Chữa khỏi hạch cổ ác tính sau 30 năm điều trị nhờ uống nước lá đu đủ

Chữa khỏi hạch cổ ác tính sau 30 năm điều trị nhờ uống nước lá đu đủ

Bà Nguyễn Thị Lợi (61 tuổi, ngụ tại địa chỉ 47/4 – khu phố 2, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức) bị hạch cổ ác tính, đồng thời bị huyết áp cao và sỏi thận. Được chị Thu, con bà Hữu sống gần nhà chia sẻ và hướng dẫn nhiệt tình về phương pháp dùng lá đu đủ chữa bệnh, bà Lợi đã và đang sử dụng nước lá đu đủ tươi nấu chín uống để khống chế các khối u ác tính.

Phóng viên đã có một cuộc trò chuyện ngắn với bà để hiểu hơn về tác dụng tích cực của lá đu đủ.

– PV: Thưa bà, bệnh tình của bà được phát hiện khi nào?

 Bà Nguyễn Thị Lợi: Tui phát hiện bệnh năm tui 31 tuổi. Bác sỹ cho biết tui bị hạch cổ ác tính, tức là ung thư giai đoạn đầu.

– Lúc đó bác sỹ cho bà điều trị theo phương pháp nào?

– Lúc đó, tui cứ đi tái khám và làm xét nghiệm miết, bác sỹ cứ cho toa chích và thuốc về nhà uống. Ban đầu thấy cũng đỡ đỡ, nhưng sau 2 năm uống thuốc thấy cũng không khả quan lắm nên bác sỹ chỉ định cho tui mổ.

Tui mổ năm 33 tuổi tại Bệnh viện Ung bướu nhân dân Gia Định – TP.HCM. Nhưng 1 năm sau thì bệnh tái phát trở lại, lần này nó sưng to hơn, đau đớn hơn.

– Chi phí cho mỗi lần bà đi bệnh viện khám và lấy thuốc về uống trong 1 tháng là bao nhiêu?

– Hàng tháng tui phải đi tái khám, mỗi lần đi như vậy tiền khám và tiền thuốc là khoảng 7-8 triệu. Cực khổ lắm vì bệnh hành đau nhức nóng lạnh, không ăn uống gì được cộng thêm phải chờ đợi tới lượt khám và phải đi sớm để bắt số thứ tự.

Tui mang trong người căn bệnh này tới nay cũng trên 30 năm rồi, vậy là uống thuốc Tây cũng cỡ chừng ấy năm. Nhiều lúc tui cũng thấy nản, muốn bỏ mặc nhưng may con gái tui đi chợ gặp được Thu, nó chỉ cho nấu nước lá đu đủ tươi uống. Từ đó đến nay thấy đỡ nhiều lắm.

– Bà có thể cho biết cách bà uống lá đu đủ tươi như thế nào và hiệu quả ra sao?

– Tui cũng nấu khoảng 3 – 4 lá tươi như Thu chỉ, nhưng tui cho thêm mấy lá trinh nữ hoàng cung đã được phơi khô vào nữa. Ban đầu tui nấu đậm đặc, nước sắc lại còn khoảng 1-2 ca, nấu khoảng 4h đồng hồ, uống đến tháng thứ 6 vẫn còn đau.

Tui uống thời gian cả năm mới thấy có hiệu quả. Trước khi uống khối u nó gò lên 1 cục cứng ngắc bên cổ phải, hành đau lắm, nuốt nước bọt cũng rất khó. Giờ sờ vô không còn thấy khối u, nó xẹp nhỏ xíu không còn đau đớn gì nữa hết.

– Sau khi bệnh tình đã ổn định bà vẫn tiếp tục uống lá đu đủ?

– Đúng vậy, tui vẫn kiên trì uống lá đu đủ mỗi ngày, nhưng giờ tui uống nhạt hơn, để phòng tránh khối u tái phát.

NHỮNG CƠ SỞ Y HỌC VỀ CÔNG DỤNG CHỮA UNG THƯ CỦA LÁ ĐU ĐỦ

VỀ TÁC DỤNG CHỮA UNG THU CỦA LÁ ĐU ĐỦ, ĐẾN NAY, VẪN CHƯA CÓ CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU CHÍNH THỐNG CỦA NGÀNH Y TẾ, ĐỂ ĐƯA RA KHUYẾN CÁO CHO NGƯỜI BỆNH NÊN HAY KHÔNG NÊN DÙNG. VÀ NẾU DÙNG THÌ DÙNG LÁ TƯƠI HAY KHÔ, LIỀU LƯỢNG BAO NHIÊU, DÙNG BAO LÂU ĐỂ CÓ KẾT QUẢ? NGÀNH Y TẾ KHÔNG ĐỀ CẬP NHƯNG KHÔNG VÌ THẾ MÀ CÔNG DỤNG CHỮA UNG THƯ CỦA LÁ ĐU ĐỦ KHÔNG CÓ CƠ SỞ TIN CẬY.

TỪ ĐIỂN CÂY THUỐC VIỆT NAM, PHẦN ĐƠN THUỐC CÓ GHI RÕ CÔNG THỨC CHỮA UNG THƯ, UNG THƯ VÚ CỦA ĐU ĐỦ. CHÚNG TÔI XIN TRÍCH NGUYÊN VĂN, NHƯ SAU: “CHỮA UNG THƯ, UNG THƯ VÚ: HÁI LÁ LẪN CUỐNG ĐU ĐỦ ĐỂ TƯƠI, CHO VÀO NỒI, THÊM NƯỚC NẤU SÔI, ĐỂ NGUỘI, CHIẾT NƯỚC ĐẶC UỐNG, CŨNG CÓ THỂ NẤU THÀNH NƯỚC CÔ LẠI. UỐNG 3 LẦN MỖI NGÀY, MỖI LẦN 1 CHÉN TO (300ML). NGOÀI RA UỐNG THÊM 3 MUỖNG CÀ PHÊ MẬT MÍA TRONG NGÀY, MỖI LẦN 1 MUỖNG… TUY NƯỚC LÁ ĐU ĐỦ ĐẮNG, NHƯNG CẦN UỐNG LIÊN TỤC 15-20 NGÀY MỚI CÓ KẾT QUẢ”.

TỪ CƠ SỞ TRÊN CHO THẤY, VIỆC DÙNG LÁ ĐU ĐỦ CHỮA UNG THƯ, ĐẶC BIỆT LÀ UNG THƯ VÚ KHÔNG PHẢI LÀ KHÔNG CÓ CƠ SỞ TIN CẬY. TUY NHIÊN, LÁ ĐU ĐỦ KHÔNG PHẢI LÀ THUỐC TIÊN CÓ THỂ CHỮA MỌI CHỨNG UNG THƯ NHƯ NHIỀU NGƯỜI LOAN TRUYỀN, HOẶC LẦM NGHĨ.

GHI NHẬN THỰC TẾ CHO TÔI THẤY, TÍNH CHẤT CHỮA UNG THƯ CỦA LÁ ĐU ĐỦ PHÁT HUY HIỆU DỤNG HƠN VỚI NHỮNG NGƯỜI CHƯA QUA CÁC GIAI ĐOẠN PHẪU THUẬT, HAY HÓA XẠ TRỊ (CẦN CÓ Ý KIẾN PHẢN BIỆN CỦA CÁC CHUYÊN GIA NGÀNH Y HỌC CỔ TRUYỀN VỀ ĐIỀU NÀY). CHÚNG TA CHỈ BIẾT MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC CHO LÀ HẾT UNG THƯ SAU KHI DÙNG LÁ ĐU ĐỦ, NHƯNG CŨNG NHIỀU NGƯỜI CHẾT SAU KHI DÙNG LÁ ĐU ĐỦ THÌ ÍT CÓ AI NHẮC ĐẾN CÁI CHẾT CỦA HỌ.

VỚI SỰ TIẾN BỘ CỦA Y HỌC NGÀY NAY, UNG THƯ KHÔNG PHẢI LÀ DẤU CHẤM HẾT CỦA ĐỜI NGƯỜI. GIÁO SƯ NGUYỄN CHẤN HÙNG, NGUYÊN GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN UNG BƯỚU TP.HCM, TỪNG NÓI: UNG THƯ BIẾT SỚM TRỊ LÀNH!

Y SINH TUỆ LÂM

Nguyên Anh

(Theo Tuổi trẻ Đời sống)

(Visited 11 times, 1 visits today)

Leave a Reply