Ca sĩ Phương Thanh gây sốc với ảnh cạo trọc đầu, mặc áo cà sa

Ca sĩ Phương Thanh gây sốc với ảnh cạo trọc đầu, mặc áo cà sa

Phương Thanh là một tín đồ Phật giáo từ nhiều năm nay và từng tham gia vài chuyến hành hương đến đất Phật Ấn Độ,  nhưng không xuống tóc.

Tối 12/9, nữ ca sĩ quê Thanh Hóa lên đường sang Ấn Độ để tham gia khóa học tu kéo dài hai tuần. Chính vì lịch hành hương này đã sắp xếp từ lâu nên Phương Thanh vắng mặt trong lễ cầu an cho ca sĩ Minh Thuận tổ chức tối cùng ngày.

Khuya 15/9, giọng ca sinh năm 1973 đã thay đổi hình ảnh đại diện trên trang cá nhân khiến người hâm mộ sốc trước một Phương Thanh cạo trọc đầu và mặc áo cà sa. Tuy nhiên, khán giả tỏ ra đồng cảm và chia sẻ trước quyết định này của Phương Thanh. Bà mẹ một con cũng gửi lời cảm ơn mọi người đã quan tâm và ủng hộ mình dù trong bất kỳ vai trò nào.

Theo chia sẻ của Phương Thanh, chuyến tu học ngắn hạn và việc cạo đầu nằm trong kế hoạch từ lâu của cô chứ không phải chỉ vì cầu nguyện cho Minh Thuận. “Nếu Phương Thanh có xuống tóc cho một lý do khác thì chỉ xuống tóc cho sức khỏe cha mẹ mình. Còn anh em bạn bè ta chỉ chia sẻ những gì có thể làm được. Cái gì cũng kéo Phương Thanh vào câu chuyện của Minh Thuận. Mong các bạn nghĩ đúng cho một Phật tử“.

Ngoài ra, cô còn khẳng định: “Khi họ bắt đầu xuống tóc là vì đã hiểu ra nghiệp chướng từ những tham sân si trong cuộc sống, theo luân hồi nhân quả họ sám hối sửa sai phần nghiệp báo. Tới một lúc nào đủ duyên họ sẽ khởi tâm xuống tóc. Và khi nào thật đủ duyên mới được xuống tóc...”.

Việc Phật tử cạo đầu, dù chỉ là xuất gia ngắn ngày, khá phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tùy vào tâm nguyện mà Phật tử quyết định xuống tóc hay không. Họ sẽ được làm lễ tại chùa và sống cùng các tăng, ni trong một thời gian. Có hệ tu còn cho Phật tử đi khất thực theo đúng truyền thống. Sau khi kết thúc khóa tu, họ trở về nhà và có thể dưỡng tóc trở lại.

Được biết tối nay 16.9, các ca sĩ nổi tiếng của làng nhạc Việt như: Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Thu Minh… sẽ cùng bắt tay thực hiện đêm nhạc “Tình nghệ sĩ 8” tại phòng trà của Lệ Quyên để ủng hộ Minh Thuận. Lúc này, Phương Thanh đang ở Ấn độ nên chị không thể tham dự.

Dòng chia sẻ đầy đủ của Phương Thanh về quyết định xuống tóc khi tham gia chuyến tu học ngắn ngày trên đất Phật Ấn Độ:

Phật tử là người giác ngộ Đạo. Khi họ bắt đầu xuống tóc là vì đã hiểu ra nghiệp chướng từ những tham sân si trong cuộc sống, theo luân hồi nhân quả họ sám hối sửa sai phần nghiệp báo từ thân, mệnh. Tới một lúc nào đủ duyên họ sẽ khởi tâm xuống tóc… Và khi nào thật đủ duyên mới được xuống tóc.
Ở đây Chanh đã khởi tâm 3 lần được về đất Phật. Khởi tâm đủ duyên xuống tóc từ trên 6 tháng trước. Tháng 6 đã khởi tâm xuống tóc rồi nhưng chưa đủ duyên – đợi qua tháng 9 mới được. Cho nên sự xuống tóc của Phương Thanh là do giác ngộ Đạo, buông xã nghiệp.
Không nên đưa sự việc của Minh Thuận vào sự xuống tóc của Chanh sẽ làm mất đi ý nghĩa Phương Thanh đang làm. Tâm Đạo lớn lắm.
Nghiệp ai người đó trả. Nhân quả luân hồi của ai người đó chịu. Anh Thuận cũng phải trả nghiệp của chính mình không ai gánh dùm được cả.
Minh Thuận cũng đã có 1 hạnh phúc quá lớn từ Đạo Phật khi mà chính Thầy Thích Nhật Từ cùng với các nghệ sĩ và Phật tử đã làm lễ cầu an tại Chùa Giác Ngộ. Sống bình an mà đi cũng bình an.
Nếu Phương Thanh có xuống tóc cho một lý do khác thì chỉ xuống tóc cho sức khỏe cha mẹ mình, còn anh em bạn bè ta chỉ chia sẻ những gì có thể làm được. Cái gì cũng kéo Phương Thanh vào câu chuyện của Minh Thuận. Mong các bạn nghĩ đúng cho một Phật tử“.

Tổng hợp

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)
(Visited 9 times, 1 visits today)

Leave a Reply