Review phim goá phụ nhí và Cách xem 1

Review phim goá phụ nhí và Cách xem

“Goá phụ nhí” là bộ phim truyền hình đặc sắc do hãng Sphere Origins sản xuất vào năm 2015, lấy bối cảnh tại đất nước Ấn Độ nơi còn những người phụ nữ vẫn đang phải ngày ngày hứng chịu những đau khổ và thiệt thòi như một hệ quả tất yếu của hệ tư tưởng hà khắc chưa thực sự xem trọng vai trò của người phụ nữ trong xã hội.

Bằng một cốt truyện hấp dẫn với những nút thắt mở tài tình, bộ phim đã truyền tải thành công những thông điệp nhân văn chạn đến tận đáy tim của khán giả về hình ảnh người phụ nữ Ấn Độ tuy đa đoan khổ hạnh song vẫn ngời sáng sức mạnh kiên cường với nhân vật chính là cô bé Gangaa.

Nội dung phim

Số phận bất hạnh của người phụ nữ trong nạn tảo hôn luôn là một đề tài vô tận để cho những nhà văn và nhà làm phim khai thác. Bên cạnh những tác phẩm cùng đề tài như Tiểu thuyết” Ngàn mặt trời rực rỡ” của Khaled Hosenei hay “Cô dâu 8 tuổi” đã từng lấy đi của người hâm mộ nước mắt và cả sự cảm thông, “ Goá phụ nhí” một lần nữa cất lên như một khúc ca đầy khắc khoải nhưng vẫn ngập tràn hy vọng vào tương lai tươi sáng, nơi những hủ tục bị xoá bỏ và sự tự do được trả lại cho những người phụ nữ.

Review phim goá phụ nhí và Cách xem
Review phim goá phụ nhí và Cách xem

Bộ phim là câu chuyện về cuộc đời của Gangaa từ khi cô còn là một đứa trẻ mồ côi mẹ, lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha đến khi bị dòng đời đẩy đưa buộc cô phải trở thành một hoá phụ ngay trong chính ngày cưới của mình, khi chồng và cha cô bị giết trong một cuộc bạo động ở Varanasi bên bờ sông Hằng.

Quãng đời sau đó của Gangaa là những đấu tranh với hoàn cảnh sống cùng cực, những định kiến và sự xa lánh của xã hội đến mức có nhiều khi tưởng như cô gái nhỏ bé của chính ta sẽ bị khuất phục bởi trò đùa của số phận. Tư tưởng cổ hủ đã khiến cho Gangaa trong mắt nhà chồng bổng trở thành một “điềm gở” dẫn đến cái chết của chồng mình vì vậy mà cô bị mọi người hắt hủi, bị đẩy vào ngôi nhà tồi tàn và sống một cuộc sống khổ cực: không được mặc quần áo đẹp, không được tham gia các hoạt động vui chơi, không được tận hưởng những niềm vui trần tục, không được giao lưu với thế giới bên ngoài…

Thay vào đó Gangaa là phải mặc áo choàng dài trắng (một hình thức để tang theo đạo Hindu) và mỗi ngày trôi qua phải cầu nguyện cho gia đình người chết… Lối diễn xuất thần, Ruhana Khanna đã lột tả thành công nhân vật Gangaa, lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả trên khắp thế giới. Điều này đã được minh chứng bằng giải thưởng “Best Child Actress” mà em nhận được trong lễ trao gỉai Idian Telly Award.

Review phim goá phụ nhí và Cách xem
Review phim goá phụ nhí và Cách xem

Những hủ tục, quan điểm xưa cũ buộc Ganga phải tự đứng lên và đương đầu với định kiến để bảo vệ bản thân. Cô đã phải đơn lẻ bước đi trên con đường giành lại hạnh phúc của cuộc đời khi tất thảy mọi người đều đẩy cô đến bờ vực của xã hội. Cuộc sống của Gangaa luôn bị những nguy hiểm rình rập từ những nhân tố độc ác luôn sẵn sàng hãm hại cô như Kanta, Prabha, Madhavi Chaturvedi và Niranjan.

Nhưng tựa như dòng sông Gangaa huyền thoại, vẫn chảy hoài chảy mãi dù cuộc sống còn nhiều chướng ngại khó lòng vượt qua,  Gangaa tiếp tục rong ruổi trên chặng đường số phận, gặp gỡ những người đàn ông đã đem lại ít nhiều những thay đổi trong cuộc đời và tình yêu của cô: từ mối tình thơ bé ngây dại với cậu bạn Sagar để lại cho Gangaa những ngọt ngào nhưng cũng thật nhiều đắng cay, rồi đến những người đàn ông vì yêu mà bất chấp đúng sai như Pallash cũng đã gây ra cho Gangaa những vết thương sâu sắc.

Cuối cùng là Shiv- mặc dù không phải là người Gangaa yêu nhất nhưng anh đã trở thành người bù đắp và chữa lành những thiệt thòi mà ông trời đã trút lên đôi vai cô. Từ bờ Sông Hằng cho đến con đường hẹp quanh co tại Varanasi, câu chuyện về Ganga đã được vẽ lên như một bức tranh quyến rũ lòng người hé mở những góc khuất u ối trong tâm hồn mỗi con người: niềm đau đớn tủi hổ, nỗi thất vọng khổ đau và cả những khắc khoải không nói thành lời của tình yêu.

Không chỉ đem đến những thước phim lột tả hiện thực trần trụi của xã hội Ấn Độ, “Goá phụ nhí” còn là bài ca bất hủ cất lên niềm xót thương vô hạn đối với những số phận nhỏ bé của người phụ nữ Ấn Độ nói riêng và các  Trung Đông nói chung mà nhân vật Gangaa là một đại diện điển hình. Qua đó, đội ngũ sản xuất bộ phim cũng muốn bày tỏ niềm trân trọng của mình đối với tinh thần đấu tranh bất khuất và ý chí mạnh mẽ phải sống phải tồn tại của những người phụ nữ anh hùng này.

Review phim goá phụ nhí và Cách xem
Review phim goá phụ nhí và Cách xem

Nhưng hơn tất cả, giá trị lớn nhất của bộ phim có lẽ nằm ở chỗ nó đã trở thành một hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới về tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt là ở những nước còn quá nặng nề về lễ giáo như Ấn Độ để từ đó khơi dậy trong trái tim những người phụ nữ có cùng hoàn cảnh trên thế giới nguồn động lực to lớn dám đứng lên chủ động tìm lại cuộc sống cho chính mình.

Cách xem phim goá phụ nhí

Công nghệ ngày càng phát triển, giờ đây bạn có thể dễ dàng xem các thể loại phim mình yêu thích hay “Goá phụ nhí” bằng những thao tác đơn giản như:

Xem “Goá phụ nhí” trên youtube

Xem “Goá phụ nhí” trên các trang phim

Xem “Goá phụ nhí” trên các kênh truyền hình được chiếu lại

Ngoài ra, còn rất nhiều cách để bạn có thể dễ dàng thưởng thức bộ phim một cách nhanh chóng ngay tận ‘giường’

Chính bởi những giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo sâu sắc mà bộ phim đem lại, “Goá phụ nhí” đã trở thành một trong những bộ phim Ấn Độ hiếm hoi được phát sóng trên truyền hình Anh quốc và bộ phim cũng đã xuất sắc nhận được giải thưởng “Best Programme with a Social Message” tại Idian Telly Award năm 2015 khẳng định sức lan toả mạnh mẽ của mình trên phạm vi quốc tế.

(Visited 11 times, 1 visits today)

Leave a Reply