Chả tôm chiên kiểu Thái giòn ruộm cho cuối tuần

    0
    566

    Chả tôm giòn kiểu Thái chấm kèm sốt ớt chua ngọt chắc chắn là món ăn ngon tuyệt cho cuối tuần. Thử ngay cho cuối tuần này bạn nhé!

    Nguyên liệu

    • 450gr tôm tươi
    • 2 tép tỏi băm
    • ngò rí băm nhỏ
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê đường
    • 1 muỗng cà phê nước tương
    • 1 muỗng cà phê nước mắm
    • 1 muỗng cà phê tiêu trắng
    • 1 muỗng cà phê bột nở
    • 1 chén vụn bánh mì panko

    Cách làm

    Chả tôm chiên kiểu Thái giòn ruộm cho cuối tuần

    Chả tôm chiên giòn ngọt

    Chả tôm chiên kiểu Thái giòn ruộm cho cuối tuần

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn

    • Tự làm bánh tôm chiên kiểu Thái giòn ruộm cho cả nhà ngày cuối tuần
    • Đặt tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố xay trong 15 giây rồi lấy ra.

    Chả tôm chiên kiểu Thái giòn ruộm cho cuối tuần

    Xay nhuyễn nguyên liệu

    • Cho hỗn hợp vừa xay ra thớt, vo viên lớn đập dẹp khoảng 15 – 20 lần cho đến khi hỗn hợp tôm dẻo dai.

    Chả tôm chiên kiểu Thái giòn ruộm cho cuối tuần

    Viên hỗn hợp tôm dẻo thành từng viên

    • Cho 1 ít chả tôm vào tay, vo viên tròn, dẹt. Làm lần lượt đến hết.

    Chả tôm chiên kiểu Thái giòn ruộm cho cuối tuần

    Những viên chả tôm nhỏ xinh

    • Tiếp đến lăn qua bột chiên xù hoặc vụn bánh mì pako áo 1 lớp mỏng đều.

    Chả tôm chiên kiểu Thái giòn ruộm cho cuối tuần

    Áo qua lớp vụn bánh mì

    • Cho dầu vào chảo, dầu nóng, hạ lửa vừa, cho lần lượt từng miếng chả vào chiên vàng phồng lên. Chiên khoảng 4-5 phút mỗi mặt cho đến khi chín vàng.

    Chả tôm chiên kiểu Thái giòn ruộm cho cuối tuần

    Chiên vàng từng viên chả

    • Vớt chả tôm ra thấm ráo dầu.

    Chả tôm chiên kiểu Thái giòn ruộm cho cuối tuần

    Thấm ráo dầu từng viên chả

    • Dọn ăn cùng với xốt ớt chua ngọt.

    Chả tôm chiên kiểu Thái giòn ruộm cho cuối tuần

    Chả tôm ăn kèm nước sốt chua ngọt

    Chúc bạn thành công với món ngon từ tôm này!

    Nguồn: bearnakedfood