Chữa bệnh phụ khoa, nên chọn Đông y hay Tây y?

Chữa bệnh phụ khoa, nên chọn Đông y hay Tây y?

Viêm nhiễm phụ khoa là căn bệnh phổ biến ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên, các chị em thường rất ngại mỗi khi nhắc tới nó và khá rụt rè những khi cần chia sẻ các kiến thức về cách chăm sóc và chữa trị bệnh. Vì thế, khi thấy mình có các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa, lo lắng, hoang mang và không biết nên chọn phương pháp nào để chữa bệnh là tâm lý thường thấy ở các chị em.

Với sự phát triển của y học hiện đại, Tây y ngày càng đạt được nhiều thành tựu và được nhiều người tin tưởng. Các phương pháp chữa viêm nhiễm phụ khoa của Tây y được coi là những phương pháp hiện đại, thường sử dụng các loại thuốc chuyên biệt từ thuốc kháng sinh uống, bôi, thuốc đặt, thuốc chống viêm nhiễm nấm ngứa, dung dịch vệ sinh,… và một số biện pháp xâm lấn như liệu pháp ánh sáng xanh, đốt điện, áp lạnh, dao cao tần. Các biện pháp này đều có hiệu quả rất nhanh từ sau vài ngày đối với thuốc uống/bôi/đặt cho tới sau 1 hoặc vài ba lần thực hiện can thiệp. Các loại thuốc có chi phí vừa phải, lại tương đối dễ tìm và dễ sử dụng, rất tiện lợi cho người bệnh.

Tác dụng chữa bệnh của các phương pháp Tây y là không thể chối cãi, đặc biệt là đối với các trường hợp bệnh nặng, viêm nhiễm ở các vùng sâu bên trong tử cung hoặc quá lâu ngày gây biến chứng, bởi các bác sĩ Tây y có nhiều trang thiết bị thăm khám hiện đại hơn nên có thể xác định rõ vùng bị bệnh mức độ nặng nhẹ và nguyên nhân chính xác hơn. Tuy nhiên, chúng vẫn còn tiềm ẩn khá nhiều nhược điểm:

– Cả 2 phương pháp dùng thuốc và tiểu phẫu đều chỉ tập trung chữa triệu chứng bệnh, không chữa triệt để tận gốc nên bệnh dễ dàng tái phát bất cứ lúc nào.

– Dễ nhờn thuốc nếu lạm dụng (thường là kháng sinh).

– Các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống nấm, vi khuẩn không chỉ tiêu diệt vi khuẩn gây hại mà còn diệt luôn cả các vi khuẩn có lợi, làm mất cân bằng độ pH ở âm đạo, khiến bệnh dễ tái phát khi ngưng thuốc.

– Các ca tiểu phẫu có chi phí tương đối cao.

– Thực hiện tiểu phẫu có thể làm mất cân bằng độ pH âm đạo, gây tổn thương lên tử cung, để lại sẹo trên cổ tử cung, dính/hẹp đầu cổ tử cung và một số biến chứng khác.

Do có nhiều tác dụng phụ như vậy nên nhiều chị em phụ nữ khá e dè khi có ý định khám chữa viêm nhiễm phụ khoa theo phương pháp Tây y và nếu cần phải thực hiện tiểu phẫu thì chị em nên đến các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín để được tư vấn kĩ, giảm thiểu nguy cơ rủi ro hết sức có thể.

So với Tây y, quan niệm của Đông y về việc chữa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa có phần khác. Theo Đông y, bệnh viêm nhiễm phụ khoa chủ yếu do trùng gây nên. Cơ thể bị mất cân bằng sẽ sinh ra con trùng ở khoang tràng vị, nhân tạng hư rồi sau đó xâm lấn dần vào âm hộ, sau một thời gian sẽ sinh các cơn ngứa, khí hư ra nhiều.

Tham khảo sản phẩm thuốc phụ khoa đông y Hồng Âm Tiêu Viêm

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như rối loạn nội tiết và các thể bệnh thuộc hư chứng như tỳ hư, đàm thấp, can uất hoặc thận hư. Do sự khác nhau trong quan niệm như vậy nên các cách chữa viêm nhiêm phụ khoa trong Đông y thường kết hợp điều trị triệu chứng với chữa trị bên trong, làm tăng hệ miễn dịch, điều hòa khí huyết và nâng cao sức khỏe sinh sản, giúp điều trị bệnh hiệu quả, dứt điểm không tái phát.

Tác dụng chữa viêm nhiễm phụ khoa của các phương pháp Đông y có diễn biến chậm hơn so với dùng thuốc Tây y nên mất nhiều thời gian điều trị hơn và người bệnh cần kiên trì sử dụng hơn. Tuy nhiên, các thuốc Đông y đều có nguồn gốc thảo dược nên tương đối lành tính, nếu dùng đúng liều lượng sẽ không hề có biến chứng và không bị nhờn thuốc như khi dùng thuốc Tây.

Hơn nữa, nhờ có sự kết hợp của nhiều vị thuốc khác nhau nên thuốc Đông y không chỉ chữa khỏi bệnh mà còn giúp cho sức khỏe của người bệnh được cải thiện, giảm thiểu khả năng bệnh tái phát về sau.

Thuốc cũng không có tác động thay đổi tiêu cực đến môi trường pH trong âm đạo hay môi trường sống của các lợi khuẩn cư ngụ trong cơ thể. Vì những ưu điểm này cũng như sự an toàn mà chúng mang lại, rất nhiều người đã tin tưởng kiên trì theo đuổi các phương pháp Đông y và thậm chí còn chia sẻ cho nhiều người khác nữa, khiến cho tác dụng chữa viêm nhiễm phụ khoa của Đông y càng trở nên nổi tiếng.

Tham khảo sản phẩm thuốc phụ khoa đông y Hồng Âm Tiêu Viêm

ĐỂ LỰA CHỌN RA PHƯƠNG PHÁP PHÙ HỢP NHẤT CHO MÌNH, CÁC CHỊ EM NÊN THĂM KHÁM VÀ NGHE TƯ VẤN KĨ CÀNG TRƯỚC KHI SỬ DỤNG THUỐC. LƯU Ý RẰNG, TÁC ĐỘNG CỦA CÁC LOẠI THUỐC LÊN CƠ THỂ CỦA MỖI NGƯỜI LÀ KHÁC NHAU NÊN CHÚNG TA CẦN KIÊN TRÌ SỬ DỤNG THUỐC ĐÚNG LIỀU LƯỢNG THEO LỘ TRÌNH ĐÃ KÊ, CHỨ KHÔNG NÊN NÓNG VỘI MÀ SỬ DỤNG NHIỀU THUỐC CÙNG LÚC GÂY PHẢN TÁC DỤNG.

Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

(Visited 11 times, 1 visits today)

Leave a Reply