Bí quyết chọn đá phong thủy hợp mệnh

Bí quyết chọn đá phong thủy hợp mệnh

Dùng màu trang sức bất kì, không theo màu sắc ngũ hành cho hợp với mạng người đeo, sẽ đem lại những điều không may mắn cho họ. Ngược lại, nếu đeo trang sức đá có màu sắc phù hợp với mạng thì sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, thuận lợi, hưng vượng cho người đeo.

loading…

Người mệnh Thủy khi mua đá quý cần lưu ý tốt nhất cho họ là sapphire

1. Người mệnh Thủy nên đeo đá gì?

Người mệnh Thủy khi mua đá quý cần lưu ý tốt nhất cho họ là bạc và đá màu trắng. Vì các màu sắc trên theo quy định của ngũ hành là thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi đeo bạc và đá màu trắng, người mệnh Thủy sẽ được tương sinh.

Tốt thứ nhì cho người mệnh Thủy là sự hoà hợp của các viên đá quý màu đen, xanh nước biển như sapphire, aquamarin, tactit… Thứ ba, người mệnh Thủy khắc được Hỏa (nước sẽ dập tắt được lửa), tức là họ dùng được các màu mà họ chế ngự được như đỏ, hồng, tím.

Tuyệt đối không nên dùng các màu sau đá vàng sậm, nâu đất, vì đó là màu thuộc hành Thổ. Chặn được nước lớn ở sông, ở biển tràn vào, người ta phải đắp đê điều bằng đất, đá, cát. Thổ sẽ chế ngự được Thủy. Chính vì vậy, người mệnh Thủy không nên đeo đá có các màu thuộc Thổ, sẽ bất lợi cho họ.

Đá có màu xanh lá cây là màu đá lý tưởng số 1 mà người mệnh Hỏa nên dùng, nó sẽ tỏa ra rất nhiều năng lượng tốt cho người dùng

2. Người mệnh Hỏa nên đeo đá gì?

Đá quý loại nào cũng tỏa ra rất nhiều năng lượng tốt cho người dùng. Nhưng tốt cho người mệnh Hỏa nhất phải là đá có màu thuộc hành Mộc, tức là xanh lá cây. Vì gỗ khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa. Chính vì vậy, đá có màu xanh lá cây là màu đá lý tưởng số 1 mà người mệnh Hỏa nên dùng.

Cũng như các mệnh khác, người mệnh Hỏa sẽ tốt nếu dùng đá quý có màu tương hợp, tức là cùng hành Hỏa với các màu đặc trưng của Hỏa là đỏ, hồng, tím.Còn nếu họ thích dùng đá màu trắng thì cũng được, vì mệnh của họ chế khắc được màu của viên đá, tức là Hỏa khắc được Kim. Nung kim loại chảy ra thành nước – điều đó chỉ có lửa mới làm được mà thôi!

Không nên dùng đá màu đen, màu xanh nước biển, vì đó là màu của nước – Thủy. Khi dùng họ gặp xui, vì Thủy Hỏa tương giao, thì phần thua sẽ thuộc về họ, bởi nước sẽ dập tắt lửa.

Người mệnh Mộc muốn được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, phát đạt nên đeo đá quý màu đen

3. Người mệnh Mộc nên đeo đá gì?

Để người mệnh Mộc được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, phát đạt, thì việc chọn mua một viên đá hợp mệnh theo màu sắc ngũ hành là điều rất quan trọng. Nguời mệnh mộc nên đeo đá quý màu nước, bao gồm: đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam để được tương hợp lưỡng mộc thành lâm. Ngoài ra, hòa hợp với người mệnh Mộc chính là màu Mộc, gồm: gỗ hóa thạch, xanh lá cây, chọn đá màu này cũng khá yên tâm.

Tuyệt đối không nên dùng các loại đá màu của Kim như trắng và bạc. Vì dao chặt được cây gỗ cho nên khi đeo trang sức với viên đá màu tượng trưng cho Kim sẽ không tốt cho người đeo.

Người mệnh Kim cực kỳ phù hợp với các trang sức màu trắng, vàng tươi và bạc

4. Người mệnh Kim nên đeo đá gì?

Người mệnh Kim cần biết, Kim là do Thổ sinh ra. Đất sinh ra vàng bạc nên dùng các màu thuộc thổ như vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch như mắt hổ. Tốt thứ nhì là màu hòa hợp gồm có trắng (bạc kim), vàng tươi (vàng trang sức) và bạc. Do Kim chế khắc được Mộc nên họ cũng có thể đeo các đồ trang sức có gam màu xanh lá cây.

Không nên dùng đá có màu thuộc hành Hỏa như đá đỏ, hồng, tím. Vì Hỏa khắc Kim cho nên khi đeo đá có màu tượng trưng cho lửa sẽ gây bất lợi cho chủ nhân của nó.

Người mệnh Thổ hãy dùng những viên đá quý có màu của Hỏa: đỏ, hồng, tím, sẽ được tương sinh

5. Người mệnh Thổ nên đeo đá gì?

Khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát, vậy Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Cho nên, người mệnh Thổ hãy dùng những viên đá quý có màu của Hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu đỏ, hồng, tím.

Có câu “lưỡng Thổ thành sơn”, nếu dùng đá có màu vàng sậm, nâu đất sẽ rất tốt,  vì người và đá cùng mệnh có sự tương hợp với nhau. Ngoài ra, đất đá chế ngự được nước. người mệnh Thổ sẽ chế ngự được viên đá có màu của hành Thủy là đen, xanh nước biển.

Không nên dùng đá có màu xanh lá cây vì đó là đá có màu cùa hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

Phú Nguyên

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading…

(Visited 2 times, 1 visits today)

Leave a Reply