Khỏi dứt điểm viêm đại tràng nhờ mật lợn, nghệ tươi và ngải cứu

Khỏi dứt điểm viêm đại tràng nhờ mật lợn, nghệ tươi và ngải cứu

Nhớ lại khoảng thời gian vợ bị bệnh, miệng nôn trôn tháo, sức khỏe giảm sút, bác Bùi Hữu Cư (ở Kim Giang, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn chưa hết ám ảnh. Chia sẻ với PV Báo NGL, bác Cư cho hay: “Trước đây, vợ tôi bị bệnh viêm đại tràng (thể táo), đã chữa rất nhiều nơi với đủ các loại thuốc Đông y, Tây y nhưng không khỏi.
Bữa cơm nào có nhiều dầu mỡ hoặc chất tanh là vợ tôi lại bị đau bụng quặn lên. Bà ấy gầy tong teo, chỉ có 39kg. Ấy vậy mà nhờ bài thuốc này, bây giờ, cân nặng của bà ấy là 50kg. Bà ấy cũng thoát khỏi bệnh viêm đại tràng hành hạ suốt nhiều năm.
Chuyện là, cách đây ít lâu, tôi được một anh bạn mách cho bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng. Bố của anh ấy cũng bị bệnh này và điều trị theo Tây y tại Đức nhưng không hiệu quả. Trong một lần sang Trung Quốc du lịch, hai bố con anh được một người quen làm Đông y chỉ cho bài thuốc này, uống trong 1 tuần là dứt bệnh, ăn ngon ngủ tốt.
Ban đầu tôi cũng bán tín bán nghi nhưng khi thấy bố của anh bạn đó không còn bị các cơn đau hành hạ, tăng cân, khỏe mạnh trở lại thì cũng mày mò chế biến theo. Chỉ dùng 3 ngày mà vợ tôi đã thấy dễ chịu hẳn. Sau một tuần thì không đau và có thể ăn đồ có mỡ, sau một tháng thì có thể ăn cả cá. Cơ thể hấp thụ tốt nên ngay tháng đầu uống thuốc, vợ tôi đã tăng được 2kg. Hiện giờ, tôi vẫn làm sẵn một lọ nhỏ cất trong tủ lạnh để khi thấy bụng dạ không ổn là bà ấy có thể uống luôn.
Quả tình, không còn phải chứng kiến cảnh vợ ôm nhà vệ sinh hàng đêm, không phải giúp vợ dọn dẹp “bãi chiến trường” nôn ọe mỗi khi đau bụng và ngắm bà ấy ăn uống ngon miệng, tôi thấy an tâm hẳn. Vui mừng và muốn nhân rộng thành công, chia sẻ với bạn bè, tôi đã mách cho không dưới hai chục người công thức bài thuốc này. Họ đều cho biết là đã khỏi bệnh khi làm theo cách tôi nói.
Nguyên liệu không quá khó kiếm: 1 bộ mật lợn tươi (tìm lợn có trọng lượng từ 70kg đến 100kg), 2 lạng nghệ vàng tươi cùng 30ml mật ong và 5 bó ngải cứu tươi (tương đương khoảng 500g). Nghệ tươi và ngải cứu rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay cùng với 0,5 lít nước cho thật nhuyễn.
Sau đó lọc qua vải phin lấy nước, bỏ bã đi. Luộc sơ (hoặc để nguyên) lọc riêng mật lợn lấy nước (vì mật lợn hay có sạn sỏi bên trong). Cho tất cả phần nước hỗn hợp nghệ, ngải cứu, nước mật lợn và mật ong vào một nồi, quấy đều, đun nhỏ lửa để cô lại thành cao.
Tôi đun cao mất 10 tiếng và đun với lửa rất nhỏ (đun bằng bếp than, bếp gas, bếp điện đều được). Lưu ý chọn loại nồi có đáy dày, lúc gần cạn thì mở vung để tránh trào thuốc. Khi thuốc bắt đầu sánh thì thỉnh thoảng đảo nhẹ để cao không cháy đáy nồi. Để tránh mất thời gian và đủ lượng dùng, ta nên làm 1 lần với tỷ lệ trên cho 4 hoặc 5 cái mật lợn.
Lượng cao thu được sẽ đủ uống trong 1-2 tháng. Nếu nấu ít quá, cao sẽ dính hết vào đáy nồi và dễ bị cháy. Cao chín để nguội rồi cho vào lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng dần. Tôi cho vợ dùng mỗi ngày 2 lần sáng và tối, uống trước bữa ăn 30 phút, liều lượng mỗi lần 1 viên to như hạt lạc là đủ.
Anh bạn tôi kể lại rằng, người bạn Trung Quốc nói về tác dụng của các thành phần trong bài thuốc như sau: Cây ngải cứu có tác dụng như kháng sinh có thể đẩy một số loại vi khuẩn có hại ra ngoài như vi khuẩn lị, amip. Nghệ và mật ong thì trám vào vết thương trong đường ruột giúp mau lành.
Ngoài ra, với người bị bệnh đại tràng, trong quá trình tiêu hóa, do dịch mật tiết ra không đủ nên một lượng thức ăn vẫn còn độ cứng, dễ làm các vết thương trong đại tràng tái phát. Chính vì vậy, mật lợn hỗ trợ cho phần mật thiếu hụt trong cơ thể. Bài thuốc này thực sự rất hiệu nghiệm, chúc các bạn nhanh khỏi bệnh, tăng cân và ăn ngủ tốt như vợ tôi”.
Huyền Trâm
(Theo Người Giữ Lửa)
(Visited 18 times, 1 visits today)

Leave a Reply