Hoá giải hiện tượng "ma trêu" giữa đêm cho những gia đình sống gần nghĩa địa

Hoá giải hiện tượng “ma trêu” giữa đêm cho những gia đình sống gần nghĩa địa

Chào chuyên gia!

Gia đình tôi chuyển đến căn nhà mới đã được 3 tháng. Ngôi nhà rộng rãi khang trang khiến vợ chồng và 2 đứa con của tôi vô cùng hạnh phúc. Thế nhưng 1 tháng trở lại đây nhiều chuyện lạ đã xảy ra tại ngôi nhà mới này.

Đầu tiên là đứa con trai thứ 2 của tôi. Cháu được gần 4 tuổi. Thời gian này cứ tầm khoảng 1 giờ đêm là cháu tỉnh giấc và khóc rất lâu, nhiều lúc cháu khóc thét lên như bị ai đánh. Khóc mệt rồi cháu mới chịu ngủ lại. Vợ chồng tôi đã làm đủ các mẹo mà các cụ hay làm như đốt bồ kết, chẻ đũa ăn đốt vía… nhưng tình trạng khóc đêm của cháu vẫn không hết.

Khi gia đình tôi chuyển đến nhà mới, ông bà nội cháu lo cháu thứ 2 sẽ bị khó ngủ vì lạ nhà bởi trẻ con rất mẫn cảm với môi trường xung quanh. Thế nhưng bé không hề bị khó ngủ mà ngược lại bé còn nói rất thích nhà mới. Vậy mà gần đây mỗi khi đi ngủ, cháu luôn khóc đòi về nhà cũ. Mỗi lần tôi hỏi cháu lý do thì cháu lại tỏ vẻ hờn dỗi hoặc khóc.

Còn vợ chồng tôi, buổi tối đi ngủ thỉnh thoảng lại cảm thấy như có người đến kéo đầu giường. Kỳ lạ là cả 2 vợ chồng tôi đều có chung cảm giác này. Nhiều lần như thế, tôi bật dậy giữa đêm nhưng nhìn quanh phòng không thấy có gì bất thường cả.

Tôi có đem chuyện này nói với người thân. Mọi người cho rằng đó có thể là do các hồn ma trong nghĩa địa ngay trước cửa nhà tôi gây ra và khuyên tôi nên mời thầy về trấn yểm. Nếu vợ chồng tôi không làm thế sẽ bị quấy nhiễu, sống không yên lành được trong ngôi nhà mới.

Nói bãi tha ma ngay trước cửa nhà tôi cũng không chính xác lắm vì nhà tôi còn cách bãi tha ma 1 con đường cái, 1 con sông nhỏ và 2 thửa ruộng. Thế nhưng tôi rất lo lắng nên đã gửi 2 con về ở nhà ông bà nội. Tôi cũng chưa dám mời thầy về trấn yểm vì mẹ chồng tôi nói phải tìm được thầy thật cao tay may ra mới giúp được nhà cửa yên bình trở lại.

Tuy nhiên mẹ đẻ tôi lại phản đối việc trấn yểm. Bà cho rằng các ông thầy yểm bùa nhiều khi còn gây ra nhiều rắc rối về mặt tâm linh hơn. Bà khuyên vợ chồng tôi, nếu bận rộn thì mua chiếc đài tụng kinh về bật trong nhà, khi có thời gian có thể tụng kinh siêu thoát cho các linh hồn lang thang đã lạc vào nhà tôi. Kinh Phật sẽ giúp các linh hồn được giác ngộ để họ tu hành sớm được siêu sinh. Khi đó không chỉ ngôi nhà của gia đình tôi sẽ yên bình trở lại mà vợ chồng tôi còn tích được công đức.

Tôi đang rất phân vân không biết nên nghe lời mẹ chồng hay mẹ ruột. Tôi rất mong nhận được một lời khuyên sáng suốt của chuyên gia.

Nguyễn Huyền Trang (Bắc Ninh)

Theo Báo Người Giữ Lửa

(Visited 37 times, 1 visits today)

Leave a Reply