Đàn ông cần gì ở vợ

Đàn ông cần gì ở vợ

Xét cho cùng, thước đo hạnh phúc của một người đàn ông dù lấy vợ trẻ tuổi hay ít tuổi, đã từng qua một lần đò nào chưa thì mục đích vẫn là cảm thấy yêu và được yêu trong tổ ấm của mình. Vì vậy, đàn ông quyết lấy một cô gái nạ dòng thì có sao?

loading…

Cháu chào bác!

Cháu đã đọc câu chuyện Tôi cố sắm “vai ác” vẫn không thể cản con trai đến với “gái nạ dòng” của bác, cháu nhìn thấy hình ảnh của mình cách đây 10 năm. Vâng, lúc đó, cháu cũng rất giống con trai bác như bây giờ – phải lòng một người phụ nữ từng qua một đời chồng, có con riêng và bị gia đình nhất quyết ngăn cản. Cháu xin chia sẻ câu chuyện gia đình mình, để bác thấy rằng, khi đàn ông tụi cháu đã quyết yêu ai và nguyện cả đời gắn bó với họ thì đó là quyết định đúng đắn nhất.

Tôi cố sắm “vai ác” vẫn không thể cản con trai đến với “gái nạ dòng”

Năm đó, cháu 26 tuổi, đẹp trai, tài giỏi và nhà có điều kiện kinh tế. Xung quanh cháu lúc nào cũng có hàng tá cô gái xinh đẹp, trẻ trung vây xung quanh “xin chết”.

Nhưng thật lạ lùng, cháu không phải lòng bất kỳ ai. Rồi cháu gặp vợ cháu bây giờ, hơn cháu những 12 tuổi, từng có gia đình và có một cậu con trai. Cô ấy dịu dàng, tự tin, quyết đoán. Ban đầu, cháu chỉ ngưỡng mộ, thán phục rồi cháu yêu cô ấy lúc nào không hay.

Khi cháu tâm sự điều này với một vài người bạn, ai cũng nói cháu bị “bỏ bùa” hoặc “thần kinh không bình thường”. Lúc đầu, cháu thấy họ nói cũng đúng, có thể tình cảm lúc đó là nhất thời. Nhưng thời gian trôi qua, tình cảm của cháu dành cho cô ấy ngày càng sâu đậm hơn. Rồi chúng cháu yêu nhau và công khai mối quan hệ này.

Lúc cháu dẫn người yêu về ra mắt, cháu cũng bị ngăn cản đến cùng – lý do cũng giống như khi bác đưa ra với con trai mình vậy. Bố mẹ thậm chí còn nói sẽ từ mặt đứa con khó bảo như cháu. Không được bố mẹ đồng ý, chúng cháu tự ý đi đăng ký kết hôn rồi dọn về sống chung với nhau.

Và đến giờ, cháu đã chứng minh được cho cả gia đình thấy rằng, có được cô ấy là may mắn lớn nhất của cuộc đời cháu. Nếu có một điều tiếc nuối hay oán trách duy nhất, thì đó là số phận đã cho cháu gặp cô ấy quá muộn màng.

Vợ cháu là một người phụ nữ tuyệt vời. Cháu tin rằng, cô ấy là khao khát của mọi người đàn ông về một người vợ. Đã vậy, từng thất bại một lần trong hôn nhân khiến cô ấy càng trân trọng hơn bao giờ hết hạnh phúc hiện đang có.

Cháu không quan tâm quá khứ cô ấy là của ai, cháu chỉ nghĩ về việc giờ cô ấy yêu mình, hết lòng hết sức vì chồng, vì con, vun vén cho gia đình. Một người chồng còn cần gì hơn thế nữa ở vợ? Có đôi lúc cháu trộm nghĩ, nếu không phải là cô ấy mà là một cô gái trẻ măng nào đó, có lẽ cháu sẽ phải vất vả nhiều hơn.

Còn vợ cháu thì hoàn toàn khác. Cô ấy làm mọi việc trong một niềm hạnh phúc và luôn mang tới cho cháu cảm giác ấm áp, bình yên mỗi khi về nhà.

Lấy cô ấy, cháu không chỉ có một người vợ, mà còn có thêm một cậu con trai thật dễ thương. Cái cảm giác không chỉ trở thành chồng mà còn ngay lập tức được làm bố giúp cháu thêm trưởng thành, chững chạc hơn. Với cháu, tất cả những điều đó là một niềm hạnh phúc lớn lao vô bờ bến. Hiện tại, chúng cháu đã có thêm một đứa con chung và sống rất hạnh phúc.

Bác nên nghĩ theo hướng tích cực rằng, chắc chắn con mình đã tìm được một người vợ rất tuyệt vời

Cháu nhận thấy rằng, xét cho cùng, thước đo hạnh phúc của một người đàn ông dù lấy vợ trẻ tuổi hay ít tuổi, đã từng qua một lần đò nào chưa thì mục đích vẫn là cảm thấy yêu và được yêu trong tổ ấm của mình.

Vì vậy, bác ạ, con trai bác quyết lấy một cô gái nạ dòng thì có sao? Cô ấy có lỗi khi từng lấy chồng và sinh con ư? Hay một người phụ nữ đã tan vỡ hôn nhân một lần thì không còn quyền hưởng hạnh phúc thực sự, không còn quyền được tôn trọng nữa, không còn được coi là bình đẳng với người đàn ông mình yêu và cưới làm chồng nữa?

Bác thử nghĩ xem, nếu như chính con gái bác lấy nhầm phải người chồng vũ phu, bồ bịch, cô ấy tự giải thoát bằng cách ly hôn và nhờ sự nỗ lực của bản thân cô ấy đã tìm được hạnh phúc mới. Thế nhưng, mẹ chồng tương lai của con gái bác lại cho rằng, vì đã ly hôn, cô ấy không có quyền được bước vào căn nhà ấy?

Cháu biết, các bà mẹ sẽ luôn nghĩ rằng, con trai mình thiệt thòi khi lấy một phụ nữ từng qua một lần đò. Nhưng chính con trai bác không hề thấy thiệt thòi về điều ấy, vậy thì việc gì bác phải xót ruột thay?

Cháu nghĩ, thay vì hậm hực, tức tối vì con quyết cưới gái nạ dòng, bác nên nghĩ theo hướng tích cực rằng, chắc chắn con mình đã tìm được một người vợ rất tuyệt, rằng con mình may mắn mới có cô ấy làm vợ. Tại sao?

Bởi hầu hết đàn ông thích gái trẻ, lại thêm tính sĩ diện nữa. Nếu như họ vẫn quyết lấy một gái nạ dòng thì chắc chắn người phụ nữ ấy phải có rất nhiều phẩm chất tốt đẹp, khiến cho chuyện không trẻ, không “nguyên vẹn”, đã có con… không còn là vấn đề đáng kể nữa. Và lấy một người phụ nữ như vậy, người đàn ông sẽ được hạnh phúc!

Xem thêm video Chỉ riêng gương mặt em của kênh Youtube Hạnh phúc gia đình:

loading…

(Visited 1 times, 1 visits today)

Leave a Reply