Cảnh báo: Lăn khử mùi gây dị ứng, bỏng vùng nách trầm trọng

Cảnh báo: Lăn khử mùi gây dị ứng, bỏng vùng nách trầm trọng

Colley cho biết đã mua lăn khử mùi Old Spice sau khi xem quảng cáo về sản phẩm. Anh chưa từng gặp bất kỳ phản ứng phụ nào khi dùng các loại lăn khử mùi khác trước đó, tuy nhiên khi sử dụng Old Spice, ngay lập tức các vết bỏng rát xuất hiện trên vùng nách khiến anh vô cùng đau đớn, khó chịu.

Tại Mỹ, nhiều người than phiền rằng sử dụng lăn khử mùi Old Spice khiến họ cảm thấy đau rát và thậm chí để lại các vết bỏng hóa chất trên da.

Sau khi chịu đựng những vết bỏng rát, anh Rodney Colley đã quyết định đâm đơn kiện hãng Old Spice.

Đứng trước vụ kiện này, tập đoàn đối mặt với yêu cầu phải đền bù hơn 5 triệu USD do thiệt hại mà sản phẩm lăn khử mùi gây ra. Rất nhiều người sau đó cũng buông lời kêu ca, phàn nàn về các sản phẩm này.

Theo tờ USA Today, vụ kiện có liên quan tới 13 sản phẩm, trong đó có 2 loại lăn khử mùi Old Spice Lionpride và Arctic Force High Endurance.

Bình luận về vụ việc trên USA Today, người phát ngôn của tập đoàn hàng tiêu dùng đa quốc gia trên, ông Damon Jones cho hay các sản phẩm của hãng đều an toàn.

Ông này cho rằng những vết ban đỏ mà một số người tiêu dùng gặp phải không phải là bỏng hóa chất mà là dị ứng da do các thành phần như chất cồn hay chất tạo mùi hương trong sản phẩm gây ra.

Các chuyên gia khuyến cáo trước khi sử dụng hóa mỹ phẩm nói chung, mọi người nên kiểm tra xem sản phẩm có gây dị ứng không bằng cách thoa lên một vùng da khác trước khi dùng chính thức.

Tổng hợp

Nguồn ảnh: Dailymail

(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

(Visited 7 times, 1 visits today)

Leave a Reply