Giải mã 6 nốt ruồi “án ngữ” trên tấm lưng thon ngọc ngà

Giải mã 6 nốt ruồi “án ngữ” trên tấm lưng thon ngọc ngà

Không phải ai trong số chúng ta cũng biết rằng, nốt ruồi mọc ở lưng đều là những nốt ruồi tốt lành đâu. Xin bật mí với các bạn, vị trí và ý nghĩa của 6 nốt ruồi đại cát đại lợi “án ngữ” trên tấm lưng thon ngọc ngà của chúng ta trong bài viết dưới đây!

 

1. Nốt ruồi điền trạch

Nốt ruồi này mọc ở gần giữa bờ trên xương vai, chúng ta có thể dễ dàng phát hiện nếu dùng tay sờ nhẹ bờ vai. Thường nốt ruồi điền trạch hay mọc thành đôi, và người nào sở hữu chúng đều vô cùng may mắn.

Vì đúng như tên gọi, đây là nốt ruồi ban tài ban lộc về đường đất đai. “Khổ chủ” đa phần đều là những người có tổ tiên danh gia vọng tộc hoặc giàu có vô cùng, đức cao vọng trọng, đất đai, tài sản để lại “nhiều vô biên”.

Bởi vậy mà tiền bạc họ không thiếu, của nả lúc nào cũng dư dật. Cả cuộc đời, chẳng mấy khi họ phải bận tâm lo lắng chuyện tiền nong. Bất kể gái trai, cứ ai có nốt ruồi này, đều sẽ được sống yên ấm sung sướng, vô ưu vô lo suốt một đời.

 

2. Nốt ruồi nhân trí dũng

Tên gọi của nốt ruồi này khá dài bởi nó là “liên hợp” của ba nốt ruồi mọc liền sát thẳng hàng nhau ở ngay chính giữa cột sống và đối xứng sang hai bên vai, sát với gáy. Tên gọi lần lượt của từng nốt ruồi từ trái sang phải ứng với nhân – trí – dũng.

Ai bẩm sinh có ba nốt ruồi này thì trí tuệ hơn người, thông minh kiệt xuất, bản lĩnh phi thường. Họ có biệt tài văn võ song toàn, lại can đảm, túc trí đa mưu, nhanh nhẹn khéo léo.

Trong cuộc sống hàng ngày, không phân tầng lớp, xuất thân, dù lớn lên trong gia đình giàu có hay sinh ra trong tầng lớp bần cố nông, họ bao giờ cũng không ngại khó, ngại khổ.

Trời ban cho họ ý chí quật cường và khả năng chịu đựng bền bỉ, cộng thêm trí tuệ và bản lĩnh cao cường nên họ thường thành danh ngay từ khi còn trẻ. Đời sống kinh tế và tinh thần bao giờ cũng dư dả, ấm no.

 

3. Nốt ruồi cự phú Thạch Sùng

Đây là nốt ruồi khó miêu tả và không dễ tìm. Nó nằm ở sát mỏm dưới của xương vai phải nhưng phải gần với cột sống mới có tác dụng, càng xa càng giảm độ “nhạy”, độ “trúng”.

Gọi là nốt ruồi cự phú Thạch Sùng không phải có ý ví von rằng của cải mất đi tự sản sinh lại như khả năng mọc đuôi của loài thạch sùng chúng ta hay biết. Thạch Sùng ở đây là tên riêng của một vị cự phú trong lịch sử Trung Hoa xưa. Ông ta nổi tiếng giàu có, hưởng thụ cuộc sống nhung lụa, xa hoa vô cùng.

“Hưởng tiếng thơm” của vị cự phú ấy, đàn ông đàn bà, ai có nốt ruồi này mọc trên lưng đều sẽ là những đối tượng giàu nứt đố đổ vách trong tương lai. Họ rất giỏi kinh doanh, nhất là trong lĩnh vực bất động sản.

Hễ cứ động tay vào bất cứ việc gì và lĩnh vực nào, chỉ sau một thời gian ngắn là họ sẽ thu về món lợi khổng lồ. Ai mà có người bạn đời sở hữu nốt ruồi đáng quý này thì hãy giữ chặt bên mình đừng buông!

4. Nốt ruồi phúc như Đông Hải

Phúc như Đông Hải là nốt ruồi mọc chính giữa cột sống và ở chính giữa lưng, bắt buộc phải ở điểm giữa cả bề ngang lẫn chiều dài lưng, lệch đi một chút cũng không “thiêng”.

Trong kho tàng sử sách cổ, khi nói về nốt ruồi này, các bậc cha ông xưa đã phải thốt lên rằng: “Phàm ai có nốt ruồi này, bố mẹ ắt là người được thừa kế tổ nghiệp vững chắc của cha ông để lại, con cái thuận hòa, gia đình ấm êm. Ngoài 30 tuổi sẽ thành danh rạng rỡ, tiền đồ xán lạn, huy hoàng. Trẻ thì giỏi giang việc nhà, đến già thì để phúc cho con cháu muôn năm”.

Nghĩa rằng, người chủ của nốt ruồi này được hưởng phúc lớn từ đời trước để lại, do khéo léo làm ăn buôn bán, lại nhanh nhạy, cư xử thuận hòa nên luôn gặp nhân quả thiện lành.

 

5. Nốt ruồi Thọ diên

Gọi mĩ miều là vậy nhưng thực ra, đó chính xác là nốt ruồi đối xứng với rốn qua trục cột sống. Nghĩa là, ở phía bụng, rốn mọc ở đâu thì sau lưng đúng vị trí là chỗ nốt ruồi Thọ diên án ngữ.

“Khổ chủ” nào may mắn sinh ra đã có nốt ruồi phú quý này thì cả đời khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi. Càng sống thọ họ lại càng được hưởng nhiều phúc, gia đình êm ấm, con cháu lớn khôn, phương trưởng thành danh trăm bề.

Điểm mạnh của họ là sống biết điều và thiện lương, ưa làm việc thiện tích đức muôn đời. Thường ngày họ cũng là người cư xử hòa nhã, kiến thức sâu rộng, hành xử mềm mại.

 

6. Nốt ruồi đuôi rùa

Nói hình tượng đuôi rùa, nhưng đây chính là mỏm xương cụt trên cơ thể chúng ta. Người có nốt ruồi mọc ở vị trí này, thường đa phần đều tài trí hơn người, suy nghĩ thấu đáo kĩ càng, tiền đồ rộng mở, văn võ song toàn.

Họ là người kiên cường, sắt đá, có bản lĩnh vững vàng, dám nghĩ dám làm. Trong cuộc sống hiện đại, họ chính là tuýp người thích nghi nhanh với mọi thay đổi, hợp với thương trường cạnh tranh khốc liệt và tàn nhẫn.

Nói là thế nhưng nhờ trời phú cho khả năng logic và bộ óc siêu phàm nên họ hoàn toàn cũng có thể trở thành nhà tư tưởng lỗi lạc hay một nhà văn trứ danh. Như vậy, người chủ của nốt ruồi này, phải nói rằng, sẽ sống cả đời trong danh tiếng vang dội!

Thảo Hà

(Dịch theo Xiumei)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading…

Leave a Reply