Cách làm mỳ sợi khoai tây “trong dai ngoài giòn” ngon miễn chê

Cách làm mỳ sợi khoai tây “trong dai ngoài giòn” ngon miễn chê

Mỳ khoai tây dễ làm, thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu:
– 200 gr bột mỳ đa dụng
– 1/3 thìa cà phê muối
– 1 củ khoai tây nhỏ vừa
– 120ml nước lọc
– 20ml dầu ăn
– 2 quả trứng gà ta

Cách làm

Bước 1: Khoai tây cắt nhỏ luộc/ hấp chín, nghiền cho nhuyễn mịn.

Bước 2: Lấy 120ml nước hòa với khoai tây đã nghiền, lọc qua rây. Phần bã có thể tận dụng bằng cách: cho thêm một chút bột mỳ, 1 quả trứng gà và ít sữa tươi đánh nhuyễn, chiên rán lên thành bánh khoai tây cho bé.
Bước 3: Đun sôi hỗn hợp nước khoai tây vừa lọc với dầu ăn khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Cho bột mỳ (để lại ít bột để làm bột áo), muối vào đảo nhanh tay, cho 2 trứng vào quậy nhào cùng bột cho đến khi nhuyễn mịn.
Lưu ý nên đổ ra khay nhào cho dễ, nhào càng kỹ sợi mỳ càng dai.
Nhào đến khi khối bột dẻo mịn. Nếu thấy chưa thật dẻo mịn hãy thả cục bột vào nồi nước đang sôi chừng 15 giây, vớt ra nhồi lại là được.
Bước 4: Cho bột vào khuôn ép vào nồi nước đang sôi. Khi mỳ chín nổi lên thì vớt vào tô nước lạnh có pha chút dầu ăn, tiếp tục vớt ra để ráo.
Lưu ý: Nếu không có máy ép thì cán bột mỏng rồi thái sợi. Tiếp tục thả vào nồi nước đang sôi như trên.
Bước 5: Món mỳ tươi ngon bổ dưỡng sức khỏe cho gia đình, dễ làm chỉ thực hiện trong 45 phút. Thành phẩm ngon tuyệt với sợi mỳ dai, giòn thơm mùi khoai tây, có thể bảo quản trong tủ lạnh 1 tuần, khi nào ăn lấy ra chần lại nước sôi. Bạn cũng có thể chế biến mỳ với sốt thịt bò bằm kết hợp tôm trộn để tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn cho mọi người trong gia đình.
Nguyệt Minh
Theo Tuổi trẻ Thủ đô
(Visited 20 times, 1 visits today)

Leave a Reply