Các phương pháp thai giáo tháng thứ 4 mẹ bầu cần biết

Các phương pháp thai giáo tháng thứ 4 mẹ bầu cần biết

Thai giáo bằng vận động

Tuần thai càng lớn, các hoạt động của thai nhi càng phong phú và đa dạng, từ mút tay, nuốt, mở mắt, duỗi tay, duỗi chân cho đến vặn mình… Thông qua bài tập thai giáo, mẹ bầu sẽ tạo cho thai nhi những phản xạ có điều kiện, tăng cường sự vận động của các chi.

Mẹ có thể thực hiện các bài tập thai giáo như xoa nhẹ nhàng ở vị trí thai nhi nằm; phát nhẹ thai nhi. Nếu bé có phản ứng lại chứng tỏ bé đã cảm thấy thích và hào hứng. Khi thực hiện phương pháp thai giáo bằng vận động, thai nhi sẽ cứng cáp và khỏe mạnh hơn.

Thai giáo bằng âm nhạc

Âm nhạc được xem là công cụ hữu ích giúp mẹ bầu thư giãn và giúp bé phát triển các giác quan. Vì vậy, rất nhiều mẹ bầu đã thực hiện thai giáo bằng âm nhạc. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý những nguyên tắc sau:

– Nghe đúng lúc, đủ lượng: Mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên nghe nhạc từ 2 – 3 lần, mỗi lần khoảng 5 – 10 phút vào buổi sáng, trưa, chiều, tối để tập cho bé thói quen nghe nhạc cố định.
– Khi nghe nhạc, mẹ bầu nên để đầu óc mình thư giãn, nghe những bản nhạc êm dịu, du dương sẽ được khuyến khích hơn là những bản rap, roc. Vừa nghe vừa hòa mình vào âm nhạc để truyền cảm nhận sang thai nhi. Tuy nhiên, nếu mẹ cố ép mình nghe những bài bản thân không thích thì thai nhi sẽ không cảm nhận được.

– Khi nghe nhạc, mẹ bầu nên chọn tư thế thật thoải mái và không nên nằm nhiều tránh để tử cung to dần, chèn ép tĩnh mạch, làm thai nhi thiếu oxy.

Thai giáo bằng ánh sáng

Trong tháng thứ 4 thai kỳ, bé đã có thể cảm nhận ánh sáng bên ngoài tử cung của mẹ. Vì vậy, mẹ bầu có thể thực hiện thai giáo bằng cách chiếu sáng giúp điều tiết mắt và kích thích thị giác của bé phát triển.

Mẹ có thể thực hiện thai giáo bằng ánh sáng như sau: sử dụng đèn pin chiếu sáng vào bụng mẹ từ 2 đến 3 lần một ngày, mỗi lần khoảng 5 phút. Và dần dần, mẹ có thể dùng ánh sáng nhiều màu với cách chiếu sáng khác nhau để kích thích giác quan và trí não của bé.

Thai giáo bằng phương pháp đối thoại, vuốt ve bụng

Đối thoại, vuốt ve bụng là một cách hữu hiệu để mẹ thể hiện tình cảm đối với bé. Đây cũng được coi là phương pháp thai giáo tích cực. Trong quá trình thai giáo, bé sẽ cảm nhận được tình cảm của mẹ thông qua thính giác và xúc giác, từ đó tinh thần và cơ thể bé cũng phát triển tốt hơn.

Khi mang thai tháng thứ 4, mẹ bầu nên trò chuyện với bé nhiều hơn, kể cho bé nghe những việc xảy ra trong ngày, gọi tên bé, hát cho bé nghe hay dành tặng bé những lời khen. Ngoài ra, bố cũng nên cùng mẹ âu yếm, vuốt ve bé. Như vậy, việc thai giáo sẽ trở nên hiệu quả gấp nhiều lần.

CHĂM SÓC MẸ BẦU 6 TRONG 1 THEO PHONG CÁCH NHẬT BẢN

TRONG QUÁ TRÌNH MANG THAI, ĐA SỐ CHỊ EM ĐỀU THƯỜNG XUYÊN CẢM THẤY MỆT MỎI, NẶNG NỀ. NGOẠI TRỪ VIỆC THEO DÕI THAI KỲ THƯỜNG XUYÊN, NẮM BẮT ĐƯỢC CÁC KIẾN THỨC TIỀN SẢN TỐT ĐỂ SẴN SANG “NẰM Ổ”, CÁC MẸ BẦU CŨNG RẤT NÊN DÀNH THỜI GIAN CHĂM SÓC VÀ NÂNG NIU CHO CƠ THỂ MÌNH. MỘT SỨC KHỎE TỐT, TÂM LÝ THƯ GIÃN, CẢ MẸ VÀ BÉ SẼ LUÔN THOẢI MÁI VÀ TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG. CÁC PHỤ NỮ NHẬT BẢN LUÔN CÓ CÁC BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP MÀ PHỤ NỮ TOÀN THẾ GIỚI PHẢI HỌC THEO, TRONG SỐ ĐÓ, CHĂM SÓC VÀ LÀM ĐẸP TRONG SUỐT THỜI GIAN THAI KỲ CŨNG NHƯ SAU KHI SINH EM BÉ LÀ MỘT TRONG NHỮNG GIAI ĐOẠN HỌ LƯU TÂM HƠN HẾT.

TẠI HÀ NỘI, HIỆN ĐÃ CÓ DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ BẦU 6 TRONG 1 THEO PHONG CÁCH NHẬT BẢN. Ở ĐÂY, CÁC MẸ BẦU ĐƯỢC CHĂM SÓC ĐỂ LUÔN CÓ MỘT SỨC KHỎE VÀ TÂM TRẠNG TỐT NHẤT. HỌ ĐƯỢC CÁC CHUYÊN VIÊN HƯỚNG DẪN VÀ TRỰC TIẾP MASSAGE, GIÚP CÁC BÀ BẦU GIẢM TỐI ĐA CẢM GIÁC ĐAU NHỨC CỔ VAI GÁY, LƯNG HÔNG. LIỆU PHÁP CÒN GIÚP CHỊ EM GIẢM PHÙ NỀ, RẠN NỨT THAI KỲ, TĂNG TUẦN HOÀN LƯU THÔNG MÁU. ĐẶC BIỆT, CÁC LIỆU PHÁP Ở ĐÂY GIÚP CẢI THIỆN KHẢ NĂNG TRAO ĐỔI DƯỠNG CHẤT GIỮA MẸ VÀ THAI NHI, GIÚP BÉ VÀ MẸ THẬT THOẢI MÁI, GIÚP MẸ LOẠI BỎ STRESS – TRÁNH ẢNH HƯỞNG TỚI TÂM LÝ VÀ QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA EM BÉ.

HANOI MOM, MỘT TRONG NHỮNG TRUNG TÂM CHUYÊN CHĂM SÓC MẸ BẦU CHO BIẾT, HỌ CÓ TỚI 3 LIỆU TRÌNH PHỤC HỒI, CẢI TẠO SỨC KHỎE TIỀN SẢN: CHUYÊN BODY, CƠ BẢN VÀ TOÀN DIỆN. SAU KHI SINH, DỊCH VỤ HẬU SẢN Ở ĐÂY CŨNG TOÀN DIỆN KHÔNG KÉM, GÓI DỊCH VỤ SẼ GIÚP CÁC MẸ GIẢM MỆT MỎI SAU KHI SINH EM BÉ – TRÁNH TRẦM CẢM SAU SINH. KHÔNG CHỈ NHANH CHÓNG PHỤC HỒI SỨC KHỎE, CÁC CHỊ EM CÒN SỚM LẤY LẠI VÓC DÁNG VÀ SỰ TỰ TIN BỞI GÓI DỊCH VỤ ĐÃ BAO GỒM CÁC LIỆU PHÁP HỖ TRỢ XÓA MỜ VẾT RẠN, THÂM TRONG QUÁ TRÌNH MANG THAI. ĐẶC BIỆT, LIỆU PHÁP GIÚP CÁC CHỊ EM CÓ THỂ GIẢM TỪ 9-25CM SỐ ĐO VÒNG BỤNG SAU KHI SINH, NHANH CHÓNG ĐÀO THẢI MỠ THỪA.

RẤT NHIỀU MẸ BẦU ĐÃ TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ Ở ĐÂY VÀ RẤT HÀI LÒNG, REVIEW TỐT, CÁC CHỊ EM CÓ ĐIỀU KIỆN HÃY THAM KHẢO VÀ CHO MÌNH NHỮNG KHOẢNG THỜI GIAN TẬN HƯỞNG THẬT THOẢI MÁI KHI THỰC HIỆN THIÊN CHỨC THIÊNG LIÊNG NÀY NHÉ .

Tổng hợp
(Theo Màn ảnh sân khấu)

(Visited 12 times, 1 visits today)

Leave a Reply