Khám phá thuật xem tướng của người Việt: Diện tướng với 21 hình dạng (Kỳ 20)

Khám phá thuật xem tướng của người Việt: Diện tướng với 21 hình dạng (Kỳ 20)

Người có đóng góp lớn nhất về diện tướng là cụ Ngô Hùng Diễn. Cụ Diễn đã mất năm 1974. Người học trò xuất sắc và trung thành nhất với môn tướng pháp Ngô Hùng Diễn là GS Trần Quang Quyến. GS Quyến khi xem tướng cho người khác thì trước hết xem diện tướng.

Khi xem cho Tổng thống Mỹ Barack Obama, GS Quyến nhận xét rằng: “Ông tai dựng, quyền dội, trán có gò quyền, là người có quyền lực tột đỉnh”. Lúc này Obama còn đang là thượng nghị sĩ, chưa giữ chức Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Cụ Ngô Hùng Diễn chia khuôn mặt của con người thành 21 hình dạng và có những kết luận rất dứt khoát.

Mặt vuông là vuông từ trán cho tới cằm và đường viền của hàm có góc cạnh. Mặt vuông chưa thêm gì thì đã không phẳng lặng rồi. Mặt vuông cho tới hàm rồi thôi thì đó là người tham lam, gàn dở.

Mặt vuông ở khoảng giữa, từ mắt tới môi, trên thì hai bên trán hẹp lại, dưới thì hai bên cằm cũng hẹp lại thì không chỉ gàn dở tham lam mà còn dễ rước họa vào thân.

Người có gương mặt vuông từ trán cho hết cằm là anh hùng cái thế. Đó là mặt của Chu Nguyên Chương, người sáng lập triều đại nhà Minh. Hoàng đế Quang Trung cũng có khuôn mặt vuông và cũng là anh hùng cái thế.

Mặt tròn thì không có góc cạnh, chưa thêm gì thì đa số cuộc đời của những người này đã không sôi nổi. Mặt tròn thuộc quý tướng là rất ít. Đây là tướng của các vị có tiên phong đạo cốt, như các bậc thầy chân tu. Đức Đạt Lai Lạt Ma có khuôn mặt tròn dạng này.

Đây là một lãnh tụ tôn giáo rất được tôn kính, đi đến đâu cũng được nguyên thủ các nước tiếp đón rất trọng thị. Còn lại là hầu hết tướng mặt tròn thì tráo trở, lừa thầy phản bạn và phủ thịnh. Đây là một thí dụ điển hình về tướng tùy tâm sinh. Gương mặt của Đạt Lai Lạt Ma không phải là quý tướng. Nhưng ông đi tu, cả đời làm việc thiện và trở thành một nhân vật được tôn quý.

Mặt nhọn, tuột như cái đinh là mặt đinh. Đây là tướng cô độc, làm gì cũng không thành. Khi xem tướng cho một người phụ nữ mặt đinh, GS Trần Quang Quyến nói: “Chồng bà là người rất đẹp và đang được hưởng lương cao. Nhưng ông ấy sẽ không sống lâu, vì tướng của bà không thành công bất kỳ việc gì. Cuối đời bà sống cô độc”.

Chồng của người này lúc đó đang lái máy bay dân dụng và có thu nhập khá cao. Nhưng sau khi vợ sinh con trai, ông không may qua đời trong một vụ tai nạn máy bay. Con trai bà lớn lên đi lập nghiệp ở một nước khác, để mẹ sống cô độc một mình.

Mặt cái  là giữa mép trán trên có một lọn tóc xâm nhập nhưng trông rất thanh thoát. Người có mặt hình cái lá thì thao lược và thông minh. Cụ Ngô Hùng Diễn coi thần quan trọng hơn hình, thần mặt có hình cái lá thì tốt hơn là mặt thực sự có hình cái lá.

Mặt thực sự có hình cái lá thì ai cũng có thể nhìn thấy, còn thần hình cái lá thì phải là người giỏi về tướng pháp mới nhìn thấy. Có phần nhọn của lọn tóc phạm vào trán mà mặt lại không có hình cái lá về thần cũng như hình thì đó là tướng mặt trời bị mây che, công danh bị phá hết.

Mặt hình thang là mặt tham lang. Người có mặt tham lang thì thao lược, xốc vác, đa năng như con dao pha. Giao việc cho người mặt tham lang thì yên tâm, khó mấy người đó cũng có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Người mặt tham lang cũng là người tốt, sống có tâm, không bao giờ hại người khác. Người có mặt tham lang có thêm mũi tham lang là người hay mê gái. Nếu trên mũi có ngấn thì thể nào cũng có ít nhất hai đời vợ.

Có những người nhìn gương mặt thấy rất đẹp, hồng hào, thanh tú, nhưng nhìn mắt không có thần, đó là mặt đào hoa. Đàn bà có mặt đào hoa thì ưa sự mơn trớn, giả dối. Đây cũng là người lẳng lơ, lúc nào cũng mời gọi đàn ông.

Người nào mắt mũi, lưỡng quyền, cằm trán như dồn lại vào giữa mặt, trông mặt rất chật chội, đó là mặt chặt. Tướng mặt chặt thì bần tiện. Xem mặt chặt trước hết phải để ý lưỡng quyền và hai con mắt, nếu dồn cả vào giữa là mặt chặt rồi.

Mặt trông như người ta cầm má kéo bè ra, ấy là mặt rộng. Nếu sợ nhầm thì quan sát người này, mình có bề rộng lớn hơn bề dày. Mặt rộng thì đê tiện, gian manh. Người mặt rộng mời ăn để lấy tiếng chứ không phải tử tế gì. Mặt rộng quá thì rất tham lam.

GS Trần Quang Quyến xem mặt rất kỹ. Trong một khuôn mặt dù là đại quý thì vẫn có những nét xấu.

Ghi chép của GS Trần Quang Quyến: “Đương số là đàn ông, tướng quy lân đủ bộ. Quai hàm căng. Cằm cắm (xấu). Mặt có khuyết bầu dục vừa ăn vào cung thân, vừa ăn vào cung nam nữ. Vai ngai hơi căng kéo. Cung mệnh da non sắc trắng. Mũi cắt thẳng xuống. Mắt nhìn thẳng, con ngươi tĩnh. Trán có đế tinh, đi thủy. Người thấp, phần người trên to. Người này là Đề đốc Hải quân.

Nhận xét: Tướng quy lân đủ bộ là đại quý. Quai hàm căng đang báo có tai nạn. Cằm cắm thì có thể chết dữ. Khuyết bầu dục trên mặt, vừa ăn vào cung thân, vừa ăn vào cung nam nữ thì đang bị đố kỵ, gặp khó khăn, có thù địch.

Vai ngai là người được trao trọng trách. Nhưng vai hơi căng kéo thì việc được trao là việc dữ. Cung mệnh sắc trắng là thoát khí, dấu hiệu báo tai họa. Da cung mệnh lại non thì họa sẽ xảy ra về đêm, từ 11 giờ đêm đến 7 giờ sáng.

Mũi cắt thẳng xuống là người có uy quyền, lộc lớn nhưng không có tương lai, nghĩa là họa lớn đến bất ngờ. Mũi cất lên nhưng danh lợi đến là họa đến theo ngay. Vai ngai, mắt nhìn thẳng, con ngươi tĩnh, thế ngồi vững thì có thể lên đến đại tướng. Trán có đế tinh đi thủy thì hợp với miền biển. Nếu nhận việc ở miền biển thì tiếng nổi như cồn. Người thấp phần trên to là quý tướng.

Luận đoán: Ông được trao một trọng trách, nếu không nhận thì tai họa sẽ đến ngay. Đương số 47 tuổi, tai họa là do người ít tuổi hơn gây nên, do vậy không nên chọn tâm phúc là người ít tuổi. Cần phải tránh mổ xẻ, châm chích. Họa xảy ra khi được trao trọng trách. Nếu người tâm phúc dưới 30 tuổi thì sẽ bị chết. Chỉ cần tránh đến 49 tuổi thì tai họa sẽ qua đi vì thời gian có họa không kéo dài. Nếu họa xảy ra thì xảy ra ngay tức khắc, vì mũi cắt thẳng xuống.

Từ năm 49 tuổi, nếu tự nhiên vợ gầy đét đi thì ông sẽ qua đời. Nếu cặp bồ với người gầy đét, ông cũng bị chết, vì khuyết bầu dục nằm trên cung thân và cung nam nữ. Đi vào tiệm rượu vũ trường, ông cũng không được gọi người chiêu đãi gầy đét. Vì vào tiệm rượu vũ trường là đi về đêm mà cung mệnh thì da non sắc trắng là thoát khí, cộng với khuyết bầu dục phạm vào cung thân và cung nam nữ nên gọi người gầy đét phục vụ là chết”. Đương số đã làm đúng lời khuyên của GS Quyến và qua được tai họa rồi lên đến hàm đại tướng.

Khi làm ăn, nên hợp tác với người có gương mặt phía trên bình thường, phía dưới nở nang, vì đây là tướng tốt, có lợi cho người khác. Làm ăn buôn bán với người này thì có lợi cho mình. Tránh người mặt phần dưới tóp lại. Đó là mặt choắt.

Người mặt choắt thì tham lam khó lường, lúc nào cũng muốn vơ phần hơn về mình. Loại người này không hợp tác được. Nhưng cần phải phân biệt với người mặt trên thót dưới bè.

Mặt bè là hai bên hàm bè ra, không phải kéo má như người mặt rộng. Mặt trên thót dưới bè là người gian manh cố chấp. Loại người có mặt phía trên trông nặng chịch, còn phía dưới trông nhẹ bẫng thì phải tránh càng xa càng tốt, vì đây là người đại lưu manh và đại tàn ác, bất cứ lúc nào nó cũng có thể giết mình.

Diện tướng là phần rất quan trọng, bài sau sẽ bàn tiếp.

Nhật Khánh

 

Theo Người Giữ Lửa

Theo Người Giữ Lửa

(Visited 28 times, 1 visits today)

Leave a Reply