Có thể chữa câm điếc bẩm sinh cho trẻ bằng bấm huyệt?

Có thể chữa câm điếc bẩm sinh cho trẻ bằng bấm huyệt?

Cả cuộc đời tôi không bao giờ quên giây phút đó, giây phút khi bác sĩ kết luận ngoài bị tim bẩm sinh, cháu còn bị câm điếc. Đau đớn lắm lương y ạ.

Kính gửi lương y Võ Hoàng Yên!

Tôi có đứa con năm nay lên 4 tuổi. Khi sinh ra cháu đã mắc bệnh tim bẩm sinh. Sức khỏe yếu nên cháu hay phải nằm viện và tiêm nhiều kháng sinh. Lúc cháu được 8 tháng rưỡi, thấy cháu có nhiều biểu hiện bất thường, chúng tôi đưa cháu đến Viện Nhi Trung ương khám. Cả cuộc đời tôi không bao giờ quên giây phút đó, giây phút khi bác sĩ kết luận ngoài bị tim bẩm sinh, cháu còn bị câm điếc. Đau đớn lắm lương y ạ. Tôi có gì sai, cháu có tội gì mà ông trời nỡ để con tôi bị khuyết tật như vậy.

Cháu còn bé, cuộc đời còn dài trước mắt, vậy mà không giao tiếp được với xã hội, cháu sẽ ra sao? Nhìn con thơ phải vật lộn với bệnh tật, tôi sẵn sàng đánh đổi mọi thứ, chỉ cần cháu khỏe mạnh, chỉ để con tôi có thể nghe được giọng tôi gọi cháu và được nghe tiếng cháu gọi Mẹ!

Con tôi còn bé thì có điều trị câm điếc bẩm sinh được không

Xin hỏi lương y, con tôi bị như vậy và độ tuổi như vậy có khám và điều trị ở Trung tâm Võ Hoàng Yên được không ạ? Chúng tôi đã đi rất nhiều nơi, nhiều bệnh viện nhưng tình hình của cháu không biến chuyển gì, giờ chỉ còn lương y là tia hy vọng cuối cùng của chúng tôi thôi. Mong lương y chiếu cố quan tâm giúp tới con tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn lương y.

Chào bạn Trang!

Tôi rất thông cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của mẹ con bạn. Bạn nói con bạn bị tim bẩm sinh và câm điếc, đã đi viện khám, nhưng không nói rõ bệnh viện kết luận tại sao cháu lại bị câm điếc, cấu tạo tai cháu có bình thường không?

Nguyên nhân dẫn đến điếc bẩm sinh thì có nhiều:

– Có thể do lỗi từ khâu “chế tạo”: Vách tai giữa không đầy đủ là bị điếc bẩm sinh. Các cháu nhỏ bị điếc thường là do lỗi này. Với trường hợp này chỉ có thể khắc phục bằng cách cấy ốc tai.

– Một nguyên nhân nữa dẫn đến điếc bẩm sinh là do lỗi của người đỡ đẻ. Can thiệp muộn quá, nước ối vỡ rồi mà cháu bé vẫn chưa ra, nước ối tràn vào tai làm rách màng nhĩ, thế là điếc. Trường hợp này cũng không chữa được. Trẻ sơ sinh màng nhĩ yếu lắm, chỉ một chút nước tràn vào cũng có thể bị rách.

Có trường hợp osin tắm cho trẻ sơ sinh, do sơ suất để nước vào tai, làm rách màng nhĩ và trẻ bị điếc. Không phải ai cũng biết tắm cho trẻ sơ sinh mà phải là người nhiều kinh nghiệm, nếu không sẽ làm hỏng cả một đời người.

– Nguyên nhân thứ 3 dẫn tới điếc bẩm sinh là do 4 cái huyệt trong ống tai không được kích hoạt. Cho dù màng nhĩ không rách, vách tai giữa không thiếu hụt, nhưng nếu 4 cái huyệt trong ống tai không hoạt động thì vẫn không nghe được.

– Một nguyên nhân nữa dẫn đến điếc bẩm sinh là do nghiệp chướng. Bố mẹ không có lỗi gì cả. Người đỡ đẻ cũng không có lỗi gì cả, vậy mà trẻ bị điếc. Đó là do nghiệp chướng từ kiếp trước mà bây giờ phải trả. Chữa cái này là rất khó, vì phải cởi nghiệp.

– Tiêm kháng sinh quá liều cho trẻ em. Có những ngày tôi chữa câm điếc thì đến 80% trường hợp câm điếc bẩm sinh là do lỗi của bác sĩ mà chủ yếu là tiêm kháng sinh quá liều.

Bé Nguyễn Văn Đăng 3 tuổi bị bại liệt và câm điếc bẩm sinh được chữa ở Trung tâm

Tôi đã chữa bệnh ở Mỹ 2 đợt, mỗi đợt 15 ngày, tuyệt nhiên không thấy bệnh nhân câm điếc bẩm sinh, chủ yếu là điếc đột ngột. Các bác sĩ Mỹ rất thận trọng khi quyết định dùng kháng sinh cho trẻ em. Một liều kháng sinh có thể không cao với bé này, nhưng lại rất cao với bé khác, vì thể trạng, cân nặng, thần kinh của mỗi bé khác nhau . Vì thế trước khi quyết định dùng kháng sinh cho trẻ em, các bác sĩ phải thử đi thử lại rất cẩn thận. Ở Mỹ, nếu bác sĩ điều trị gây ra tai biến như vậy thì phải bồi thường.

Theo quy định trẻ phải trên 5 tuổi thì Trung tâm Võ Hoàng Yên mới tiếp nhận vì ở độ tuổi đó, xương các cháu mới đủ cứng cáp để chịu được lực bấm huyệt. Nếu nhỏ tuổi quá, xương của các cháu còn yếu, chỉ cần bấm mạnh tay một chút là có thể gãy.

Với những trường hợp trẻ nhỏ thì vừa bấm huyệt vừa truyền năng lượng, nhưng việc truyền năng lượng là chính nên các cháu phải chữa nhiều lần, lâu dài mới khỏi. Do đó gia đình cũng phải kiên trì, khắc phục từng chút một.

Bạn nên đưa cháu đến Trung tâm Võ Hoàng Yên ở Hà Tĩnh và đăng ký qua số điện thoại của trung tâm 01234.777.222 để được hướng dẫn khám chữa bệnh nhé.

Chúc cháu chóng khỏe!

loading…

(Visited 11 times, 1 visits today)

Leave a Reply