Đừng để nhà tuyển dụng có ấn tượng xấu với bạn bởi những lỗi ngớ ngẩn này

Đừng để nhà tuyển dụng có ấn tượng xấu với bạn bởi những lỗi ngớ ngẩn này

Trong bất kỳ buổi phỏng vấn xin việc nào, bạn có quyền trao đổi và đặt ngược lại câu hỏi đối với các nhà tuyển dụng. Đó là cơ hội để bạn tạo ấn tượng với họ. Nhưng nên nhớ, đừng để lại ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng bằng những câu hỏi ngớ ngẩn dưới đây.

 Có những lỗi rất ngớ ngẩn khi phỏng vấn khiến bạn đánh mất cơ hội việc làm trước các nhà tuyển dụng

1. “Tôi muốn biết lĩnh vực hoạt động chính của công ty?”

Bạn muốn thể hiện ý thức cầu thị với

nhà tuyển dụng

là tốt, nhưng đặt câu hỏi về lĩnh vực hoạt động của công ty mà mình đang tham gia ứng tuyển là một “lỗi” nghiêm trọng. Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy thực sự thất vọng, vì ứng viên tham gia ứng tuyển lại không “ nằm lòng” những kiến thức cơ bản nhất về tình hình hoạt động doanh nghiệp. Như vậy, làm cách nào bạn có thể theo kịp tiến độ công việc mà công ty giao phó? Trường hợp này, 99% bạn sẽ bị “out” khỏi cuộc chơi.

2. “Liệu tôi có được nhận không?”

Hãy nhớ rằng người phỏng vấn không chỉ

phỏng vấn

bạn, họ vẫn còn nhiều ứng viên khác đang chờ. Vì vậy, để đưa ra quyết định tuyển dụng cuối cùng, họ phải xem xét cẩn thận từng người. Bạn cảm thấy sốt ruột khi phải chờ đợi nhiều ngày cũng là điều dễ hiểu. Nhưng khi bạn hỏi nhà tuyển dụng như vậy, là bạn đã tỏ ra không chuyên nghiệp và nóng nảy. Người phỏng vấn cảm thấy như bạn đang dồn ép họ.

Thay vì hỏi thẳng nhà tuyển dụng về khả năng mình có được nhận hay không, bạn hãy thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng họ bằng những câu đại loại như: “Rất cảm ơn anh/chị đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn, tôi hy vọng sẽ nhận được tin tốt lành vào thời gian tới”.

 Nếu bạn hỏi nhà tuyển dụng về khả năng được nhận vào làm ngay trong buổi phỏng vấn là bạn đã quá nóng vội và thiếu tôn trọng họ

3. “Với tôi mức lương không quá quan trọng”

Có thể bạn nghĩ mình nên khiêm tốn và không nên để cập đến chuyện lương thưởng trong buổi phỏng vấn. Nhưng

mức lương

chính là cơ sở để đánh giá năng lực của bạn. Tuy không nên đề cập chuyện lương thưởng với nhà tuyển dụng trước, nhưng nếu nhà tuyển dụng hỏi bạn về mức lương mà mình mong muốn, bạn cũng cần cho họ biết mức lương mà bạn nghĩ là phù hợp với năng lực của mình. Nếu bạn thể hiện rằng mức lương không quan trọng đối với bạn, thì cũng rất khó để thuyết phục được nhà tuyển dụng rằng bạn có thể đảm bảo chất lượng công việc.

4. “Tôi có phải làm thêm giờ không?”

Khi bạn đặt câu hỏi liên quan đến làm thêm giờ, đối với một số nhà tuyển dụng, đó là bình thường, nhưng đối với một số người, cách đó có thể ám chỉ rằng bạn muốn làm việc càng ít càng tốt và bạn chỉ muốn hoàn thành nhiệm vụ của bạn thôi, không muốn làm thêm nữa.

Tại nơi làm việc, để hoàn thành công việc đúng thời hạn, bạn có thể phải làm ngoài giờ hoặc ngay cả ngày cuối tuần. Bạn nên hy sinh một chút thời gian của bạn cho công việc. Tuy nhiên, nỗ lực và đóng góp của bạn cho công ty  luôn được nhìn nhận và đánh giá cao.

5. “Công ty có thể đem lại những gì cho tôi”

Có thể đây là điều mà bạn thực sự quan tâm, nhưng với câu hỏi này thì trong mắt nhà tuyển dụng bạn sẽ bị đánh giá là ứng viên kiêu ngạo. Câu hỏi này chẳng mang lợi ích gì cho bạn, ngược lại nó sẽ đánh rớt bạn một cách nhanh chóng.

Điều bạn nên làm đó là nhấn mạnh về những đóng góp mà bạn có thể làm được cho công ty. Hãy kể nhà tuyển dụng nghe về những nỗ lực mà bạn đã đạt được nhờ sự giúp đỡ của quản lý trước. Hãy khoan hỏi về tiền thưởng và sự thăng tiến, nếu bạn thực sự có năng lực thì chắc chắn bạn sẽ được thưởng một cách xứng đáng.

 Đừng vội đòi hỏi quyền lợi ngay khi còn đang trong cuộc phỏng vấn

6. Ôn nghèo kể khổ về hoàn cảnh cá nhân

Bạn chắc chắn rất cần người chia sẻ về công việc, gia đình, về những rắc rối mà bạn đang gặp phải. Nhưng điều này không nằm trong một cuộc phỏng vấn mang tính chất trang trọng. Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy rất ái ngại, khó xử vì họ đã không thể giúp bạn. Đừng để điều này gây phiền lòng nhà tuyển dụng và ảnh hưởng đến kết quả khách quan của cuộc phỏng vấn.

7. Kể xấu nơi làm việc cũ

Chắc chắn trong cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi lý do khiến bạn rời khỏi chỗ làm cũ. Trong tình huống này, dù nơi làm cũ có tồi tệ đến thế nào trong mắt bạn đi chăng nữa, thì bạn cũng đừng dại mà nói xấu cơ quan cũ với nhà tuyển dụng. Đặt giả thuyết nếu nhà tuyển dụng tuyển bạn, vậy khi rời công ty bạn sẽ lại kể xấu nơi làm việc này như cách bạn đã từng làm? Hãy cố gắng lảng sang một chủ đề khác hoặc trả lời với những lý do khách quan sẽ dễ thuyết phục nhà tuyển dụng hơn.

Tổng hợp

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

(Visited 6 times, 1 visits today)

Leave a Reply