Bóc trần sự thật về kem mắt: Không “thần thánh” như lời đồn!

Bóc trần sự thật về kem mắt: Không “thần thánh” như lời đồn!

Chuyện về một hãng mỹ phẩm trung thực

Vô tình thế nào Hannah lượn được vào web của Nancy Boy (hãng mỹ phẩm Mỹ với thành phần tương tự Estee Lauder nhưng giá chỉ bằng 1/10). Người sáng lập ra hãng này từng là nhân viên trong công ty quảng cáo lớn, đến một ngày chán ngán việc phải nói những điều không đúng sự thật, anh ta quyết định sẽ từ bỏ để làm điều gì đó chân thành hơn. Và thế là hãng mỹ phẩm Nancy Boy ra đời với những lời quảng cáo CHÂN THÀNH đáng kinh ngạc.
Vậy kem mắt có thực sự cần thiết không? 
Eye cream (kem mắt) vẫn có tác dụng với mắt. Đúng. Nhưng chẳng phải riêng gì kem mắt mà các loại serum hay kem bôi mặt thông thường của bạn cũng có thể làm được điều đó. Bạn dùng eye cream thấy có kết quả tốt không phải là vì nó có chất thần kỳ gì, chỉ là do 2 nguyên nhân chính sau:
Một là, eye cream cũng chỉ chứa thành phần cấp nước, dưỡng ẩm như bao loại face cream (kem dưỡng da mặt) khác, giúp cho da căng lên và phản xạ ánh sáng tốt hơn, nhờ đó mà chúng ta thấy nếp nhăn quanh mắt mờ đi và thâm quầng mắt cũng giảm.
Hai là, nhiều loại kem mắt có thiết kế đầu bi lăn bằng kim loại massage lưu thông mạch máu giúp giảm bọng thâm. Và đó lại là tác dụng của đầu bi lăn chứ cũng chẳng phải do chất đặc biệt gì cả.
Do đó, nếu bạn vẫn đang nuôi hi vọng tìm được một loại kem mắt thần kỳ giúp bạn giải quyết hết thâm mắt, bọng mắt, nếp nhăn… thì chẳng khác gì mò kim đáy bể. Nếu là vấn đề mắt thâm do thức khuya, mất ngủ, do ánh nắng mặt trời… còn có thể sử dụng các sản phẩm chứa Vitamin A, C, K, Niacinamidegiúp làm sáng vùng da đó. Còn với thể loại mắt thâm quầng bẩm sinh thì có dùng thuốc tiên bôi hoài bôi mãi cũng không trị được hoàn toàn.
Lời khuyên dành cho bạn
Việc dưỡng mắt là cần thiết, không thể coi nhẹ. Nhưng không vì thế mà bạn phải đầu tư vào những hũ kem mắt đắt tiền. Nếu bạn có một sản phẩm kem dưỡng hay serum với thành phần tốt không kích ứng, dùng được cho da nhạy cảm (không có các thành phần đặc trị như AHA, BHA, Benzoyl Peroxide hay bất kỳ thành phần nào có khả năng gây dị ứng với da bạn) thì cứ thoải mái mà bôi vùng mắt thôi. Đặc biệt bạn nào kinh tế hạn hẹp thì không cần để ý đến việc đầu tư vào eye cream làm gì.
Nếu cẩn thận hơn, bạn vẫn có thể mua 1 sản phẩm dành riêng cho mắt để đỡ phải lăn tăn vụ serum hay kem dưỡng của mình có dùng được cho vùng da mắt nhạy cảm không. Nhưng không cần đầu tư loại quá xa xỉ đâu (eye cream của một số hãng nổi tiếng giá vài triệu 1 hũ bé ti hin ý), mua eye cream tầm trung, còn lại dành tiền mà mua cái khác có ích hơn.
Nếu bọng mắt, quầng thâm của bạn do vấn đề về mạch máu gây nên thì những sản phẩm chăm sóc mắt có đầu massage bằng kim loại sẽ rất có ích. Không thì cứ bôi kem bình thường rồi dùng ngón áp út massage vài vòng cũng cho kết quả tương tự.
Còn bản thân mình, trước đây Hannah dùng dưỡng mắt dạng bi lăn của Skin&lab, giờ thì chuyển qua dùng trực tiếp serum và kem dưỡng mặt để bôi vùng mắt luôn (nguyên tắc bôi vẫn là phải cách mắt 1 khoảng, không bôi quá sát mắt).
Trang Hannah
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Blogger làm đẹp Trang Hannah:

(Visited 15 times, 1 visits today)

Leave a Reply