Khi trai thương vợ cũ, gái nhớ chồng xưa

Khi trai thương vợ cũ, gái nhớ chồng xưa

Ly hôn rồi nhiều khi vẫn còn cảnh trai thương vợ cũ gái nhớ chồng xưa (Ảnh minh họa)

Vợ cũ – mất rồi mới thấy tiếc

Ngày anh Khoa và vợ dắt nhau ra tòa, bạn bè người thân ai cũng lấy làm tiếc nuối. Bởi chị Nhung, vợ anh là một người phụ nữ hiền thục đảm đang, cư xử biết trước biết sau. Nhưng khổ nỗi lúc đó anh mải đắm say bên người tình trẻ nên tìm mọi cách ly hôn để được nhanh chóng chung sống công khai với người tình.
Sau những nỗ lực níu kéo nhưng bất thành, chị Nhung đành để anh ra đi. Chị nhận nuôi con. 1 năm sau chị cũng tái hôn với người bạn học cũ và có cuộc hôn nhân mới hạnh phúc.
Cuộc hôn nhân mới của anh Khoa ngỡ như thiên đường hóa ra lại không như anh mong đợi. Sau một thời gian đắm đuối với men tình mới, anh ngỡ ngàng nhận ra người vợ mới của mình không phải là tuýp phụ nữ dành cho gia đình.
Vợ vợ mới cô ấy lúc nào cũng phải là nữ hoàng, là trứng mỏng còn người vào vai kẻ tình si dĩ nhiên phải là anh Khoa. Lúc này nghĩ lại anh mới thấy mệt mỏi và tiếc nuối cho cuộc hôn nhân đã mất. Anh thèm được bàn tay chăm sóc, những lời nhắc nhở quan tâm của vợ cũ dành cho mình ngày xưa.
Vậy là anh kiếm cớ thăm con để được gặp vợ cũ thường xuyên hơn. Những lúc bên con và vợ cũ anh mới thấy mình có một gia đình thực sự mà không hề nghĩ đến sự hiện diện của vợ mới và người chồng hiện tại của vợ cũ.
Chồng xưa – hết yêu những vẫn còn thương
Sau 5 năm chung sống, vì những bất đồng không thể hóa giải mà vợ chồng chị Hoa anh Tài đành đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân của mình. Ly hôn, mỗi người nhận nuôi một đứa con. Không lâu sau đó, cả hai anh chị lần lượt tái hôn. Thoạt nhìn vào tổ ấm của hai người ai cũng nghĩ có lẽ cuộc ly hôn của họ là…đúng đắn vì có vẻ như cả hai đều hạnh phúc với cuộc hôn nhân mới.
Thế rồi, bạn bè và những người quen biết bỗng nhiên thấy anh Tài và chị Hoa thường xuyên gặp lại nhau. Thậm chí, đôi khi họ còn đưa cả hai đứa con chung đi ăn uống ở đâu đó như một gia đình trọn vẹn ngày xưa.
Ai có thắc mắc, chị Hoa bảo ly hôn rồi không là vợ chồng nữa nhưng vẫn là bạn của nhau. Vả lại, vì những đứa con, họ vẫn có quyền được gặp gỡ và giao lưu với nhau bình thường. Nghe thì có vẻ là vậy, xét về lý thì cũng chẳng có gì sai. Ấy vậy nhưng thỉnh thoảng người ta lại bắt gặp những cử chỉ yêu thương, chăm sóc chị Hoa dành cho anh Tài.
Có lúc chị tìm đến tận cổng cơ quan đưa cho anh cái áo chị vừa mua xong. Chị bảo hôm nay tan làm rảnh rỗi đi siêu thị mua đồ; tiện thể chị mua cho chồng cũ cái áo sơ mi. Chị giải thích ngày trước còn chung sống với nhau, mua quần áo cho anh Tài toàn một tay chị nên số đo, màu sắc cũng như kiểu dáng chị đều mua phù hợp. Từ ngày ly hôn rồi có vợ mới, anh Tài mất hẳn cái vẻ tươm tất ngày nào.
Cũng tại cô vợ mới vụng đường chợ búa, chuyện mua sắm cho chồng hầu như cô không đụng đến. Sở thích thời trang của ai thế nào người đó tự đi mua sắm. Bởi vậy, anh Tài mất phong độ trông thấy. Mỗi lần gặp lại chồng cũ, chị Hoa cứ thấy…thương thương. Vậy là mỗi lần mua sắm, chị lại tiện thể mua nốt cho chồng cũ..
Không chung sống với nhau hàng ngày nữa nên những bất đồng mâu thuẫn cũng ít xảy ra, gặp lại nhau họ  bỗng nhiên thấy dễ chịu khác lạ. Họ chia sẻ về cuộc hôn nhân mới, phàn nàn về những người chồng, người vợ không hiểu mình như người cũ. Một chút nuối tiếc len lỏi trong lòng họ. Giờ đi đâu, ai có hỏi, chị Hoa cũng bảo với chồng cũ chị hết yêu nhưng vẫn còn thương nhiều lắm.
Nghe chị Hoa nói có người bảo biết là vậy, ly hôn rồi nhưng vẫn giữ được tình bạn thân thiết thì quý lắm, nhưng cũng có người nói chị nên dừng cái sự “hết yêu nhưng vẫn còn thương” ấy lại nếu không có ngày sẽ gặp họa.
Rồi rước họa vì “nhớ cũ thương xưa”
Chuyện hết yêu chồng cũ nhưng vẫn còn…thương của chị Hoa một ngày đến tai anh chồng mới. Dù chị có đưa ra đủ mọi lý do để thanh minh cho sự trong sạch của mình nhưng anh chồng mới vẫn không tin. Anh ta bảo chỉ có người mất trí thì mới tin điều ấy. Chẳng có lý gì một người đang chung sống với người mới mà vẫn để tâm lo cho người cũ từng “manh áo mặc”; thỉnh thoảng lại còn giãi bày tâm sự với nhau.
Cứ thế những cơn ghen của chồng mới âm ỉ cháy, họ dằn vặt trách móc lẫn nhau và cuộc hôn nhân thứ 2 có nguy cơ đi đến tan vỡ chỉ vì chuyện “trai thương vợ cũ gái nhớ chồng xưa”.
Còn anh Khoa, sau những buổi kiếm cớ tới thăm con, cô vợ mới tinh quái dường như cũng đoán được ý đồ của anh nên nổi đóa làm rùm beng mọi chuyện. Cô ta còn tới gặp trực tiếp chồng mới của chị Nhung để “nhắc nhở” việc giữ vợ kẻo vợ anh và chồng cô lại tình xưa nghĩa cũ tìm về.
Mặc dù vẫn giữ thái độ đúng mực với chồng cũ mỗi lần gặp mặt nhưng chị Nhung cũng khó lòng thanh minh với chồng mới khi cô vợ của chồng xưa tìm đến tận nhà để “ghen”. Và thế là cuộc hôn nhân mới vốn đang yên ấm của chị lại thêm một lần gợn sóng.
Cuộc sống càng hiện đại, càng năng động thì càng cuốn gia đình vào cơn lốc xoáy thị trường. Có những cuộc hôn nhân hợp rồi tan chỉ vì một lý do hết sức đơn giản mà nếu tỉnh táo một chút họ sẽ tránh được sự đổ vỡ. Thế nhưng chỉ vì một chút quá đà, mất tự chủ trong những lúc nóng giận, họ ký vào đơn ly hôn rồi ra tòa.
Để rồi sau một thời gian bình tĩnh lại, họ mới chợt nhận ra sự vội vã của mình nhưng làm lại thì đã quá muộn, vì hoàn cảnh mỗi người lúc bấy giờ đều trong tình trạng “ván đã đóng thuyền”. Nếu vẫn còn “nhớ cũ thương xưa” vô tình họ đã làm tổn thương thêm 2 người nữa và 2 gia đình lại có nguy cơ tan vỡ.
Tổng hợp
(Theo Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
(Visited 25 times, 1 visits today)

Leave a Reply