Khám phá về thuật xem tướng của người Việt: Đường thái dương và sự giàu nghèo, thành bại (Kỳ 15)

Khám phá về thuật xem tướng của người Việt: Đường thái dương và sự giàu nghèo, thành bại (Kỳ 15)

* Nếu đường thái dương nằm trên đường sinh mệnh hoặc trong gò Thái Âm, sau đó chạy thẳng lên ngón thứ tư, gần ngón út thì người này sẽ thành công trên bất cứ lĩnh vực nào mình tham gia. Trong tử vi, sao Thái Dương là mặt trời, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với số phận con người. Ai có sao Thái Dương chiếu mệnh thì rất tốt.

Trong tướng pháp, đường thái dương cũng quan trọng như vậy. Tuy nhiên, đường thái dương rất biến hóa, nó có thể xuất phát từ đường sinh mệnh hoặc đường định mệnh hay một gò nào đó. Nó cũng có thể đến bất cứ vị trí nào trong lòng bàn tay. Điểm xuất phát cũng như điểm đến của đường thái dương đều mang lại ý nghĩa khác nhau. Không phải ai cũng có đường thái dương. Bàn tay Hitler không có đường thái dương. Người không có đường thái dương thì kết cục cuộc đời là sự thất bại thảm hại.

Những đường gãy trên đường thái dương thể hiện sự khó khăn trở ngại và làm gián đoạn sự may mắn của đời người. Đường thái dương còn được xem như là đường phụ của đường định mệnh. Nếu đường định mệnh đậm và rõ nét thì đường thái dương sẽ biến mất. Đó là trường hợp bàn tay của Hitler.

* Nếu đường thái dương chấm dứt trước khi đến gò Thái Dương, bất kể nó xuất phát ở đâu thì cuộc đời sẽ chấm dứt nặng nề, tiền tài không có, hạnh phúc cũng không có. Đường này hướng đến gò Thái Dương nhưng đi không tới, nghĩa là cuộc đời không có gì cả.

Nếu đường thái dương xuất hiện một ngôi sao ở chỗ chấm dứt thì mọi thứ mà người này có đều là giả tạo, vị thế giả tạo, tài sản giả tạo, có tiếng không có miếng, ba voi không được bát nước xáo.

Ghi chép của nhà tướng pháp: “Đương số là đàn ông, giám đốc một doanh nghiệp có thương hiệu. Đường thái dương xuất phát từ đường sinh mệnh, hướng tới gò Thái Dương nhưng không chạm vào gò này mà kết thúc trước gò Thái Dương, ở điểm kết thúc có một ngôi sao. Người này không có gì cả. Nhà rất đẹp nhưng là nhà của Nhà nước. Ông ta đi xe rất sang nhưng là xe của công ty, làm giám đốc nhưng quyền hành nằm trong tay người khác. Người ta cần đương số ngồi vào ghế giám đốc là để tận dụng cái hư danh của đương số, còn thực quyền thuộc về người khác. Tôi không kết luận về mọi chuyện của đương số mà chỉ đưa ra lời khuyên”.

Lời khuyên như sau: “Anh đã 60 tuổi rồi, thời gian không còn nhiều nữa. Nhật tàn, lộ viễn, nghịch thư. Ngày sắp hết rồi mà đường còn xa lắm. Anh phải làm ngược lại những gì từ trước tới nay anh đã làm, đừng sống dựa vào hư danh, nếu không con trai anh sau này cũng theo bố, sống dựa vào hư danh mà chẳng có gì cả. Tốt nhất, anh nên tách ra khỏi công ty hiện nay, thành lập một doanh nghiệp nhỏ và tự làm chủ. Anh có thể tận dụng thương hiệu sẵn có của công ty anh hiện nay để kinh doanh. Nếu tổ chức tốt và quản trị công ty thật tốt thì cuối đời anh còn vớt vát được chút ít mà để lại cho con trai. Nhưng tài sản anh để lại cho con không phải là tiền bạc, vì tiền anh không có nhiều mà tri thức quản trị doanh nghiệp mới là quan trọng. Nó sẽ rời bỏ hư danh và lập thân lập nghiệp bằng tri thức đó”.

Đương số đã làm theo lời khuyên, thành lập một công ty kinh doanh máy tính điện tử. Công ty này đang hoạt động tương đối tốt, tuy không phát mạnh lắm nhưng cũng có đồng ra đồng vào, nghĩa là anh ta bắt đầu có tiền và có quyền thật, chứ không phải hữu danh vô thực.

* Nếu đường thái dương gợn sóng, người đó sẽ do dự, thiếu cương quyết, do đó thành công ít, thất bại nhiều. Xem đường thái dương cần chú ý điểm xuất phát của đường này. Xuất phát ở đâu thì chịu ảnh hưởng tính chất của nơi nó xuất phát.

Nếu đường thái dương bắt đầu từ gò Thái Âm, người này giàu óc tưởng tượng, có tính nghệ sĩ. Khi xem đường thái dương của một bé gái, bác sĩ J. Ranald đã khuyên mẹ của bé nên cho con theo đường nghệ thuật, mặc dù mẹ của bé muốn con gái trở thành bác sĩ. “Đường thái dương của cháu xuất phát từ gò Thái Âm, sau này cháu sẽ thành công về nghệ thuật chứ không phải là một thầy thuốc”, bác sĩ J. Ranald nói. Mẹ của cháu đã nghe theo lời khuyên của J. Ranald và 20 tuổi cháu đã trở thành một ca sĩ nổi tiếng.

Đường thái dương thật dài, xuất phát từ cuối bàn tay, chạy thẳng lên gò Thái Dương, người ấy sẽ gặp nhiều may mắn. Khi xem bàn tay một người đàn ông có đường thái dương như thế này, bác sĩ J. Ranald đã nói ngay: “Ông vừa trúng số độc đắc. Ông nên dành 1/3 tiền trúng số để làm việc thiện, nếu không ông sẽ tổn thọ”. 

* Nếu đường thái dương chạy ở thân dưới lòng bàn tay và chấm dứt sớm thì người này sẽ gặp may mắn ở tuổi thanh niên, nhưng sự may mắn đó qua đi rất nhanh và cái may biến thành cái rủi. Người này có thể có một món tiền lớn do được thừa kế hoặc do trúng số nhưng sẽ tiêu pha rất hoang phí và hết ngay, rồi sau đó lại lâm vào khó khăn.

Đường thái dương chạy từ đường sinh mệnh, người đó cũng sẽ thành công trên đường nghệ thuật. Nếu đường này ngắn thì thành công sớm, đường này dài thì thành công chậm nhưng ánh hào quang của thành công còn mãi. Ghi chép của J. Ranald về danh họa Gogans: “Đương số là ngài Gogans, chủ nhà băng. Đường thái dương chạy từ g sinh mệnh và dài. Bàn tay có nhiều đường nhỏ nhưng không có hình tam giác nào, người này muốn từ bỏ sự ủy thác của bố mẹ để theo đuổi ước mơ của đời mình. Đường thái dương dài, nghĩa là cuộc đời gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Nhưng người này nhất định thành công về nghệ thuật, tuy rằng hơi muộn màng”.

Luận đoán: “Ngài đang ngồi trên một núi tiền. Đây là tài sản do bố để lại. Nhưng ngài không vương vấn gì nhiều và muốn từ bỏ nó để theo con đường nghệ thuật. Sớm muộn gì ngài cũng bỏ ngân hàng và lang thang nay đây mai đó, dốc hết tâm lực cho nghệ thuật. Cuối đời ngài sẽ nghèo khó, không một xu dính túi và phải sống nhờ một người đàn bà, ở một nơi rất biệt lập, ít người biết đến. Cho đến lúc chết, ngài cũng chưa nhìn thấy thành quả của mình. Ngài là một ngọn núi vĩ đại. Những ngọn núi vĩ đại, hầu như đều được mọi người nhìn thấy. Nhưng ngài là ngọn núi cao chìm trong mây, phải các nhà thám hiểm mới nhìn thấy được”. 

Về sau Gogans đem toàn bộ tiền trong ngân hàng chia hết cho người làm và bỏ đi lang thang để vẽ tranh. Ông đến rất nhiều hòn đảo có người da đỏ sinh sống và vẽ về họ. Ông đã gửi một số bức tranh để tham gia triển lãm mỹ thuật nhưng không được trưng bày.

Cuối đời, ông sống như vợ chồng với một người phụ nữ da đỏ trên một hòn đảo giữa Thái Bình Dương. Ông qua đời âm thầm, không ai biết. Tranh của ông được cuộn thành bó lớn và người vợ da đỏ của ông để trên gác bếp. Một nhà thám hiểm đã đến hòn đảo này và phát hiện ra những bức tranh vô giá của Gogans. Từ đó, Gogans nổi tiếng là một danh họa có trường phái riêng, như con chim đại bàng có một đường bay riêng, được cả nhân loại ngưỡng mộ.

Nếu đường thái dương chạy từ đường định mệnh thì thực tài của người này lớn và họ chắc chắn sẽ thành công. Nếu đường thái dương xuất phát từ đường trí tuệ thì thành công của người này do trí tuệ của bản thân tạo ra nên nó rất bền, không thể bị mai một.

Nhật Khánh

Theo Người Giữ Lửa

(Visited 38 times, 1 visits today)

Leave a Reply