Hai anh em thoát khỏi trọng bệnh và trút luôn được nỗi ám ảnh dao kéo nhờ cấy chỉ huyệt đạo

Hai anh em thoát khỏi trọng bệnh và trút luôn được nỗi ám ảnh dao kéo nhờ cấy chỉ huyệt đạo

Từ những năm 1990, bà Kim Anh đã biết đến BS. Quách Tuấn Vinh và phương pháp cấy chỉ huyệt đạo. Bà bảo BS. Vinh tốt bụng lại tài giỏi, gia đình bà ai bị bệnh gì cũng tìm đến nhờ sự giúp đỡ của ông, đặc biệt là người chồng tai biến và em trai bị di chứng liệt sau tai nạn.

loading…

Kỳ trước: Tưởng phải ngồi xe lăn đến hết đời, cụ bà bỗng nhiên đi lại thoăn thoắt sau 3 lần điều trị nhờ cấy chỉ huyệt đạo
 Anh Nguyễn Hồng Điệp bị liệt do tai nạn, sau 3 lần cấy chỉ hiện nay đã khỏe mạnh và đi lại được

Biết đến sự kỳ diệu của cấy chỉ từ năm 1990

Những ngày cuối tháng 8, tôi đang loay hoay với đống bài vở, bản thảo dang dở thì nhận được điện thoại của BS. Quách Tuấn Vinh.

Từ đầu dây bên kia, ông đại tá về hưu hồ hởi: “Tôi mới gặp lại vợ của một bệnh nhân cũ tại Trung tâm cấy chỉ, cô ấy dẫn người thân tới điều trị. Nếu chỉ là bệnh nhân cũ thì chẳng có gì đáng bàn, nhưng hay ở chỗ, 26 năm về trước, tôi đã cấy chỉ điều trị khỏi hoàn toàn bệnh tai biến cho chồng của cô ấy.

Năm 2009, cô ấy lại đưa cậu em trai đến điều trị di chứng liệt sau tai nạn. Cậu em bị vỡ một mảnh sọ, lần đầu đến chỗ tôi, mảng sọ bị khuyết còn chưa được lắp vào. Tôi tin là khi gặp họ, cô không thất vọng và chắc chắn sẽ có một bài viết thú vị”.

Nghe BS. Vinh nói, tôi đồng ý ngay, bởi đối với những người làm báo như chúng tôi, việc tìm ra một phương pháp trị bệnh hiệu quả, một ca bệnh hay là điều vô cùng quan trọng. Và khi ấy, chúng tôi có thể giới thiệu cho bạn đọc trên khắp cả nước biết thêm một địa chỉ chữa bệnh uy tín.

Như đã hẹn trước đó, cuối tuần tôi đến Trung tâm cấy chỉ – PHCN Minh Quang ở Lý Nam Đế, Hà Nội. Độ này, BS. Vinh rất bận rộn, vừa khám chữa cho bệnh nhân, vừa phải phối hợp với hội Đông y Hoàn Kiếm tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Đông y Việt Nam.

Tôi ngồi đợi ca bệnh đặc biệt, nhưng sau đó, họ gọi điện thông báo sẽ không đến được vì có người bị sốt cao.

Ông bác sỹ cho tôi số điện thoại của họ và không quên dặn dò: “Cứ nói là BS Vinh giới thiệu sẽ được chia sẻ tận tình”. Nghe theo lời ông, ngày hôm sau tôi đã có cuộc trao đổi, trò chuyện khá thú vị với bà Nguyễn Kim Anh (53 tuổi, ở Châu Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội) – người được nhắc tới trong câu chuyện trước đó.

Bà Kim Anh kể: “Cả gia đình tôi mang ơn BS. Vinh, chúng tôi phải có phúc lớn lắm mới gặp được ông. Trước đấy, anh bạn của tôi khoe là biết một ông bác sỹ giỏi và đã được người này điều trị dứt điểm bệnh đau nhức cột sống lưng. Vị thầy thuốc tài ba mà anh ấy giới thiệu không ai khác chính là BS. Quách Tuần Vinh.

Đêm 30/4/1990, chồng tôi đang ngủ thì chị gái đi làm lao công về gọi cửa. Anh ra mở rồi quay về giường ngủ thì chân tay bắt đầu co quắp, hai bên miệng nước dãi cứ xều ra, trắng bạc cả mặt. Anh ngọ nguậy người, đập tay chân xuống giường nhưng tôi làm công nhân rất vất vả, đêm về ngủ say nên không hay biết gì.

Đến khi anh hơi co chân khều vào chân tôi, tôi còn mắng đùa “Ngủ thì ngủ đi chứ”. Nói đoạn tôi quay người lại, nhìn thấy chồng mà sợ xanh mắt. Tôi vội vàng vùng dậy, lấy dầu gió xoa cho anh rồi gọi cả nhà, lúc này nhìn anh chẳng khác gì một đứa trẻ, chân tay co quắp, người cứ xoay tròn. Đầu óc chồng tôi vẫn nhận biết, phân biệt được nhưng chẳng thể nói và làm được gì.

Nhớ tới lời mách bảo của anh bạn, tôi nghĩ phải tìm đến BS. Vinh ngay để nhờ sự giúp đỡ. Ngày ấy tôi chỉ nhớ bác ở 118A Quán Thánh chứ không biết là đã chuyển về khu tập thể 12B Lý Nam Đế. Đi tìm bác cũng gian nan, vất vả lắm, mãi sau mới hỏi ra.

Sáng 1/5, tôi gặp bác rồi trình bày hoàn cảnh, bệnh tình của chồng mình. Ban đầu bác không đồng ý chữa nhưng sau bác bảo tôi tạm thời về nhà để suy nghĩ và hẹn 14 giờ chiều gọi điện tới. Những năm 90, gia đình tôi còn nghèo khó lắm, điện thoại lúc ấy là một thứ gì đó quá xa xỉ.

Nhưng bác đã dặn thì phải nghe theo, tôi phải xin người ta cho gọi điện nhờ. 13 giờ 55 tôi gọi không ai nhấc máy, đúng 14 giờ bác mới nghe điện rồi bảo tôi đưa chồng đến. Lúc bấy giờ nhà tôi ở tầng hai, còn nhà bác Vinh trên tận tầng năm của khu tập thể Lý Nam Đế, chỉ riêng việc cõng chồng đến khám và điều trị cũng đủ mệt.

Thăm khám xong, bác Vinh bảo chồng tôi bị tai biến mạch máu não rồi yêu cầu viết giấy cam kết để nếu xảy lỡ ra vấn đề gì thì gia đình phải chịu trách nhiệm. Lúc đó, phần vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn không có tiền đưa chồng đi bệnh viện, phần vì tin tưởng BS. Vinh nên tôi đồng ý ngay.

Khám và điều trị bằng phương pháp cấy chỉ xong, bác Vinh bảo chắc chắn anh sẽ khỏi và đi lại được. Lúc đó dù tôi không muốn tin thì cũng phải tin.

BS. Vinh dặn, hàng ngày cứ sau 17 giờ chiều bác đi làm về thì đưa chồng đến. Điều trị đều đặn một tuần, chồng tôi đã lần mò đi lại được. Cấy chỉ nửa tháng kết hợp với một số loại thuốc bác Vinh cho, anh ấy đã đi lại bình thường và khỏe mạnh.

Trong suốt quá trình chữa bệnh cho chồng tôi, bác Vinh không lấy bất cứ một đồng nào. Mãi sau này, khi chồng tôi đã bình phục hoàn toàn, tôi xin phép gửi tiền, bác mới nói thông cảm hoàn cảnh vợ chồng công nhân khó khăn nên chỉ lấy một ít.

Lại có thể đạp được xe sau vụ tai nạn tưởng nằm  liệt giường

Biết và hiểu nhiều về bác Vinh hơn, tôi đã giới thiệu cho rất nhiều anh em, bạn bè, ai đến với bác cũng được chữa khỏi đủ các loại bệnh. Sau này, khi em trai tôi bị tai nạn, còn chưa được ra viện, tôi đã bắt taxi từ Bệnh viện E đưa em đến Trung tâm cấy chỉ – PHCN Minh Quang của bác Vinh để điều trị”.

Ông Quách Văn Thân (chồng bà Kim Anh) từ ngày được Thầy thuốc ưu tú Quách Tuấn Vinh chữa trị, sức khỏe hồi phục nhanh chóng. Đến nay, sau 26 năm trời dài đằng đẵng, ông Thân khỏe mạnh như một người chưa hề mang bệnh trọng.

Như lời chia sẻ của bà Kim Anh, Tết năm 2009, em trai bà là anh Nguyễn Hồng Điệp (43 tuổi), khi đang đi bộ sang đường thì bị một chiếc xe máy va chạm gây tai nạn.

“Người điều khiển phương tiện lúc này có lẽ đi chúc tết về và đã sử dụng rượu bia. Cú tông xe trực diện làm em tôi ngã lăn ra đường bất tỉnh, sau đó nó được người ta đưa vào Bệnh viện E cấp cứu. Lúc này máu chảy rất nhiều, người ta tiến hành hội chẩn gấp và mời một bác sỹ từ Bệnh viện Việt Đức tới để mổ cấp cứu ngay trong đêm.

Tai nạn nghiêm trọng khiến một mảnh sọ của Điệp bị vỡ, nằm hôn mê sâu nhiều ngày liền trong bệnh viện, cả nhà tôi ai cũng lo lắng cho tính mệnh của em. Mổ cấp cứu xong, Điệp vẫn còn hôn mê và sốt, ít ngày sau bác sỹ lại phải mổ tiếp.

Từ lúc nằm viện tới khi ra, Điệp phải phẫu thuật tổng cộng tới 7 lần, sau này người ta phải lắp mảnh titan vào phần vỏ sọ bị vỡ của nó. Vì điều trị lâu và mổ quá nhiều lần, sau này Điệp sợ bệnh viện, cứ nói tới bác sỹ với bệnh viện là khiếp vía, mặt tái dại”, bà Kim Anh hồi tưởng.

 Anh Điệp đã trải qua 7 lần phẫu thuật nên sức khỏe suy giảm, hiện tại bán nước ở nhà.

Các bác sỹ đã rất nỗ lực và tận tâm cứu chữa cho anh Điệp, tuy nhiên di chứng sau vụ tai nạn nghiêm trọng đã khiến người đàn ông này bị liệt và không thể đi lại được.

Bà Kim Anh chia sẻ: “Từ lúc em trai chưa được xuất viện về nhà, nằm liệt trên giường bệnh, tôi đã đưa em đến Trung tâm cấy chỉ. Bác Vinh thăm khám cũng động viên tôi yên tâm, chỉ vài ba lần điều trị là cậu ấy sẽ đi lại được. Cấy chỉ lần đầu tiên, đã thấy có sự chuyển biến đáng kể rồi, chân tay Điệp mềm hẳn ra, bắt đầu có những cử động co duỗi.

Xuất viện về nhà, tôi tiếp tục đưa em trai đến chỗ bác Vinh cấy chỉ huyệt đạo thêm 2 lần nữa thì ổn định, đi lại được. Ngày ấy đến chỗ bác Vinh, nó mới được phẫu thuật gắn titan vào đầu. Đến bây giờ đầu nó vẫn còn cảm giác bị khuyết một bên vỏ sọ.

Điệp giờ đây đã khỏe mạnh, đi lại tốt, đạp được xe, thậm chí điều khiển được xe máy. Sau vụ tai nạn ấy, sức khỏe của Điệp ảnh hưởng khá nhiều, không thể làm những công việc nặng nhọc. Lâu lâu tôi vẫn đưa em tới chỗ bác Vinh để kiểm tra lại sức khỏe”.

Kết thúc câu chuyện, bà Kim Anh tâm sự với tôi, dạo này sức khỏe bà đang có dấu hiệu yếu đi, chắc dăm bữa nữa phải qua BS. Vinh thăm khám.

Bà còn dặn đi dặn lại tôi là hãy yên tâm với những gì bà chia sẻ bởi: “BS. Vinh là người tôi luôn quý trọng và cảm kích. Ông đã cứu chữa cho hai người đàn ông quan trọng của cuộc đời tôi. Lẽ nào, chỉ chia sẻ câu chuyện đúng sự thực với mọi người, tôi lại phải giấu giếm hay dè chừng”.

(còn nữa)

Mời xem tiếp loạt bài Thực hư cấy chỉ huyệt đạo chữa khỏi nhiều bệnh nan y mà không cần phẫu thuật

Biên Thùy

(Theo Người Giữ Lửa)

loading…

(Visited 1 times, 1 visits today)

Leave a Reply