Canh vịt khoai sọ rau muống

Vịt, của khoai sọ, rau muống kết hợp với nhau thành một món thật ngon, mát, hấp dẫn cho ngày hè. Nhà mình làm nông nên 3 thứ này lúc nào cũng có sẵn, hôm rảnh rỗi hay nhà có khách mẹ lại nấu món ăn này để cả nhà cùng thưởng thức. Để mình bày cho các bạn nấu món canh vịt khoai sọ nhé!

Nguyên liệu

Thịt vịt:

Thịt vịt tươi
Thịt vịt tươi

Bạn không nên chọn thịt vịt quá già bởi thịt sẽ dai. Nên chọn vịt còn non, thịt sẽ mềm và ngọt hơn. Vịt ngon phải có da bụng và da cổ dày, ức và phao câu đều trò. Cầm vịt trên tay thấy nặng, ấn vào không thấy nước chảy ra là biết vịt béo, vịt ngon.

Khoai sọ:

Khoai sọ
Khoai sọ

Khoai sọ ngon có dáng tròn như quả trứng gà, da sần sùi, nhiều râu, thường có đất bám vào chứng tỏ củ còn mới. Rửa sạch sẽ, gọt vỏ rồi xắt thành từng miếng vừa ăn.

Rau muống:

Chọn rau muống non, rửa rồi nhặt sạch sẽ.

Gia vị:

  • Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, muối,
  • Rượu trắng, gừng.

Tất cả đã xong, chuẩn bị nấu canh vịt khoai sọ nào!

Cách làm canh vịt nấu khoai sọ

Canh vịt khoai sọ
Canh vịt khoai sọ
  • Thịt vịt chặt miếng vừa, khoai sọ gọt vỏ ngâm nước cho trắng, rau muống nhặt sạch và chặt tầm 5cm.
  • Cho thịt vịt, khoai vào xoong xào chung cho 1 muỗng bột canh xào cùng để vịt, khoai ngấm gia vị.
  • Sau đó cho nước vào đun cho khoai, thịt vịt mềm, khoai bở là được.
  • Tiếp đó thêm rau muống vào nấu chung, rau mềm múc ra bát là xong

Chúc các bạn thành công với món thịt vịt nấu khoai sọ nhé!

Cách nấu thịt vịt chưng bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng cho bé.

Tại sao thịt vịt không được cúng mâm cỗ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *