Két sắt – vật chiêu tài không ai ngờ tới trong phong thủy

Két sắt – vật chiêu tài không ai ngờ tới trong phong thủy

Ngày nay két sắt không còn là một vật quá lạ lẫm với các gia đình kinh doanh, buôn bán. Nhưng ít ai biết rằng, nếu kê đặt két sắt đúng phong thủy, nó vừa là ngân hàng di động lại vừa giúp chủ nhân hóa giải mọi điềm xui rủi, hạn chế hao tài tốn của.

loading…

 

Không nên để két sắt ở những chỗ dễ nhìn để tránh việc thu hút sự chú ý của kẻ gian, tránh tiền bạc bị hao hụt tổn thất quá dễ dàng

1. Két sắt không nên để ở nơi dễ nhìn

Két sắt cũng giống như chiếc giường trong phòng ngủ riêng của hai vợ chồng vậy, không nên kê đặt “hớ hênh”. Rõ ràng chẳng ai muốn “vác” giường ngủ ra ngoài phòng khách để mọi người cùng theo dõi phút riêng tư cả.

Với két sắt, lý do không nên để ở những chỗ dễ nhìn là để tránh việc thu hút sự chú ý của kẻ gian, tránh tiền bạc bị hao hụt tổn thất quá dễ dàng. Chính vì lý do này mà tuyệt đối không để két sắt ở vị trí đối diện với cửa ra vào, vị trí đại kỵ trong phong thủy.

Nên nhớ, càng cất kĩ bao nhiêu, bạn càng giữ được của cải cho riêng mình lâu và chắc bền bấy nhiêu!

 

Kê đặt két sắt vào đúng vị trí chiêu tài, tài vận chứa đựng bên trong nó nhân lên bội phần

2. Hãy “nhắm” két sắt vào vị trí chiêu tài trong gia đình

Mỗi gia đình, mỗi cá nhân đều có những vị trí chiêu tài cố định, nếu bạn chưa rõ, có thể tìm hiểu cách xác định vị trí chiêu tài tại đây. Kê đặt két sắt vào đúng những vị trí này,  vừa giúp ngân hàng di động có thêm vị thần hộ mệnh lại đồng thời khiến cho tài vận chứa đựng bên trong nó nhân lên bội phần.

 

Tránh để két sắt vào những vị trí quá vượng Thủy hoặc Hỏa như gần bể cả to, giữa phòng bếp hoặc ngay sát nhà vệ sinh nếu không muốn tài vận của gia chủ bị giảm sút

3. Không đặt két sắt vào nơi quá vượng Thủy hoặc Hỏa

Két sắt làm từ kim loại, thuộc hành Kim. Theo đúng quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục, còn bản thân Hỏa đã luôn tương khắc với Kim rồi.

Vì lý do này mà chúng ta nên tránh để két sắt vào những vị trí quá vượng Thủy hoặc Hỏa như gần bể cả to, giữa phòng bếp hoặc ngay sát nhà vệ sinh. Những nơi phù hợp để “giấu” két sắt nên là phòng ngủ, thư phòng hoặc phòng làm việc.

Cũng nên cân nhắc không để két sắt quá gần nhà tắm vì đây là nơi chứa nhiều uế khí. Để uế khí, đồ đạc linh tinh quá gần với kim khố cũng sẽ khiến tài vận của gia chủ giảm sút.

Một vài người còn có ý tưởng độc đáo là cất két sắt vào nhà vệ sinh, nghĩ rằng đó là nơi không ai ngờ tới. Nhưng hành động “táo bạo” này sẽ chỉ đem lại kết quả tồi tệ vì toilet quá vượng hành Thủy, lại nồng nặc uế khí, hội tụ đủ hai yếu tố hãm tài, phá vận mạnh mẽ nhất trong phong thủy nhà ở.

 

Dưới xà ngang, gầm giường là hai vị trí đại kỵ với két sắt vì nó rất hãm tài, cản vận

4. Tránh kê đặt két sắt dưới xà ngang, gầm giường

Nên nhớ, tránh tuyệt đối để két sắt dưới xà ngang, gầm giường. Vì xà ngang khiến vận khí trong gia đình bị đảo ngược, kê đặt két sắt dưới xà ngang, gia chủ sẽ chẳng bao giờ tiếp cận được với tài khí, kiếm tiền khó khăn, khổ sở và không mấy khi buôn bán thành công.

Cũng chớ nên dại dột mà giấu két sắt thật kĩ vào dưới gầm giường, vì đây là nơi tối tăm, bẩn thỉu, mà két sắt lại cần được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày. Hơn thế nữa, gầm giường cũng là nơi đại kỵ thứ nhì vì nó rất hãm tài, cản vận.

Người nào kinh doanh, buôn bán mà có “sáng kiến” này thì sẽ tự khiến việc làm ăn của mình bị kìm hãm, nguồn vốn cản trở, tiền lời hao hụt. Nặng hơn thì hay bị tiểu nhân quấy phá, chọc thối, việc làm ăn luôn bị cản trở, khó khăn.

 

Hướng Tây Nam và Đông Bắc là hai hướng cực kỳ phù hợp để kê đặt két sắt

5. Những phương vị hợp và kỵ để kê đặt két sắt

* Phương vị hợp

Nếu bạn và gia đình ở trong căn phòng chung cư hoặc nhà cho thuê nhỏ hẹp, không hoặc khó xác định vị trí tài vận, hoặc “địa điểm vàng” ấy lại dành để kê đặt các đồ gia dụng tiện dùng khác, tốt nhất nên chọn hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc để kê đặt két sắt.

Hai phương vị này xét trong ngũ hành đều thuộc Thổ, Thổ sinh Kim, lợi cho việc cất giữ, thu cất tiền tài, lộc vận, phù hợp để tàng trữ tiền bạc và đồ quý giá.

* Phương vị kỵ

Đừng dại dột kê đặt két sắt vào hướng chính Nam, đây là hướng cung Ly, thuộc  hành Hỏa, dễ “hớ hênh”, không tiện cho việc giữ kín tiền tài, lộc vận. Đặt của quý, hàng hiếm ở đây, dễ bị người ngoài nhòm ngó, kẻ gian để ý.

Thứ hai, cũng nên tránh đặt ngân hàng di động này ở phía Đông cung Chấn hoặc Đông Nam cung Tốn hay phía Bắc cung Khảm. Đây là ba vị trí cực kỳ hao tài, sụt lộc, hút kẻ gian hơn là người ngay, không lợi cho việc tích tài, tích lộc.

Ngoài ra, nếu bạn là nữ giới hoặc trong nhà đang kê đặt các vật phẩm phong thủy khác sẵn có, nên kết hợp để chúng lên trên két sắt. Như mèo chiêu tài, tiền cổ, tượng thần tài, tượng các con giáp vàng lấy may… đều là những vật tương hợp với két sắt.

Lâm Trinh

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading…

Leave a Reply