Cách nấu bún thịt viên thơm lừng nóng hổi

Cách nấu bún thịt viên thơm lừng nóng hổi

Món bún thịt viên này rất tiện lợi, bạn có thể nấu sẵn nồi canh, khi ăn chỉ cần đun sôi lại rồi chan với bún là xong. Món bún thịt viên tuy đơn giản nhưng lại đủ chất với rau, thịt cả tinh bột nữa. Nguyên liệu để làm món này rất đơn giản. Cùng Chóe bắt tay vào thực hiện món này nhé.

– Bún 110g

– Thịt xay 150g

– Cà chua 1 quả 100g

– Hành lá, sấu

– Nấm hương

– Nước mắm, muối, tiêu

Cách nấu món bún thịt viên ngon:

Bước 1:

Các bạn rửa thật sạch nấm hương, hành rồi thái thật nhỏ. Cho thịt vào bát tô rồi trộn với nấm hương, hành. Nếu muốn miếng thịt giòn sật sật bạn có thể cho thêm mộc nhĩ nhé. Nêm muối vừa ăn và trộn nguyên liệu đều tay.

Bước 2:

Lấy thìa xúc những miếng thịt vừa ăn rồi dùng tay vo nhẹ thành hình tròn rồi đặt ra đĩa. Để không tốn thời gian đun thịt, các bạn nặn viên thịt nhỏ xinh thôi nhé, thịt sẽ nhanh chín và ăn vừa miệng hơn.

Bước 3:

Cho dầu ăn vào nồi, đảo hành và xào qua cà chua. Sau đó bạn cho nước dùng vào nồi đun sôi và cho sấu vào nồi đun cùng. Nhớ cho sấu vào lúc này để đảm bảo sấu đủ mềm để dầm được khi ăn nhé.

Bước 4:

Cuối cùng các bạn cho thịt viên vào, đun sôi nhỏ lửa đến khi thịt chín. Cho hành lá vào rồi tắt bếp. Nếu nước quá cạn, các bạn có thể bổ sung nước rồi nêm lại mắm muối cho vừa ăn nhé.

Dầm sấu cho nồi canh chua chua là bạn xong rồi đấy. Giờ thì chỉ cần chan nước canh vào bát bún thịt viên mời cả nhà thôi. Món này ăn nóng, kèm theo cả rau sống nữa thì càng ngon nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách tẩm ướp các món nướng tại gia đình:

Theo Hương Chóe – Tuổi trẻ thủ đô

(Visited 16 times, 1 visits today)

Leave a Reply