Con trai sinh vào giờ Dần, đầu có hai xoáy sẽ ương bướng, khó bảo?

Con trai sinh vào giờ Dần, đầu có hai xoáy sẽ ương bướng, khó bảo?

Tôi rất lo cho tương lai của các con

Kính gửi chuyên gia tư vấn Nghĩa Thanh! Do bố mẹ em mất sớm, nhà bị trộm đột nhập nên các giấy tờ của em đều mất. Em chỉ nghe người bạn thân của bố mẹ nói rằng, em sinh vào tháng 3/1975. 

Chồng em sinh vào 8/9/1972. Con gái sinh vào 10-11 giờ ngày 11/11/1999 ÂL (18/12/1999 DL), con trai sinh ngày 19/1/2004 ÂL. 

Kính nhờ chuyên gia tư vấn giúp hậu vận sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nhất là hai đứa trẻ. Con gái em hợp với ngành nghề gì ạ? Tương lai của cháu ra sao?

Cháu trai bình thường rất ngoan, học giỏi, lễ phép, hòa đồng, biết yêu thương giúp đỡ người khác nhưng hễ không vừa ý là cục tính. Vì cháu sinh vào 3-5 giờ sáng. 

Em nghe người ta nói sinh vào giờ Dần tháng Giêng thì không tốt. Đầu cháu có hai xoáy, một bờm ngựa chính giữa, một bò liếm trước trán nên ai cũng bảo cháu ngoan nhưng ngang lắm. 

Mấy năm trước em đi xem bói về phần mộ cho mẹ chồng thì họ bảo cháu trai nhà em tuổi đời ngắn, phải làm lễ thay tên. 

Em làm theo và hai năm sau em đi xem một nơi khác (người này rất giỏi về tìm mộ, khi ấy em muốn đi tìm phần mộ của bố ruột mất tích) thì người này phán cháu trai nhà em năm 21 tuổi sẽ dính đến pháp luật mặc dù lúc ấy cháu mới 7 tuổi. 

Em không quá tin vào bói toán nhưng cũng rất lo sợ. Liệu những điều ấy có đúng không? Với tính cách của cháu, em nên định hướng cho cháu theo nghề gì? Cháu có thành công trong cuộc sống không?

Em thấy cuộc đời em rất buồn. Mẹ mất sớm, không biết mặt bố, lấy chồng thì cạn nước mắt vì chồng, vừa lo kinh tế vừa chăm sóc hai con, hy sinh vì con nhưng càng lớn chúng lại càng làm cho mình đau lòng. Âu đó là cái số của em chăng? Mong chuyên gia tư vấn cho em. Em xin cảm ơn chuyên gia!

Nguyễn Thị Bích Hồng (Lê Quý Đôn, Tân Xuân, TX Đồng Xoài, Bình Phước)

Chuyên gia tử vi Nghĩa Thanh:

Con trai sinh vào giờ Dần, đầu có hai xoáy sẽ ương bướng, khó bảo? 1

Dân gian ta có câu: “một khoáy (xoáy) sống lâu, hai khoáy bạc đầu”

Chào chị!

Hồi còn nhỏ, tôi cũng được nghe câu đồng dao: “Một khoáy (xoáy) sống lâu. Hai khoáy bạc đầu”… Lớn lên, cũng đọc nhiều sách, nhưng chưa thấy viết có một hay hai khoáy thì làm sao, tóc có bờm hay bò liếm thì thế nào.

Có cách xem khoáy để xem giờ sinh đúng hay sai, sau này thế nào, dễ nuôi hay khó nuôi: Sinh giờ Tý, Ngọ, Mão, Dậu thì ra ngửa, đầu có một khoáy lệch sang bên trái, dáng người xương xương, người tầm thước, dễ nuôi.

Sinh giờ Dần, Thân, Tỵ, Hợi thì ra nghiêng, cũng có một khoáy nhưng lệch về bên phải, người thanh cao, trắng trẻo, hay nói, cũng dễ nuôi.

Sinh giờ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì ra sấp, hai khoáy, béo và đen, mắt sáng, gan góc, khó nuôi. Tôi không dùng cách này vì thấy không ổn lắm.

 Xét riêng bản tử vi con trai: Con trai chị sinh vào giờ Dần, sách lại bảo là một khoáy thì không đúng rồi! Có câu: “Tuổi Thân thì mặc tuổi Thân, đẻ vào giờ Dần cũng sướng như tiên”.

Giờ Dần, tháng Giêng (tháng Dần) tại sao lại không tốt? Dựa vào đâu để tin hay không tin? Dựa vào lá số tử vi của cháu thì mới biết được.

Cháu trai là Dương nam, mệnh Thủy, cung Mệnh ở Tý có sao chính là Thất Sát. Cung Tý là cung dương, thuộc Thủy. Dương nam Mệnh đóng cung dương – dương cư dương vị, mệnh Thủy đóng ở cung Thủy là tốt.

Thất Sát ở đây là miếu địa (nghĩa đen – nơi sao này được thờ cúng) tức là đóng vào nơi tốt nhất của sao này. Sao chính ở cung Mệnh cho ta biết những nét chung nhất về hình dáng, tính tình, nghề nghiệp, quyền chức, lộc tài… của đương số.

– Về tính cách: Mệnh cháu có Thất Sát miếu địa thì da ngăm đen, mắt to, tính ương ngạnh, nóng nảy, rất can đảm, hiếu thắng, quyền biến, hãm địa thì tàn nhẫn, bất nhân, gian xảo, độc ác: Thất Sát mắt lớn đọi đèn, việc làm muốn chóng một phen cho rồi, tính thời hay động hay thôi, lại thêm hung bạo như lôi chăng là, hẹn đến rồi lại bỏ qua, bạo hổ băng hà chẳng biết sợ ai…

Thất Sát là thanh kiếm, Mệnh có Thất Sát là có uy. Phú có câu: Thất Sát Dần, Thân, Tý, Ngọ nhất sinh tước lộc vinh xương, nghĩa là Mệnh ở Tý, Ngọ, Dần, Thân có sao Thất Sát thì thành đạt, được hưởng phú quý. Tính cách con người quyết liệt như thế nên đường đời nhiều lúc thăng trầm, nhưng những người thành đạt, ai chẳng phải trải qua những lúc khó khăn!

– Về nghề nghiệp: Mệnh cháu thuộc “võ cách” nên sau này nên theo nghề quân sự hay kinh doanh thương mại. Dù làm nghề gì cũng cần học hành cho đến nơi đến chốn. Mệnh cháu có sao Thiên Khôi là thông minh, cao thượng, nhân hậu, từ thiện, lại gặp thêm các văn tinh như Hóa Khoa, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc, Thái Tuế hội hợp là học giỏi, đỗ cao.

Lại thêm mệnh cháu có sao Quan Phù là biết xét đoán, hay giúp đỡ, thông minh, cơ mưu, quyền biến. Người có Quan Phù thủ Mệnh là người sống có trách nhiệm, sau này sẽ thành đạt, được hưởng công quả xứng đáng với những gì mình đã bỏ ra.

Sao Phục Binh ở đây đi với những sao tốt thành ra hay được giúp đỡ, phò tá trong các việc liên quan đến quân sự. Mệnh như thế thì cháu phải là người có tư cách tốt, nhưng không phải là hiền lành dễ bảo, đặt đâu ngồi đấy!

Cung Phúc Đức cho biết về phúc đức được hưởng, sự thọ yểu của đương số, sự thịnh suy, tụ tán của họ hàng, còn cho biết về âm phần mà mình chịu ảnh hưởng. Cung Phúc Đức rất quan trọng, chi phối tất cả các cung còn lại. Cung Phúc Đức của cháu có sao Liêm Trinh là cháu được hưởng phúc, họ mạc bình thường. Cung Phúc Đức có sao này là chịu ảnh hưởng ngôi mộ của ông chú hoặc ông bác, táng ở nơi đất khô khan, gồ ghề, có sắc vàng – cao địa chi hoàng thổ.

Xem bói về phần mộ của bà lại dẫn đến việc thay tên cháu là thế nào? Cung Phúc Đức của cháu có sao Lộc Tồn vượng địa. Riêng sao này đã cho hơn 70 năm tuổi thọ (xin lưu ý rằng ngày xưa, tuổi thọ trung bình không cao – “Nhân sinh thất thập cổ lai hy”).

Hơn nữa, cung Mệnh ở Tý có sao Thất Sát thì thọ – Thất Sát Tý Ngọ Dần Thân thọ khảo, thay tên có cần thiết không? Tên là để gọi, thay tên làm sao thay được số phận con người!

Cung Giải Ách cho biết những bệnh tật, tai ương gặp phải trong đời. Cung Mệnh đẹp mà cung Giải Ách xấu thì cũng chẳng còn mấy ý nghĩa! Phú có câu: Tuần Triệt lâm Giải Ách nhi vô bệnh, Địa Kiếp lâm Phúc Đức nhi hữu tai (Tuần Triệt ở cung Giải Ách không lo bệnh tật, Địa Kiếp ở cung Phúc Đức hay gặp tai ương).

Đời người ai mà không có lúc ốm đau, vận hạn. Cung Giải Ách của cháu có Tuần, cung Phúc Đức không có Địa Kiếp, nếu gặp phải bệnh nạn cũng chỉ qua loa, không đáng ngại gì.

– Xét bản tử vi cháu gái: Cháu gái là Âm nữ, mệnh Thổ, cung Mệnh ở Mùi có sao chính là Thiên Cơ đắc địa. Cung Mùi là cung âm, thuộc Thổ. Âm nữ, Mệnh đóng ở cung âm, mệnh Thổ cung Mệnh đóng ở cung Thổ là tốt.

Cung Mệnh có Thiên Cơ đắc địa là người có lòng từ thiện – Cơ viên phú tính từ tâm. Nữ Mệnh có Thiên Cơ đắc địa là người khôn ngoan, giỏi giang, đảm đang, vượng  phu ích tử, được hưởng phú quý.

Cháu tuổi Mão, Mệnh an tại Mùi là được tứ linh – Long Phượng Cái Hổ (các sao Long Trì, Phượng Các, Hoa Cái, Bạch Hổ) là có công danh, chức vụ, uy quyền.

Mệnh cháu còn có các sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Hóa Khoa là thông minh, học giỏi, đỗ đạt. Ngoài ra, còn có các sao Kình Dương là nóng nảy, quả quyết, dám làm những chuyện táo bạo, Thiên Hình là đoan chính, Quan Phù là có tư cách, thỏa mãn với những gì có được trong cuộc đời.

Vậy sao chị lại không hợp với cháu? Cũng bởi cung Phụ Mẫu của cháu gặp cả hai sao cản trở là Tuần và Triệt. Có Tuần, Triệt ở cung Phụ Mẫu, muốn phát triển được nên lập nghiệp xa bố mẹ, xa quê hương bản quán: Tuần, Triệt lâm Phụ Mẫu xuất ngoại phương khả thành danh.

Xuất ngoại thuận lợi hay không là bởi cung Thiên Di. Cung Thiên Di cho biết những điều liên quan đến việc giao thiệp với bên ngoài, những sự may rủi xảy đến khi ra khỏi nhà.

Cháu mệnh Thổ, cung Thiên Di ở Sửu thuộc Thổ là ra ngoài thuận lợi, được việc – lưỡng Thổ thành sơn. Sao chính cung này là Thiên Lương và các sao Thiên Khôi, Hóa Khoa thì ra ngoài gặp quý nhân, được nhiều người kính trọng, yêu mến.

– Về nghề nghiệp: Cung Quan cho biết về công danh, sự nghiệp và khả năng chuyên môn. Cung Quan của cháu ở Hợi, có sao Cự Môn đắc địa – là sao lý sự và điền sản – nên cháu cũng hợp với nghề quân sự hay kinh doanh thương mại – “võ nghiệp” – và cũng sớm có danh phận. Tuy vậy, cháu không nên trông lên cao nhiều quá bởi như vậy là không tưởng, giống như kiếm xạ Đẩu Ngưu (vung kiếm lên sao Đẩu, sao Ngưu).

Cung Tài cho biết chuyện giàu nghèo và sinh kế. Cung Tài của cháu ở Mão là kiếm tiền vất vả, có sao Thiên Đồng là tay trắng làm giàu, càng về già càng giàu có, có sao Thái Tuế là nói ra tiền, có sao Đại Hao là tiêu pha rộng rãi. Cung Mệnh và hai cung tam hợp của cháu như thế, phải nói là một lá số đẹp.

Vậy tại sao hai chị em cháu càng lớn càng làm chị buồn? Phải chăng chị còn chưa hiểu và thông cảm với hai cháu? Bảo rằng cháu trai ngang và cục tính, đã bao giờ chị tự hỏi vì sao cháu lại thế chưa?

Tiếc rằng không có đủ dữ kiện để lấy số Tử Vi cho anh chị. Phú, thọ, quý, vinh, yểu, bần, ai, khổ do ư Phúc trạch cát hung – mọi chuyện cũng từ cung Phúc Đức mà ra. Phúc vừa là hưởng phúc, vừa là tạo phúc. Nhiều lúc buồn quá, cứ nghĩ rằng không ai khổ như mình, nhưng không ai được hết cũng không ai mất hết. Vậy nên bạn bè tôi thường bảo nhau: Trời đã cho mình cũng nhiều rồi đấy!

Chúc chị mạnh khỏe, lạc quan để nuôi dạy các cháu nên người!

Nghĩa Thanh

(Theo Người Giữ Lửa)

(Visited 30 times, 1 visits today)

Leave a Reply