Bình Dương: Bé sơ sinh tử vong bất thường tại bệnh viện, người nhà tố bác sỹ tắc trách

Bình Dương: Bé sơ sinh tử vong bất thường tại bệnh viện, người nhà tố bác sỹ tắc trách

Liên quan đến vụ việc này, anh Văng Thanh Kịp (quê An Giang) cho biết, vợ anh là chị Phạm Thị Linh (36 tuổi, quê Cần Thơ, làm công nhân), trong thời kỳ mang thai thường xuyên thăm khám, kiểm tra sức khỏe và kết quả là thai nhi phát triển bình thường.

Trưa 9/1, chị Linh bị vỡ ối nên anh Kịp đưa vợ tới Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo (cơ sở Dĩ An). Qua kiểm tra, các bác sỹ cho biết chị Linh phải mổ cấp cứu. Tuy nhiên, tính theo lịch thì hai tuần nữa chị Linh mới đến ngày sinh nên bệnh viện lên tuyến trên. Sau đó, anh Kịp thuê xe ô tô đưa vợ lên Bệnh viện đa khoa Bình Dương.

Anh Kịp nói: “Lúc đưa vợ tôi lên đây khoảng gần 2 giờ chiều, bác sĩ có khám qua cho vợ tôi và nói là chuyển viện hơi chậm, có chuyện gia đình chịu trách nhiệm. Sau đó bác sĩ nói để kiểm tra đo nhịp tim, xét nghiệm máu….

Đến 7 giờ tối có một y tá nói đợi đến 9 giờ sẽ có bác sĩ mổ cho. Tuy nhiên chờ mãi không thấy ai can thiệp. Đến 5 giờ sáng sau hôm bác sĩ la có dấu hiệu sinh rồi sao không sinh thì vợ tôi nói hết sức rồi không rặn đẻ được nữa”.

Phải đến 5h30 sáng 10/1, chị Linh được đưa vào phòng mổ. Nhưng, 30 phút sau anh Kịp được thông báo bé gái bị ngạt do bung nhau thai, hiện không còn thở nữa. Khi anh vào phòng hồi sức thấy chân tay con mình đã tím tái. Trưa cùng ngày, bác sĩ báo gia đình bé sơ sinh đã tử vong.

“Trong cả quá trình nằm theo dõi, vợ tôi đều cho biết ra nước ối hết rồi mà tại sao bệnh viện không xử lý ngay mà cứ bắt nằm chờ theo dõi rồi nằm đợi bác sĩ. Nếu vợ tôi mà được can thiệp mổ ngay trong buổi tối thì sẽ không xảy ra chuyện đau lòng này. Để xảy ra đứa trẻ chết do bác sĩ không kiểm tra, thờ ơ với bệnh nhân…”, anh Kịp bức xúc.

Theo lời anh Kịp, sau khi sự việc xảy ra, phía bệnh viện nói gia đình không thắc mắc gì thì làm thủ tục nhận xác, còn nếu thắc mắc thì làm hồ sơ yêu cầu mổ pháp y để làm rõ.

Cho rằng con mình chết do lỗi của bệnh viện, gia đình anh Kịp đã làm đơn đề nghị cơ quan công an yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của bé sơ sinh.

Nói về sự việc này, bác sĩ Văn Quang Tân – Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Bình Dương, cho biết hiện phía bệnh viện đã họp hội đồng để đánh giá nguyên nhân cụ thể dẫn đến sự việc bé sơ sinh tử vong. Hiện cơ quan Pháp y đã khám nghiệm tử thi để làm rõ.

Bác sĩ Tân cũng thông tin thêm, thời điểm nhập viện sản phụ Linh đã bị vỡ ối. Qua thăm khám bước đầu nhận nhận thấy sản phụ từng mổ sanh con chín năm trước và thai nhi mới hơn 37 tuần tuổi, cổ tử cong mới mở 1cm.

“Vì thai nhi chưa đủ ngày sanh, lại thấy sản phụ sức khỏe bình thường nên bệnh viện muốn theo dõi kéo dài thêm vài ngày. Nhưng đến khuya, các bác sĩ kiểm tra, nghe tim thai đập chậm lại, quyết định cho sản phụ mổ thì phát hiện có dấu hiệu nhau bong non. Các bác sĩ đã cố gắng cứu chữa nhưng đứa trẻ không qua khỏi. Hiện trách nhiệm, đúng sai như thế nào sau khi có kết quả của Hội đồng chuyên môn mới xác định được”, bác sĩ Tân nói.

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

(Visited 6 times, 1 visits today)

Leave a Reply