào gần nhất sinh bé để gia đình bình an, trai hay gái đều được. 

Chân thành cám ơn.

Thùy Linh (ngoc…@yahoo.com)

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào bạn Thùy Linh,

Bạn chủ yếu tập trung hỏi vấn đề con cái mà như chúng ta đều đã biết, con cái là lộc trời cho, vốn không nên quá cưỡng cầu. Tốt nhất, để một đứa trẻ sinh ra đời, phát triển phù hợp thuận Thiên thì quả thực yếu tố thời điểm sinh là rất quan trọng.

Việc cha mẹ muốn xem tuổi, chọn năm sinh cho con hợp với các anh chị em và tuổi các thành viên trong gia đình là nên làm. Nếu không được như ý, chúng ta cũng chớ nên lấy đó làm điều phiền muộn ưu tư hay quá bận tâm.

Thùy Linh đã có một cháu gái sinh năm Tân Mão và muốn được tư vấn tìm năm sinh con thứ hai, không quá xem trọng giới tính cháu bé. Chúng tôi xin trao đổi với bạn về vấn đề đó như sau:

Bạn sinh năm Giáp Tý có can Giáp là dương Mộc được chi Tý là dương Thủy tương sinh, chi sinh can là thuận. Mệnh Kim ở trong thế cục Hỏa (Hỏa khắc Kim), cục khắc mệnh cho thấy cuộc đời bạn không quá dễ dàng, cần phải phấn đấu kiên trì.

Để xét riêng vấn đề con cái, người ta thường hay xem cung Tử tức của người mẹ. Cung Tử tức của bạn ở cung Tý (dương Thủy) lại nằm trong tam hợp Thủy (Thân – Tý – Thìn), mệnh Kim đều phải sinh xuất cho thấy bạn là người đặc biệt hết lòng vì con cái. Sự hy sinh cho con cái có nhiều khía cạnh, yếu tố khác biệt hơn người.

Cung Tử tức này có sao Thái Dương hãm địa đóng, do rơi vào khoảng giờ Tý từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng là đang bị chìm, ẩn, không phát huy được tác dụng tốt nhất. Điều này cho thấy, bạn có con gái sẽ tốt hơn sinh bé trai. Bản tử vi cho thấy, việc có con trai đối với bạn là hoàn toàn có thể, nhưng nếu sinh bé gái, sẽ thuận hơn cho gia đình.

Vì nếu có con trai, bạn sẽ rất lao tâm khổ tứ, phải buồn rầu suy nghĩ và lo lắng rất nhiều. Đầu tiên là lo nghĩ về sức khỏe và sau đó là đến sự nghiệp, công danh và cuộc sống của cậu con trai này. Vì thế mà chúng tôi đồng tình với nhận định của sư thầy là bạn nên sinh con gái sẽ tốt hơn cho toàn thể thành viên gia đình.

Trường hợp của bạn phải cân nhắc rất nhiều vấn đề cho việc sinh cháu thứ hai. Trước hết là vì năm nay bạn đã 32 tuổi rồi, những năm đẹp thì lại quá xa, nên chúng tôi cần cân nhắc chọn lựa những năm phù hợp với độ tuổi sinh nở của bạn sao cho mẹ tròn con vuông.

Hơn nữa, cháu đầu của bạn sinh năm Tân Mão 2011, đến nay bạn sinh thêm em bé, hai chị em cách nhau 5, 6 tuổi cũng là hợp lý. Sau cùng là việc chọn lựa để cho người con út của bạn hợp tuổi, không quá sinh khắc với bố mẹ, anh chị em trong gia đình.

Người xưa có câu: “Giàu con út, khó con út” chính là bởi lẽ, nhiều gia đình, sau khi có đứa con út thì làm ăn thuận lợi, gia cảnh khấm khá nhưng cũng có những trường hợp do sinh con út phạm tuổi sinh khắc dẫn đến hoàn cảnh khó khăn, làm ăn sa sút.

So tuổi sơ bộ các thành viên của gia đình bạn, bạn sinh năm Giáp Tý mệnh Kim, chồng bạn sinh năm Quý Hợi mệnh Thủy. Như vậy can Quý (Thủy) của chồng sinh cho can Giáp (Mộc) của vợ, chi Hợi của chồng và chi Tý của vợ đồng hành Thủy, mệnh Kim của vợ tương sinh cho mệnh Thủy của chồng. Nghĩa rằng, vợ chồng bạn qua đánh giá về mặt so tuổi là rất hợp.

Khi sinh cháu gái đầu lòng năm Tân Mão, xuất hiện một vấn đề: Can Tân của cháu khắc can Giáp của bạn, tương sinh cho can Qúy của cha, chi Mão (âm Mộc) của cháu được cả chi Tý, Hợi (Thủy) của cha mẹ tương sinh. Mệnh Mộc của cháu bị mệnh Kim của mẹ khắc và được mệnh Thủy của cha tương sinh.

Như vậy, so về tuổi, cháu gái đầu lòng hợp và lợi cho cha hơn mẹ. Hai mẹ con bạn về tâm tính sâu xa sẽ có những phần xung khắc. Phần khắc này, không biểu hiện bề nổi qua câu chữ, nói năng mà chủ yếu về phần “vía”, ẩn sâu trong tâm tính, thần thế hai người.

Qua cân nhắc rất nhiều phương án, chúng tôi lưu ý và khuyên bạn nên có cháu bé thứ hai vào năm Bính Thân là tốt nhất. So tuổi, năm Bính Thân thuộc Hỏa, can Bính của cháu sẽ được can Giáp của bạn tương sinh, không thuận với can Quý và Tân của cha, chị.

Chi Thân (dương Kim) của cháu sẽ tương sinh với cả chi Tý và Hợi của hai bố mẹ. Về bản mệnh, mệnh Hỏa của cháu được mệnh Mộc của chị gái tương sinh. Tuy rằng so về tuổi, phương án năm Bính Thân về tuổi chưa phải là mười phân vẹn mười. Chúng tôi đưa ra phương án này vì tiểu vận trong lá số Tử vi của bạn là vô cùng thuận lợi cho việc sinh nở.

Năm 2016, tiểu vận của bạn nằm ở cung Dần, có bộ Cơ Nguyệt đồng lương đắc địa, đi kèm với Lộc Tồn, Trường Sinh, chủ cho việc may mắn, sinh nở dễ dàng, thuận lợi. Chồng bạn, tiểu vận năm Bính Thân nằm ở cung Tuất trong thế Tử Phủ, Vũ Tướng Liêm miếu địa, xa lánh được toàn bộ các sát tinh, hao bại tinh. Như vậy, năm Bính Thân cũng là năm thuận, tốt, có lộc có phúc cho vợ chồng bạn.

Quả thực, để chọn được phương án mười phân vẹn mười thì phải chọn một thời gian rất xa như sư thầy đã nói với bạn, từ 2018, 2019 trở đi. E rằng đến khi đó, bạn đã 35, 36 tuổi, sẽ vất vả hơn nhiều trong việc sinh nở và sức khỏe bà mẹ, trẻ em.

Việc tư vấn của chúng tôi vì thế là hợp lý nhất trong phạm vi có thể, với mục đích lớn nhất là giữ lấy sự bình an trong gia đình. Mong bạn và chồng cân nhắc kĩ càng để đi đến quyết định cuối cùng phù hợp.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, an khang.

Thiên Lương

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

Theo Màn Ảnh Sân Khấu

(Visited 18 times, 1 visits today)

Leave a Reply