“Buôn” từ chuyện... yếu sinh lý

“Buôn” từ chuyện… yếu sinh lý

Khi mạng xã hội đã trở thành một cái chợ khổng lồ thì không ít chị em đã có chỗ để giãi bày tâm sự dù cho đó là chuyện thầm kín nhất.

loading…

Câu chuyện về chồng là chủ đề muôn thuở mỗi khi có dịp gặp gỡ của hội chị em. Và đó dường như cũng là chủ đề nóng nhất, hay nhất mà nếu không buôn thì chắc chắn “có vấn đề”. Vì thế lượn ra vào facebook hàng ngày, không ít người sẽ thấy những dòng tâm sự của chị em về chủ đề gây được sự chú ý này.

Ví dụ như có mẹ lên hỏi chị em trong một hội kín như sau: “Lương chồng em là 10 triệu một tháng, theo các mẹ em có nên bỏ hay không?”

Ngay lập tức câu hỏi được nhiều mẹ đánh giá là “ngớ ngẩn” này đã phải đón nhận hàng rổ “gạch đá”. Đa phần chị em trong hội kín này cho rằng cô vợ trên nên lấy chồng đại gia để có lương tiền tỷ mới đủ đáp ứng nhu cầu. Bên cạnh đó cũng có nhiều người nhẹ nhàng hơn khi đưa ra những phân tích khá thấu đáo khi cho rằng nếu chỉ dựa vào lương tháng 10 triệu của chồng thì đúng là không đủ. “Nhưng có đủ hay không là do tài vun vén của người vợ. Nếu chị khéo léo thì 10 triệu cũng có khi lại thừa”, một độc giả chia sẻ.

Đó không phải là câu hỏi duy nhất “thiếu muối” ở trên các diễn đàn dành cho chị em. Tại những trang tâm sự này, nhiều người sẽ thấy rất nhiều bất ngờ khi có những câu hỏi “như người trên mây” kiểu như: “Em mới quan hệ với người yêu vài ngày, liệu có thai được không ạ”, hay “Em chưa muốn có con nên khi quan hệ xong rửa nước chanh sẽ không có thai phải không ạ?”.

Hóng là từ được thịnh hành nhất hiện nay trên mạng xã hội.

Không chỉ có chuyện về tiền lương hay những câu hỏi mang tính chất tế nhị, giờ thì ở trên những trang tâm sự kiểu này cũng đầy rẫy những lời ca thán của các bà vợ về khả năng giường chiếu của chồng.

Rất nhiều những câu chuyện được chia sẻ trên các diễn đàn này khiến ai đọc xong cũng phải đỏ mặt như: “Khi quan hệ, chồng các chị kéo dài được bao lâu”. 

Ngay lập tức chủ đề này đã lập được hẳn không chỉ 1 mà nhiều topic để bàn luận. Nhiều người hào hứng kể lể về khả năng của chồng, thậm chí có rất nhiều từ ngữ “kinh dị” để miêu tả việc vợ chồng thầm kín của họ. Nhiều người cho hay, họ không dám đọc tiếp những bình luận dưới những chủ đề kiểu này vì nhỡ chồng nhìn thấy thì quả thật rất xấu hổ. “Nếu chồng chị em này biết rằng vợ mình không ngần ngại đem chuyện chăn gối để bàn tán trên mạng, họ sẽ nghĩ ra sao”, một bạn đọc có tên H.V chia sẻ.

Gần đây, ngoài chuyện vợ chồng thì chủ đề đánh ghen cũng được rất nhiều chị em bàn tán rôm rả tại các diễn đàn.

Ví dụ chỉ cần một bà mẹ bỉm sữa đưa ra chủ đề: “Thưa các mẹ, em vừa đi đánh ghen về. Em…” thì ngay lập tức một làn sóng ủng hộ diễn ra. Ở những topic kiểu này, ai trót vào đọc cũng cảm thấy rùng mình vì có những người dùng những lời lẽ thô bỉ và rẻ rúng nhất để chửi bới và nhục mạ người mình không hề quen biết. Ngay lập tức việc chửi bới này được ủng hộ và tạo thành dây chuyền “đồng thanh tương ứng” mặc dù có thể chưa rõ đầu cua tai nheo làm sao. Hiếm hoi có ai đó đưa ra lời khuyên về hành động của những người đi đánh ghen thì ngay lập tức người này cũng sẽ bị nhận hàng tấn gạch đá vì “dám đi ngược với đám đông”.

Rồi những câu chuyện như bốc phốt, clip đánh ghen, clip sex được chia sẻ tràn lan trên những diễn đàn này cũng làm cho hình ảnh của người dùng facebook bị xấu đi. Đáng lẽ nhiều câu chuyện nên được giải quyết một cách tế nhị hơn thì đã được phơi bày trên facebook, trở thành một chủ đề câu like, chửi bới và hóng hớt một cách thừa thãi.

Chính vì mặt trái của mạng xã hội mà cũng đã có nhiều người phải tìm đến cái chết vì bị bêu rếu và sỉ nhục bởi những người xa lạ, không quen biết. Đừng vì tính tò mò và giây phút bốc đồng nào đó trong cuộc đời mà chúng ta đã đẩy người khác vào chân tường không có lối thoát.

Một nhà xã hội học khi được hỏi về mặt trái của Facebook đến hạnh phúc gia đình đã nói rằng, muốn gia đình được yên ổn thì cần phải có một cái đầu tỉnh táo để xử lý mọi việc. “Phụ nữ khôn ngoan là biết lúc nào nên nói và lúc nào cần im lặng. Đừng để chuyện gì cũng đem lên mạng xã hội rồi kể lể và nói rằng em muốn được tư vấn”, vị chuyên gia này nhận định.

“Bệnh” nói xấu chồng

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Người tu chứng thực được vô ngã sẽ không nói xấu người khác

Lùm xùm chuyện tác giả “Anh cứ đi đi” đá đểu Ưng Đại Vệ, nói xấu Ông Cao Thắng

loading…

(Visited 8 times, 1 visits today)

Leave a Reply