Gia chủ Nhâm Tuất bố trí hệ thống cấp thoát nước thế nào cho hợp phong thủy?

Gia chủ Nhâm Tuất bố trí hệ thống cấp thoát nước thế nào cho hợp phong thủy?

Con chào chú Cầm Văn Khuê!

Con tên là Nguyễn Ngọc Chung, sinh ngày 04/7/1982 DL.Vợ con tên Nguyễn Thị Thu Hà, sinh ngày 23/6/1987 ÂL. Con trai con tên Nguyễn Ngọc Trường Sơn, sinh ngày 19/5/2010 DL.

Vợ chồng con mua một miếng đất hướng chính Bắc (hướng Bắc 0 độ ạ). Con tham khảo những bài tư vấn của chú và tìm hiểu thêm trên Internet nên con đã tạm phác thảo bản vẽ căn nhà của con (như file đính kèm con gửi).

Chú cho con hỏi: Các vị trí con đặt như trong bản vẽ có phù hợp chưa, nếu chỗ nào chưa phù hợp chú vui lòng cho con biết nên chuyển những chỗ đó đến vị trí nào. Riêng đường nước thì nước vào ở trước nhà và nước thải cũng phải ra trước nhà, vì miếng đất con mua là khu dân cư, người ta bắt phải đưa nước thải ra đường ống phía trước ạ. Còn cửa thì các cụ trong xóm nói là không nên để đằng trước nhìn thông ra cửa sau, nên con thiết kế như trong bản vẽ, nếu sai chỗ nào, chú vui lòng tư vấn giúp con với nhé. Con chỉ chờ chú tư vấn xong là tiến hành khởi công xây nhà thôi. Cuối cùng con xin cảm ơn chú Cầm Văn Khuê. Con xin chúc sức khỏe chú ạ!

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Xin chào bạn Ngọc Chung!

Xin chúc mừng gia đình bạn đã mua được mảnh đất như ý, cùng hài hòa cho mọi người trong gia đình và là hướng rất hợp với bạn Chung – là người chủ nhà.

– Bạn Chung sinh ngày 4/7/1982, tuổi Nhâm Tuất, mệnh cung Ly (Hướng Nam – Hành Hỏa).

– Vợ bạn sinh ngày 23/6/1987, tuổi Đinh Mão, mệnh cung Khôn (Hướng Tây Nam).

– Con trai bạn sinh ngày 19/5/2010, tuổi Canh Dần, mệnh cung Cấn (Hướng Đông Bắc).

Vậy trong gia đình bạn có bạn Chung (là người chủ nhà) thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch Khảm (Hướng Bắc), Chấn (Hướng Đông), Tốn (Hướng Đông Nam), Ly (Hướng Nam).

Còn vợ bạn và con trai thuộc Tây Tứ Mệnh thì hợp với các hướng + phương vị Tây Tứ Trạch : Càn (Hướng Tây Bắc), Đoài (Hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (Hướng Đông Bắc).

Phối hợp mệnh cung bạn Chung (Cung Ly) với hướng nhà chính Bắc 0” (Địa lý Phong Thủy gọi là hướng Khảm – hay còn gọi Tọa Ngọ 180”, hướng Tý 0”) được Bát San Phúc Đức thuộc sao Vũ Khúc – Hành Kim, sao Vũ Khúc là sao tốt lại tương sinh cho hướng (Kim sinh Thủy) nên càng phát huy hướng tốt. Được hướng này thì “Nhân khẩu hưng vượng, con đường quan vận, gia đạo sẽ được hanh thông. An khang thịnh vượng”.

Với mảnh đất có kích thước 5m x 20m và hướng Bắc 0”, thì ta sẽ xác định được Điểm A – Tâm nhà và Điểm A’ – Điểm Lập Cực – Từ Điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa), ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Khảm (A’12), Chấn (A’34), Tốn (A’45), Ly (A’56) và các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Càn (A’18), Đoài (A’87), Khôn (A’76), Cấn (A’32).

Khi đó ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Kim Long Cục – Sinh Hướng. Tam cục Thân – Tý – Thìn”, khi đó đường nước máy sinh hoạt đi vào nhà ở bên phải, đường nước thoát ra ở bên trái (đứng từ trong nhà nhìn ra), bể phốt (hầm cầu) bố trí ở phía sau nhà, bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở phía trước nhà.

Với mảnh đất dài 20m mà chỉ xây 1 tầng thì ta nên để sân sau và có giếng trời ở giữa nhà thì mới giúp cho các phòng ngủ có được sự thông thoáng.

Ta có thể sắp đặt các phòng theo thứ tự sau: Phòng khách = 5m x 5m, mở cửa ra vào ở giữa 4 cánh hoặc 2 cánh (tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình), tại phòng khách bố trí bàn thờ Phật bà ở bên trái, bàn thờ gia tiên ở giữa nhà cùng quay về hướng Bắc và để hành lang đi lại = 1,3m ở bên phải thì mới phù hợp với Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh như trên.

Tiếp theo là phòng ngủ của con trai bạn = 3,8m x 3,7m, giường ngủ + bàn học kê cùng quay về hướng Tây. Tiếp theo là khoảng giếng trời = 1,2m x 2,5m rồi đến phòng ngủ của vợ chồng bạn = 3,8m x 3,7m, giường ngủ kê quay về hướng Bắc + Đông Bắc.

Tiếp theo là phòng bếp + bàn ăn = 3,2m x 5m, bếp kê sát sân sau quay về hướng Đông. Trong cùng = 3m x 5m thì bố trí bên phải 1 nhà WC = 2m x 3m, bên trái bố trí sân vườn = 3m x 3m. Các cửa ra vào các phòng ngủ + WC, sân sau nên mở theo như bản vẽ.

Năm 2015, bạn Chung = 34 tuổi, không bị phạm gì cả nên có thể đứng tuổi động thổ xây nhà được. Với căn nhà hướng Bắc thì tránh động thổ vào tháng 3 âm lịch + tránh giờ từ 7h đến 9h và tránh các ngày có chi là Thìn.

Theo Báo Người Giữ Lửa

(Visited 20 times, 1 visits today)

Leave a Reply