Chữa bệnh ung thư theo Nam Y Đạo Pháp: Câu chuyện của bệnh nhân ung thư não trở về “từ cõi chết”

Chữa bệnh ung thư theo Nam Y Đạo Pháp: Câu chuyện của bệnh nhân ung thư não trở về “từ cõi chết”

LTS: Hiện nay ngày càng có nhiều người tử vong vì căn bệnh ung thư. Điều này khiến ai khi được chẩn đoán mắc ung thư cũng đều suy sụp nghĩ mình sẽ chết rất nhanh. Dưới đây, xin giới thiệu loạt bài chữa bệnh ung thư theo Nam Y Đạo Pháp với những câu chuyện người thật việc thật. Bạn đọc có thể coi đây như tư liệu tham khảo cho những bệnh nhân ung thư đang đối mặt với sinh tử.
Kỳ 1: Câu chuyện của bệnh nhân ung thư não trở về “từ cõi chết”

Hoảng loạn trước cái chết cận kề

Tôi đặt anh Chu Văn Sơn ở xã Lai Thượng, huyện Thạch Thất – Hà Nội đóng một bộ salon bằng gỗ lim. Hôm giao hàng, anh Sơn đến một mình và vác những bàn ghế nặng trịch lên tầng 3 nhà tôi rất gọn ghẽ. Tôi hỏi anh: “Sao không gọi thêm người khênh cho nhẹ?”.

Anh Sơn nói: “Lên cầu thang vác trên vai dễ đi hơn khênh, vả lại cũng không nặng lắm”. “Như thế là anh rất khỏe”. Anh Sơn cười rất hiền: “Tôi từ cõi chết trở về đấy, bác ạ!”.

Rồi anh Sơn kể: “Năm 2009, tôi bị đau đầu khủng khiếp. Tôi đến Bệnh viện 5 ở Sơn Tây chụp CT. Bác sĩ phát hiện tôi bị u não nên chuyển tôi ra Bệnh viện K để chụp cộng hưởng từ. Các bác sĩ ở đây cho biết, u não đã quá to và chuyển tôi sang Bệnh viện Việt Đức để mổ.

Sau khi mổ, người nhà của tôi đi lấy kết quả xét nghiệm sinh thiết và cho hay tôi bị ung thư não. Lúc đó tôi như sụp đổ hoàn toàn, không còn một chút hy vọng gì nữa. Thường sau khi mổ cho bệnh nhân ung thư, bệnh viện sẽ tiến hành hóa trị và xạ trị, nhưng tôi thì bệnh viện cho về nhà. Tôi biết các bác sĩ đã bó tay với bệnh của tôi rồi.

Về nhà tôi vẫn uống và tiêm thuốc theo đơn của Bệnh viện Việt Đức. Tôi tiêm nhiều lắm, đến nát cả ven mà đầu tôi vẫn đau khủng khiếp. Bác sĩ bảo tôi đi chụp cộng hưởng từ để kiểm tra lại.

Kết quả phim chụp cho thấy, tôi bị chảy máu trong não, màng não có ổ tụ dịch dưới màng cứng. Tôi biết là mình sắp chết rồi. Bị ung thư não đã là án tử hình rồi, riêng tôi còn bị chảy máu trong não nữa thì sao mà không chết. Lúc đó, tôi rất hoảng loạn và lúc nào cũng nghĩ đến cái chết.

Người làng đến thăm tôi rất đông và có người mách tôi đến nhà thầy Đào Kim Long ở ngõ 409, đường An Dương Vương, quận Tây Hồ, Hà Nội để chữa thử xem sao. Người nhà đưa tôi đến đấy.

Thầy Long khám cho tôi và nói: “Anh cứ yên tâm, bệnh sẽ khỏi”. Tôi nghĩ bụng, các ông lang thường hay nói như vậy để bệnh nhân yên tâm chứ bệnh của tôi làm sao mà chữa khỏi được.

Bệnh viện Việt Đức toàn bác sĩ giỏi, máy móc rất hiện đại mà không chữa khỏi bệnh ung thư của tôi thì thầy lang chữa làm sao được. Nhưng gia đình vẫn lấy thuốc về sắc cho tôi uống. Thật kỳ lạ là đầu tôi đỡ đau rất nhiều rồi khỏi hẳn, không đau nữa.

Tôi đi chụp lại thấy não không còn khối u, ổ tụ dịch dưới màng cứng cũng không còn nữa. Tôi tiếp tục uống thuốc thì thấy người khỏe lên dần và bây giờ thì tôi khỏe hơn cả trước khi bị bệnh. Sau này tôi mới biết thầy Long là đạo trưởng của Nam Y Đạo Pháp, chả trách mà thầy giỏi thế”.

Tìm gặp vị đạo trưởng tài năng

Được anh Sơn cho số máy của dược sĩ – lương y Đào Kim Long, tôi đăng ký xin được gặp ông. Đại bản doanh của Nam Y Đạo Pháp là 1 ngôi nhà 6 tầng. Khi tôi đến, bệnh nhân đang chờ khám bệnh rất đông. Lúc đó, thầy Long đang khám cho một bệnh nhân bị ung  thư thực quản hiện đang điều trị tại Bệnh viện K.

Thầy Long nói với người bệnh: “Bệnh của anh vẫn còn chữa được. Nhưng bắt đầu từ hôm nay, anh phải từ chối truyền hóa chất và xạ trị, nếu không anh sẽ chết”. Rồi thầy Long kê đơn thuốc cho bệnh nhân này.

Đơn thuốc của Nam Y Đạo Pháp gọi là Kỳ Môn Y Pháp. Kỳ là cờ. Bàn cờ tướng có 64 ô. Kỳ Môn Y Pháp cũng có 64 ô, trong đó 36 ô ghi sẵn các vị thuốc cơ bản. 28 ô còn lại là ô dự trữ để ghi những vị thuốc cần bổ sung. Tùy bệnh trạng của người bệnh mà người ra đơn thuốc quyết định dùng vị gì, bỏ vị gì, những vị bỏ được gạch đi, các vị còn lại là đơn thuốc.

Các đệ tử của thầy Long cầm đơn thuốc đó đi bốc thuốc cho người bệnh. Đệ tử của thầy Long tất cả đều là bác sĩ Tây y, đến Nam Y Đạo Pháp để học nghề chữa bệnh bằng Nam y, có cả các bác sĩ người nước ngoài như Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Trung Quốc… Kỳ Môn Y Pháp rất khoa học. Thầy Long có thể chữa bệnh từ xa qua điện thoại bằng Kỳ Môn Y Pháp.

Một bác sĩ ở thành phố Peterburg sang Việt Nam, tìm thầy Long bái sư và xin học nghề. Anh này học được nửa chừng thì nghe tin ở quê nhà mẹ anh ta bị ung thư phổi. Anh ta phải bay về nước ngay, mang theo khá nhiều thuốc và Kỳ Môn Y Pháp.

Về nhà, anh ta đọc qua điện thoại cho thầy Long nghe về các chỉ số xét nghiệm và các kết luận của khoa chẩn đoán hình ảnh. Thầy Long bỏ đi một số ô trong Kỳ Môn Y Pháp và bốc thuốc cho mẹ anh ta uống theo những ô còn lại.

Sau hơn 4 tháng thì mẹ anh ta khỏi bệnh, nhưng mái tóc màu bạch kim của bà bỗng chuyển sang màu đen. Anh ta gọi điện hỏi thầy Long: “Tại sao tóc mẹ con lại đổi màu? Có phải do tác dụng phụ của thuốc không?”.

Thầy Long nói: “Tất cả thuốc ghi trong Kỳ Đơn Y Pháp không có vị độc, cũng không có tác dụng phụ. Nhưng mẹ anh có dùng Linh Đan Thiềm Ô Châu hơn 4 tháng. Đây là 1 loại thực phẩm chức năng rất quý, giúp nâng nhanh hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe, cải thiện nội môi và chống bạc tóc sớm. Viên linh đan này được chế để chữa bệnh cho người Việt Nam, nhiều người uống vào tóc bạc trở thành đen và mẹ anh cũng thế thôi, không có gì đáng lo cả”.

Thầy Long sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 16 đời làm nghề thuốc, đến thầy Long là đời thứ 17. Nghề thuốc mỗi thầy có một bí kíp riêng, cứ thế truyền mãi cho đến các đời sau. Linh đan Thiềm Ô Châu là bí kíp riêng của cụ tổ nhà thầy Long truyền lại và chỉ truyền cho con trai.

Ở Hưng Yên, quê hương của thầy Long giờ vẫn còn nguyên 1 lò bát quái để luyện linh đan và mỗi tuần 1 lần, thầy Long vẫn về đây để luyện loại biệt dược này. Chỉ đạo trưởng mới vào được lò bát quái để luyện đan.

Trước khi vào lò bát quái, đạo trưởng phải ăn chay, tắm rửa sạch sẽ, thề trước trời đất và sư tổ phái bí truyền để bảo vệ sự an huy của trời đất. Tiên luyện linh đan là 1 quy trình bắt buộc từ nghi lễ đến quy tắc đun, quạt lò, xử lý nguyên liệu của sư tổ để lại, theo phép luyện tiên đan.

Nếu không tuân theo thì sản phẩm làm ra sẽ không có tác dụng hoặc sẽ độc hại chết người. Đó là những điều bắt buộc, các thế hệ đạo trưởng không được vi phạm lời thề và thủ tục thiêng liêng đó.

Lương y Đào Kim Long là đạo trưởng Nam Y Đạo Pháp. Mục đích tôn chỉ của Nam Y Đạo Pháp là xây dựng một nền y khoa thuần Việt, lấy Đạo – Đức – Trí – Tâm chỉ đạo mọi động thái y thuật, y pháp. Câu đối treo trong nhà thờ tổ của Nam Y Đạo Pháp: “Giải độc nội môi đạo lý bao trùm Đông Tây kim cổ. Kỳ Môn Y Pháp tổ hợp thành cả trời đất cỏ hoa”.

Trở lại bệnh ung thư não của anh Chu Văn Sơn, tôi hỏi thầy Long: “Tại sao thầy có thể khẳng định chắc chắn với anh Chu Văn Sơn là bệnh sẽ khỏi?”.

Thầy Long nói: “Vì tôi biết được quy luật của nó. Bộ não tuy nhỏ nhưng não tiêu thụ 20% máu, 20% oxy, 20% dinh dưỡng của cơ thể. Mỗi ngày não tiếp nhận 20 lít máu, 340 lít oxy.

Nếu hoạt động tuần hoàn của não bình thường thì não hoàn toàn bình thường và không bị đau đầu. Nếu các động mạch cung cấp máu và vận chuyển oxy lên não bị rối loạn, thường là động mạch sau gáy bị co thắt lại, vùng hố chẩm và nội não thiếu máu cục bộ, các động mạch cảnh phải tăng cường bơm máu lên não khiến da đầu bị dầy lên và mọng nước. Tình trạng này kéo dài, não bị thiếu dinh dưỡng và oxy, nước nên yếu đi.

Các tế bào lạ xuất hiện mà không được hệ thống phòng vệ của cơ thể dọn dẹp thì sẽ sinh ung thư. Do đó phải uống thuốc theo Kỳ Môn Y Pháp để giải quyết toàn bộ các rối loạn đang xảy ra đối với bệnh nhân.

Ngoài ra 2 ngày 1 lần phải sử dụng nguyên tắc thần châm để đưa máu lên não theo quy luật tự nhiên, chống co thắt cục bộ cơ cổ và gáy, giúp mở rộng cảnh phía sau gáy để máu lên não một cách thuận lợi.

Có 7 huyệt để châm cứu, trong đó huyệt cảnh trung là rất quan trọng. Huyệt này chuyên dùng để chống co thắt cơ cổ gây ách tắc lưu thông máu lên não. Trong gần 1.000 huyệt của khoa châm cứu cổ kim Đông Tây không có huyệt cảnh trung. Huyệt này là phát hiện riêng của Nam Y Đạo Pháp. Giải quyết xong những điều trên thì anh Chu Văn Sơn khỏi bệnh thôi”. 

Những dấu hiệu nhận biết ung thư não

Số người mắc bệnh ung thư não ở nước ta khá nhiều và tỷ lệ tử vong cao hơn hẳn các nước tiên tiến. Ở Mỹ năm 2015, có 22.850 mắc ung thư não, chết 15.320 người, tỷ lệ tử vong là 67%.

Còn ở Việt Nam, theo điều tra của Tổ chức Y tế thế giới BLOBALCAN, năm 2008, nước ta có 3.220 người mắc mới ung thư não, chết 2.646 người, tỷ lệ tử vong là 82%. Vậy chúng ta phải làm gì để phòng chống ung thư não? Chúng tôi đã đặt vấn đề này với lương y Đào Kim Long.

Thầy Long nói: “Phòng là quan trọng nhất. Một là phải ăn uống đầy đủ để cơ thể đủ dinh dưỡng nuôi não. Bộ não tuy nhỏ nhưng tiêu tốn 20% dinh dưỡng của cơ thể. Thiếu hụt dinh dưỡng là não sẽ yếu ngay. Nói ăn uống đầy đủ không có nghĩa là phải ăn nhiều thịt và dùng nhiều đường sữa.

Tỷ lệ người mắc các bệnh ung thư ở Nhật Bản thấp hơn hẳn người Mỹ, vì người Nhật ăn nhiều cá, còn người Mỹ thì ăn nhiều thịt. Ăn thịt khó tiêu hóa hơn ăn cá. Số thịt chậm tiêu hóa sẽ bị thối rữa trong hệ tiêu hóa, làm ô nhiễm nội môi. Ăn nhiều đường sữa, lượng axít trong máu sẽ tăng cao, và axít là môi trường sống của tế bào ung thư.

Hai là phải năng tập thể dục thể thao để rèn luyện cho trái tim và 2 lá phổi khỏe hơn. Não tiêu thụ 20% lượng máu và oxy của cơ thể. Nếu thiếu 2 cái này, não sẽ yếu ngay. Chỉ thiếu oxy trong 30 giây là đã gây ra bại não. Hầu hết trẻ em bị bại não nguyên nhân đều do bị ngạt khí khi sinh và do đuối nước.

Có nhiều cách tập thể dục như đi bộ, chạy bơi, nhưng có lợi nhất cho não là tập khí công và thiền dưỡng sinh. Hai cái này cùng lúc giải quyết được cả 2 vấn đề là khí và huyết. Khi tập trung năng lượng vũ trụ vào huyệt thần đạo thì trái tim sẽ được tăng thêm sức mạnh, vì huyệt này là trung tâm của tim.

Tim khỏe thì não không thiếu máu. Tập thiền dưỡng sinh và khí công còn có tác dụng chống tắc khí cục bộ. Tắc khí ở đâu cũng đều gây bệnh. Nếu tắc khí ở vùng não thì rất nguy hiểm. Đa số bệnh nhân ung thư đều có hiện tượng bị tắc đường khí dẫn lên não.

Ba là cần thay đổi cách sinh hoạt. Ngủ đủ từ 6-8h mỗi ngày. Không lạm dụng rượu bia vì khi say rượu, hệ thần kinh bị tổn thương nặng nề. Đêm ngủ không nên gối đầu cao quá làm cho việc lưu thông máu lên não gặp khó khăn.

Còn muốn chống ung thư não, trước hết phải nhận biết được nó. Ung thư là bệnh bên trong cơ thể, nhưng nhất định sẽ có biểu hiện ra bên ngoài. Đầu tiên, thấy đau nửa đầu bên trái hoặc bên phải thì lập tức phải chú ý. Người ta nói đau nửa đầu là bệnh của những người thông minh.

Lao động trí óc là một hình thức lao động rất nặng, khiến não tiêu tốn nhiều năng lượng hơn lao động chân tay, thiếu năng lượng thì đau nửa đầu. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến ung thư não. Hai là thấy nặng gáy và cứng gáy. Hiện tượng này có thể do bị tắc khí và huyết ở huyệt Trung Cảnh, nguy cơ ung thư não là rất cao.

Ba là mắt bị lồi ra ngoài hốc mắt. Phải có 1 khối u trong não mới đẩy mắt lồi ra như thế. Đây là trường hợp nhìn 1 thành 2 hoặc mất hẳn thị lực. Nếu thấy hiện tượng này thì phải nghĩ ngay đến ung thư não. Bốn là chảy máu mũi thường xuyên. Năm là tinh thần hoảng loạn, hay gặp ác mộng, lo lắng, đôi lúc bị động kinh. Sáu là chóng mặt buồn nôn, chân bước thấp bước cao. Bảy là thấy da đầu dày hơn và mọng nước.

Phải có cái gì đó gây áp lực trong hộp sọ mới đẩy nước ra ngoài, làm da đầu mọng nước. Đó là những triệu chứng lâm sàng của ung thư não. Khi thấy cơ thể có các triệu chứng này thì phải đi khám ngay, không được chậm trễ”. 

Khánh Hoàng

Theo Tuổi trẻ Đời sống

(Visited 20 times, 1 visits today)

Leave a Reply