Chồng tự xây ao hình trái tim 1.500m2 tặng vợ

Chồng tự xây ao hình trái tim 1.500m2 tặng vợ

Người chồng Sín Văn Tinh (45 tuổi) đã miệt mài thiết kế một cái ao hình trái tim rộng 1.500m2 để tặng vợ mình là Sùng Thị Vẻ – người dân tộc Nùng. Trái tim khổng lồ bằng đất đá này như một kiệt tác nghệ thuật của người họa sĩ không chuyên, tô điểm cho bức tranh núi rừng thêm hữu tình và làm đắm say bao con tim đã từng một lần đặt chân đến nơi đây.

Người chồng Sín Văn Tinh (45 tuổi) đã miệt mài thiết kế một cái ao hình trái tim rộng 1.500m2 để tặng vợ mình là Sùng Thị Vẻ – người dân tộc Nùng. Trái tim khổng lồ bằng đất đá này như một kiệt tác nghệ thuật của người họa sĩ không chuyên, tô điểm cho bức tranh núi rừng thêm hữu tình và làm đắm say bao con tim đã từng một lần đặt chân đến nơi đây.
Chuyện kể rằng, chàng trai Sín Văn Tinh gia cảnh nghèo khó, bố mẹ mất sớm đã may mắn kết duyên với cô gái Sùng Thị Vẻ xinh đẹp nhất bản. Đồ sính lễ chỉ là một ít bạc vụn nhưng tình yêu của họ thì bao năm vẫn luôn bền chặt.
Trước lúc nhắm mắt xuôi tay, người mẹ của Sín Văn Tinh đã trăng trối cho con phải giữ lấy mảnh ruộng cha ông để lại dù bất kể chuyện gì xảy ra. Vâng lời mẹ, thương vợ vất vất vả và với một trái tim lãng mạn, anh Tinh đã hình thành ý tưởng xây ngôi nhà tám mái nổi trên mặt đất, ở chính khoảnh ruộng của tổ tiên truyền lại. Nhưng ruộng lổn nhổn đá, dưới đá lại lầy thụt sũng sĩnh nước. Anh phải thuê cả chục người lực lưỡng về bới đá lên suốt mấy tháng ròng, để lấy mặt bằng làm nhà. Đào đến lúc ruộng biến thành cái ao vũng vĩnh nước.

Thế rồi, cứ đẽo đẽo gọt gọt. Một ngày, anh Tinh lên lưng chừng núi nhìn xuống thửa ruộng của mình thì thấy giống hình trái tim đến lạ lùng. Anh quyết định sẽ dành tặng món quà này cho “bà chủ hộ” đã bao năm đồng cam cộng khổ với mình. Thế nhưng, đến giờ anh vẫn chưa dám mở lời, bởi một lý do rất hồn nhiên: “Giờ nó chưa hoàn thiện, nó còn xấu lắm, tôi muốn vài năm nữa, trồng thêm cây, dựng thêm nhà sàn, nắn thêm bờ kè. Lúc đẹp hoàn hảo rồi thì mình mới trao”.
Gieo những khó khăn vất vả để gặt mùa màng bội thu. Mọi người khâm phục khi thấy, giờ đây, anh Tinh đã là nông dân sản xuất giỏi, một điển hình tiên tiến ở địa phương, thu nhập mỗi năm hơn 300 triệu đồng. Anh Tinh có 3 nghìn con cá mỗi con nặng 3 lạng đổ lên ở dưới ao hình trái tim này, chúng đang lớn từng ngày. Ngoài ra, anh còn xây chợ cho xã thuê, làm xưởng sản xuất gạch với 20 nhân công, làm chủ cung cấp gạo đặc sản vùng cao cho nhiều khu vực.
Cái ao hình trái tim sóng sánh bên nắng chiều. Bà con thỉnh thoảng ra xem, ai đó đi “phượt” qua, ngỡ ngàng chụp ảnh đưa lên mạng nữa, thế là liên tục có người vượt núi non hiểm trở vào Thèn Phàng để thăm nhà anh Tinh. Họ cũng say sưa ngắm ruộng bậc thang nay biến thành ao hình trái tim bay giữa mênh mông lúa vàng lúa xanh. Bay dưới gầm trời sặc sỡ của dãy Tây Côn Lĩnh hùng vĩ và đầy huyền thoại.
Vậy là chẳng cần hoa, cũng không cần quà hay những lời nói bay bổng lãng mạn, anh Sín Văn Tinh cứ âm thầm tạc nên một bức tranh hữu tình dành cho người vợ yêu dấu của mình. Không chỉ là nhân chứng của tình yêu, trái tim khổng lồ ấy còn là minh chứng cho những điều đẹp đẽ, giản dị, ấm nồng, nó đập thổn thức giữa đại ngàn hùng vĩ.

**********************
Cuộc sống luôn có những “hộp đen” cần mở, có chiếc hộp mở bằng nhiều cuộc đời con người mà chưa ai thấy hết được. Chính sự bí ẩn và mênh mông đó dường như cũng là một lý do để cuộc sống này hấp dẫn và đáng sống hơn. Với mong muốn đó: Tôi – nhà báo Đỗ Doãn Hoàng và các cộng sự đã cùng nhau cho ra mắt kênh Youtube mang tên “Hộp đen cuộc sống”.

Trong gần 20 năm làm báo và lang thang mọi miền, mọi ngóc ngách của tổ quốc để viết, quay phim, chụp ảnh, tôi đã gặp không ít những nhân vật mà cuộc đời, số phận của họ thật ám ảnh. Tôi nhận ra rằng, chân mình không ngừng đi, tâm không ngừng trăn trở và vẫn bám trụ với nghề đến ngày hôm nay – thực ra là nhờ chính họ. Bằng chiếc điện thoại cá nhân có chế độ quay video, đôi khi tôi vừa trò chuyện với nhân vật vừa tranh thủ ghi hình và lưu lại đâu đó trong máy tính.

Chợt một ngày tôi nhận ra, sau những bài viết in trên báo giấy, nhiều bài được đồng thời đăng tải trên ấn bản điện tử với vài bức ảnh và thi thoảng có đoạn video ngắn. Chỉ ngần ấy thôi, còn toàn bộ kho dữ liệu chồng chất, thất lạc và không để làm gì cả. Tôi thắc mắc, sao mình không chia sẻ chính những video ấy để độc giả/khán thính giả có thể cùng cảm nhận bằng hình ảnh, một cách sinh động nhất, rõ ràng và thuyết phục nhất về những câu chuyện dọc đường ký sự kia. giọng hát vẫn đắm đuối lạc quan.

Chúng tôi cũng tìm bí ẩn ở phía sau câu chuyện sơn nữ mặt quỷ từng ầm ĩ cả nước, người có thể sờ vào các dòng điện nguy hiểm nhất như cầm cọng rau. Cũng có khi chúng tôi theo bước chân lạ lùng của vị tiến sỹ sống chung trong biệt thự nhà mình với 72 bộ hài cốt người xưa. Đó còn là chuyện về các vùng đất kỳ dị toàn xương người, toàn các cỗ quan tài treo, hang núi chín tầng địa ngục có hàng nghìn bộ hài cốt, các đỉnh núi ẩn tu của vài trăm vị sư kỳ dị ở Vũng Tàu… Rất nhiều và rất nhiều.
Hộp đen cuộc sống – Kênh Youtube giới thiệu các phóng sự của Đỗ Doãng Hoàng bằng hình ảnh.

Đọc thêm tại:
Fanpage: https://www.facebook.com/hopdencuocsong/
https://www.facebook.com/tamsugiadinh…
Đọc thêm các chuyện lạ Việt Nam: https://tamsugiadinh.vn/chuyen-la-viet…

Giới thiệu các nhân vật thú vị cho Hộp đen cuộc sống: [email protected]

(Visited 1 times, 1 visits today)

Leave a Reply