Cách đặt tên con sinh năm 2017 số sướng số hưởng bất chấp giờ sinh

0
195

Đặt tên con đúng cách, cuộc đời của bé sinh năm Dậu sẽ như diều gặp gió, lúc nào cũng có quý nhân phù trợ nếu được bố mẹ cho vốn bằng một cái tên thật “linh” như này nhé!

Thú thật, do chẳng phải rành chiêm tinh hay phong thủy gì cả nên khi đặt tên cho con sắp sinh, tôi cũng phải cận thận ra chùa xin tên cho an tâm. Trước đó, tôi có quen một thầy ở chùa PLT, thầy là người rất giỏi văn tự cổ và sành tử vi, phong thủy.

Thầy có cho con đầu của bạn tôi 1 cái tên, ưng bụng lắm nhưng vì muốn biết thêm những cái tên khác để còn mách cho nhỏ em dâu ngoài quê (cũng đang mang bầu và dự sinh năm nay) nên tôi cũng được thầy tiết lộ cho mấy cái tên linh của bé sinh năm Dậu.

Sẵn đây có mấy cái tên gắn với con giáp, là cầm tinh của các bé sinh năm Dậu nên tôi post để các mẹ cùng hội Gà tham khảo nha:

Đặt tên con là Bình

Các mẹ có bao giờ nghe biểu tượng “kim kê độc lập” chưa. Gắn với biểu tượng này của con gà chính là cái tên Bình.

Bố mẹ muốn đặt con tên “Bình” cũng là gởi gắm ước muốn sau này con thành người tráng kiện, hiên ngang và có thể sống một cuộc sống độc lập, không lệ thuộc người khác trong suốt cuộc đời.

Ngoài ra, bản thân nghĩa tự của chữ “Bình” cũng đã nói lên khát vọng về cuộc sống êm đềm, thư thái và hòa khí nên bố mẹ nào muốn con có tính tình điềm đạm và chín chắn thì cái tên này quá chuẩn luôn á!

Nếu mẹ muốn đặt con tên “Bình” thì xin gợi ý các mẹ một vài cái tên hay như:

Tên cho con gái:

An Bình,

Bảo Bình,

Gia Bình,

Hòa Bình,

Hương Bình,

Ngân Bình,

Phương Bình,

Thanh Bình,

Thủy Bình

Tên cho con trai:

Đức Bình,

Hữu Bình,

Quân Bình,

Quang Bình,

Quốc Bình,

Thái Bình,

Vương Bình.

Đặt tên con là Cát

Tướng gà đẹp phải có “cái đầu ngẩng cao” nên muốn con sinh ra là một chú gà khỏe mạnh, can trường và mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách của cuộc đời thì nhất định tên bé Gà phải có chữ Tiểu mẹ nhé.

Trong số những cái tên nhất theo nghĩa này thì có lẽ chữ Cát là đẹp hơn cả. Theo nghĩa Hán Việt, “Cát” nghĩa là may mắn và luôn đi đôi với sự thịnh vượng. Nếu đã chấm cho con cái tên có chữ “Cát” thì đây là một vài cái tên hay mẹ có thể chọn:

Tên cho con gái:

An Cát,

Nguyệt Cát,

Phượng Cát,

Tuệ Cát,

Xuân Cát.

Tên cho con trai:

Đại Cát,

Hoàng Cát,

Nguyên Cát.

Đặt tên con là Lâm

Tập tính của gà là thích được ngủ trên cây. Tuy nhiên, gà chỉ tỏ ra vẻ oai phong lẫm liệt nhất khi đứng trên đỉnh núi và cất tiếng gáy đánh thức muôn loài. Vì vậy, các chữ nằm trong bộ Mộc, Sơn như chữ “Lâm” chẳng hạn sẽ rất thích hợp để đặt tên cho bé sinh năm Gà. Các bé Gà mang tên Lâm được dự báo sẽ là người trí dũng song toàn, cốt cách cao quý và được vinh hoa suốt đời.

Nếu mẹ chọn tên “Lâm” thì có thể kể ra đây những cái tên hay như:

Tên cho con gái:

An Lâm,

Anh Lâm,

Băng Lâm,

Bảo Lâm,

Châu Lâm,

Di Lâm,

Diệu Lâm,

Hà Lâm,

Khả Lâm,

Kim Lâm.

Tên cho con trai:

Dương Lâm,

Duy Lâm,

Hạ Lâm,

Hải Lâm,

Hoài Lâm,

Hoàng Lâm.

Đặt tên con là Linh

Mẹ nào ấp ủ cho con cái tên Linh vì cho rằng đây là cái tên vô cùng quyền lực thì năm nay là lúc thích hợp để mẹ đặt cho con rồi đấy! Sở dĩ như vậy vì tên Linh nằm trong chữ thuộc tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu.

Xét về ngữ nghĩa, tên “Linh” có nghĩa là cái chuông nhỏ đáng yêu. Còn xét trên bình diện rộng hơn trong cả tiếng Hán lẫn tiếng Việt thì “Linh” còn ám chỉ sự nhạy bén, thông tuệ và sắc sảo.

Với những ý nghĩa tốt đẹp, người tên Linh không chỉ là người có dung mạo hơn người mà tài trí và vận may cũng khó ai sánh bằng.

Gợi ý một số tên “Linh” hay cho bé:

Tên cho con gái:

Ái Linh,

Bảo Linh,

Cẩm Linh,

Gia Linh,

Khánh Linh,

Phương Linh,

Thảo Linh,

Thùy Linh.

Tên cho con trai:

Chí Linh,

Duy Linh,

Hải Linh,

Hoàng Linh,

Khánh Linh,

Tuấn Linh,

Tùng Linh.

Đặt tên con là Tú

Gà thường ăn ngũ cốc nên để con có được cuộc sống ấm no thì trong tên của Gà con nhất định phải có các chữ thuộc bộ Hòa, Đậu, Mễ, Lương, Túc, Mạch. Trong số này, có lẽ chữ “Tú” là thích hợp nhất. Theo ngữ nghĩa, “Tú” tức là ngôi sao tỏa sáng trên bầu trời ngàn sao. Người mang tên Tú bao giờ cũng hội tụ đủ mọi yếu tố chuẩn điểm 10 đẹp, học giỏi, ngoan hiền và thành đạt.

Nếu không đắn đo thêm nữa thì mẹ hãy thử chọn ra cho con một trong số những cái tên gắn với chữ Tú như này nhé:

Tên cho con gái:

An Tú,

Anh Tú,

Bảo Tú,

Cẩm Tú,

Đan Tú,

Minh Tú,

Ngân Tú,

Nguyệt Tú,

Uyển Tú.

Tên cho con trai:

Đình Tú,

Gia Tú,

Hoàng Tú,

Khả Tú,

Thanh Tú,

Tuấn Tú.

Theo Blog tử vi phong thủy