Bí kíp làm món thịt rim mặn ngọt đậm đà ngon cơm

Bí kíp làm món thịt rim mặn ngọt đậm đà ngon cơm

1. Nguyên liệu làm món thịt rim mặn ngọt:

– 500gr thịt ba chỉ hoặc thịt nạc thăn

– 2 củ hành khô

– 2 tép hành lá

– 2 thìa canh nước tương

– 1 thìa canh mật ong

– 1 thìa canh dầu ăn

– 1/2 thìa cà phê muối

– 1/2 thìa cà phê tiêu

– 1/2 thìa canh rượu trắng

2. Cách làm món thịt rim mặn ngọt

Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về đem rửa thật sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Hành khô bóc vỏ rồi thái mỏng.

Bước 3: Đem thịt ba chỉ cho vào nước đun sôi chần qua rồi vớt ra để ráo nước, làm như vậy miếng thịt sẽ sạch hơn không còn mùi hôi và còn làm miếng thịt căng mọng, đẹp mắt hơn khi rim, món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Sau đó cho thịt và hành vào bát ướp từ 15 – 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng già rồi cho thêm mật ong hoặc có thể dùng đường cát bình thường.

Bước 5: Đun cho đến khi mật ong trong chảo tan hết và chuyển sang màu hơi cánh gián là được.

Lưu ý không nên để mật ong có màu cánh gián sậm vì như vậy khi rim thịt lâu sẽ khiến thịt chuyển màu đen, làm món ăn bị đắng. Sau khi mật ong chuyển màu thì cho tiếp hành vào đảo cho thơm.

Bước 6: Tiếp đến cho thịt vào xào cùng với một chút rượu, xì dầu, hành, đảo thật đều các nguyên liệu lên.

Bước 7: Cho thêm một ít nước vào rồi rim cho tới khi nước sôi thì hạ lửa đun lưu riu trong khoảng 30 phút.

Bước 8: Sau khi đun được 30 phút thì mở nắp ra và nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đình, nếu thích ăn ngọt thì có thể cho thêm đường.

Bước 9: Đảo thật đều trên bếp khoảng 2 phút nữa thì cho thêm hành lá và ít tiêu vào rồi tắt bếp. Ta đã có được món thịt rim mặn ngọt ngon cơm hấp dẫn cho gia đình mình.

Món thịt rim mặn ngọt với cách làm đơn giản và không quá cầu kỳ sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bạn ai cũng thích mê.

Theo Hách Mi (tổng hợp)
(Màn Ảnh Sân Khấu)
Nguồn Cookpad

(Visited 8 times, 1 visits today)

Leave a Reply