Chọn cà vạt gì cho phù hợp với khuôn mặt?

  0
  248

  Chọn cà vạt gì cho phù hợp với khuôn mặt?

  Cũng giống như thời trang nữ, thời trang dành cho nam giới cũng liên tục thay đổi, trong đó có các kiểu dáng nút thắt cà vạt. Tuy nhiên, khi lựa chọn cà vạt, ngoài khía cạnh thời trang, đấng mày râu nên chú ý chọn thắt nút kiểu cà vạt phù hợp với khuôn mặt của mình nữa. Dưới đây là những gợi ý chi tiết để bạn chọn kiểu thắt nút cà vạt chuẩn theo khuôn mặt.

  Mặt thon nhỏ

  Chọn cà vạt gì cho phù hợp với khuôn mặt?

  Khuôn mặt thon nhỏ nên chọn cà vạt kiểu Windsor (Ảnh minh họa)

  Cổ áo bè, tạo góc 90 độ tại điểm giao giữa cổ là lựa chọn phù hợp nhất đối với những khuôn mặt thon gọn. Tác dụng của kiểu cổ áo này là loại bỏ điểm nhấn vào khuôn mặt nhỏ và giúp khuôn mặt có bề ngang rộng hơn.

  Kiểu thắt nút cà vạt phù hợp nhất với kiểu mặt thon gọn và cổ áo bẻ này là kiểu Windsor hoặc bán Windsor. Kiểu thắt nút cà vạt này có tác dụng lấp đầy góc trống 90 độ của cổ áo bè và giúp cân bằng cơ thể cũng như khuôn mặt của người đeo cà vạt.

  Bạn hãy kết hợp mặc áo cổ bẻ – cánh cổ áo rộng với cà vạt kiểu Windsor hoặc bán Windsor giống như một lựa chọn an toàn. Với kiểu thắt nút cà vạt trên, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mất tự tin khi tham gia các sự kiện trang trọng như phỏng vấn hay dự tiệc đám cưới.

  Mặt tròn

  Chọn cà vạt gì cho phù hợp với khuôn mặt?

  Kiểu Four In Hand sẽ hợp với những người có khuôn mặt tròn (Ảnh minh họa)

  Cổ áo Đức khiến những người đàn ông lịch lãm mặt tròn trở nên cuốn hút hơn. Đây là một trong những kiểu cổ áo phổ biến nhất. 90% áo sơ mi nam sử dụng kiểu cổ áo này.

  Với khuôn mặt tròn, kiểu cổ áo Đức giúp giảm đi các đường ngang trên khuôn mặt và giúp khuôn mặt trở nên thanh thoát hơn. Trong khi đó, kiểu thắt nút cà vạt bè hẹp và kiểu “Four In Hand” cũng hỗ trợ “kéo dài” của khuôn mặt.

  Mặt trái xoan

  Chọn cà vạt gì cho phù hợp với khuôn mặt?

  Những người có khuôn mặt trái xoan dễ dàng lựa chọn cà vạt hơn (Ảnh minh họa)

  Với những người có khuôn mặt trái xoan, họ có nhiều lựa chọn kiểu cổ áo hơn. Nhưng nhìn chung, kiểu cổ áo bè rộng và trung bình là hợp lý nhất. Đi cùng với kiểu khuôn mặt trái xoan và cổ áo bè là kiểu thắt nút cà vạt “Four In Hand” hoặc “Windsor”. Cụ thể, kiểu thắt nút bán “Windsor” phù hợp với kiểu cổ áo bè trung bình và kiểu thắt nút “bán Windsor” hoặc “Windsor” đều phù hợp cho cổ áo bè rộng.

  Các yếu tố khác khi lựa chọn kiểu thắt nút cà vạt

  Ngoài các yếu tố về kiểu cổ áo và khuôn mặt, đấng mày râu cũng nên chú ý đến các yếu tố khác để chọn lựa kiểu thắt nút cà vạt phù hợp.

  Tùy thuộc vào sự kiện

  Với mỗi sự kiện khác nhau với tính chất trang trọng khác nhau, người tham dự khác nhau bạn cần chọn lựa kiểu quần áo và kiểu thắt nút cà vạt có dấu ấn riêng. Ví dụ, bạn đi gặp bạn bè mà cần phải đeo cà vạt, hãy chọn kiểu cổ áo bè hẹp và thắt nút cà vạt kiểu Four In Hand.

  Nếu cà vạt của bạn mỏng không phù hợp với quần áo, thắt nút có nhiều sọc kẻ kiểu Four In Hand có thể giúp bạn cân bằng trang phục của bạn.

  Ngược lại, nếu bạn tham dự một buổi gala hoặc tiệc, kiểu thắt nút cà vạt lớn sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn cần chú ý đến kiểu khuôn mặt của mình để chọn kiểu thắt nút cà vạt phù hợp.

  Nếu bạn có khuôn mặt tròn và không muốn chọn kiểu thắt nút Four In Hand, bạn có thể thay thế bằng kiểu bán Windsor để làm mới diện mạo của mình mỗi ngày.

  Tùy thuộc vào loại cà vạt

  Cuối cùng, bên cạnh cấu trúc khuôn mặt, kiểu cổ áo, kiểu sự kiện, bạn cũng cần chú ý đến loại cà vạt để chọn kiểu thắt nút phù hợp nhất. Đối với loại cà vạt đan xen lông cừu, len hoặc mặt vải dày, bạn nên chọn kiểu thắt nút Windsor hoặc bán Windsor để chiếc cà vạt không bị cộm. Đối với loại cà vạt lụa hoặc mặt vải mỏng hơn, kiểu thắt nút Four In Hand là lựa chọn phù hợp nhất.

  Bloom (Dịch từ Businessinsider)
  (Theo Màn Ảnh Sân Khấu)
   

  (Theo MASK)