Gia đình cấm cản vì yêu người dân tộc

Gia đình cấm cản vì yêu người dân tộc

Hường, tên bạn gái mình, cô ấy là sinh viên năm cuối của một trường đại học top đầu Hà Nội. Nếu nhìn vẻ bề ngoài với nước da trắng nõn, thân hình thanh thoát và năng động, cùng giọng nói lưu loát, không mang bản sắc địa phương thì ai cũng nghĩ Hường là người Thủ đô.

Chúng mình yêu nhau đã được hơn 1 năm. Hai đứa khá hợp tính và mình có ý định, sau khi cô ấy ra trường, tìm một công việc phù hợp rồi xin phép bố mẹ tổ chức đám cưới.

Tết vừa rồi lên nhà Hường trên mạn Tân Lạc, Hòa Bình chơi, nơi đây đất rộng, nhà thưa nhưng không khí vô cùng trong lành. Mình rất vui và hạnh phúc khi mọi người ở đó đều hòa nhã, nồng hậu, thân thiện. Bố mẹ Hường cũng rất quý mình. Điều đó làm càng mình tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp cho hai đứa.

Tuy nhiên, điều làm mình đau đầu chính là bố mẹ đẻ. Trước đây, khi các bạn đồng trang lứa đã yêu đương khá nhiều, còn mình chưa có bạn gái thì bố mẹ chỉ nói có người yêu đi thôi, lớn rồi, bố mẹ không quan trọng giàu nghèo đâu, các con vui là được.

Ấy vậy mà hết Tết, mình có dẫn người yêu về nhà ra mắt bố mẹ thì chuyện buồn đã xảy ra. Hôm ấy thật ra rất vui nhưng chỉ sau khi Hường về, bố mẹ mới nói không đồng ý Hường là người yêu của mình bởi cô ấy là người dân tộc thiểu số. Bố mẹ mình bảo: “Con có thể lấy bất kỳ ai ngoại trừ người dân tộc”. Đồng thời khuyên mình nên rời xa cô ấy.

Rồi bố mẹ reo vào đầu mình nào là bị ăn phải bùa ngải của Hường rồi giờ về cãi bố mẹ, nào là không lấy người dân tộc vì phong tục họ rất khác, rồi thì đường xá xa xôi, sau này con cháu đi lại vất vả, rồi thì bao nhiêu người lấy dân tộc về có sống hạnh phúc đâu…

Mình thì nhất quyết bảo vệ cô ấy và nói sao bố mẹ không nghĩ đến cảm nghĩ của con, hạnh phúc của con, sao bố mẹ không nghĩ cô ấy sẽ là con dâu tốt, hiếu thảo chăm sóc hai người khi tuổi già, sức yếu…

Người dân tộc thì sao? Người dân tộc thiểu số họ cũng như người Kinh thậm chí họ còn chất phác và thân thiện hơn người thành phố đầy đố kị và dè chừng.

Rào cản giữa người Kinh và người dân tộc thiểu số chẳng lẽ sẽ giết chết hạnh phúc của hai đứa mình. Trước khi quyết định mối quan hệ này, mình đã biết và chấp nhận tất cả để yêu thương Hường đến hết cuộc đời dù có khổ cực, chông gai.

Mình phải nói thế nào thì bố mẹ mới từ bỏ định kiến về người dân tộc thiểu số và thuyết phục họ đồng ý cho chúng mình yêu nhau đây?

Theo Tuổi trẻ Thủ đô

(Visited 23 times, 1 visits today)

Leave a Reply