Bi kịch người đàn bà giăng bẫy tình để thử chồng: Kỳ 1

Bi kịch người đàn bà giăng bẫy tình để thử chồng: Kỳ 1

Đó là một vở kịch đời mà Hoàng Anh đã dựng lên để thử thách người chồng thương yêu của mình bởi lý do anh ấy là người đàn ông quá hoàn hảo. Chỉ tiếc khi “hạ màn” cái kết đã xoay vần khỏi tầm tay của cô ấy và đem lại sự đau khổ cho tất cả các “nhân vật”.

loading…

Tôi và Hoàng Anh là bạn thân từ hồi đại học. Tốt nghiệp ra trường tôi nhanh chóng đi làm trong một doanh nghiệp nhà nước rồi kết hôn và sinh con như bao cô gái bình thường khác. Còn Hoàng Anh cô thực hiện ước mơ lấy bằng thạc sĩ của mình bằng hai năm học tiếp lên cao học. Ra trường, mặc cho chàng người yêu mòn mỏi chờ đợi, gia đình hai bên giục giã làm đám cưới, Hoàng Anh cứ phớt lờ, cô còn bận bay nhảy cho thỏa thích rồi mới tính đến chuyện cưới hỏi và sinh con.

Cuối cùng, sau 7 năm trời yêu nhau, sau khi chuyển công ty như thay áo, đi hết trong Nam ngoài Bắc, Hoàng Anh mới chấp nhận làm đám cưới ở tuổi ngấp nghé 30.

Đều thuộc hàng nhan sắc trung bình nhưng Hoàng Anh may mắn hơn tôi khi có được một anh chồng cao ráo, đẹp trai, giỏi kiếm tiền lại chu đáo với gia đình. Có lẽ trên đời hiếm có người đàn ông nào yêu thương và chiều chuộng Hoàng Anh đến như vậy. Khi còn yêu nhau, mặc dù có rất nhiều lời rèm pha về hình thức và cá tính của Hoàng Anh nhưng anh chàng người yêu thì nhất mực ủng hộ, bao biện cho cô với bố mẹ mình vừa cố gắng chờ đợi người yêu.

Ai cũng nói Hoàng Anh tốt số khi lấy được người chồng như vậy nhưng có lẽ chính tính cách nổi loạn của Hoàng Anh đã khiến anh chàng say mê cô như điếu đổ. Mỗi người mỗi phận, cũng chẳng ai so bì với ai làm gì, tôi và Hoàng Anh vẫn thân thiết như xưa, vẫn thường xuyên gọi điện tám chuyện mỗi khi có thời gian rảnh.

Lấy nhau được hai năm, vợ chồng Hoàng Anh sinh đứa đầu tiên. Đàn bà hễ cứ chửa đẻ là xuống sắc, Hoàng Anh bạn tôi cũng không phải ngoại lệ. Cô ấy bắt đầu phát phì trong thời gian ở cữ nuôi con trong khi anh chồng thì cứ đẹp trai ngời ngời theo năm tháng. Trông hai vợ chồng vốn đã “đũa lệch” giờ lại càng thêm lệch.

Thỉnh thoảng Hoàng Anh vẫn nói đùa, cô chưa bao giờ đặt tiêu chuẩn sẽ lấy một người đẹp trai nhưng chẳng hiểu ông trời run rủi thế nào lại lấy chồng cô bây giờ, có lẽ do lúc đó nông nổi chưa “ngấm” hết nỗi khổ có một ông chồng đẹp trai là thế nào. Đôi lúc cô lại cằn nhằn “Sao chồng mình cứ phong độ ngời ngời thế? Sao cứ giỏi giang tinh tế mãi thế?”. Trong giọng nói của Hoàng Anh tôi thấy có đôi chút bóng gió của sự ghen tuông rất đàn bà.

Ai cũng nói Hoàng Anh tốt số khi lấy được người chồng cao ráo, đẹp trai, giỏi kiếm tiền lại chu đáo với gia đình

Sau bốn tháng ở cữ, Hoàng Anh bắt đầu quay mòng mòng với cả đống công việc tồn đọng, rồi chăm con, quán xuyến việc nhà khiến cô cứ cáu um lên suốt cả ngày. Hình như thời gian này chồng Hoàng Anh cũng đang bận rộn với việc ở công ty nên hay đi sớm về muộn khiến tâm trạng Hoàng Anh đã không vui lại càng thêm nặng nề. Khi cô hỏi thì anh bảo “do chuyện công việc bận rộn” khiến cô thấy không yên tâm, trong lòng trào dâng một nỗi bất an.

Xưa nay chồng cô chưa bao giờ như thế, việc công ty anh luôn giải quyết gọn nhẹ, không để ảnh hưởng đến gia đình. Tôi cũng trấn an Hoàng Anh rất nhiều, là người ngoài cuộc nên tôi có cái nhìn tỉnh táo hơn, tôi biết mọi sự chỉ xuất phát từ sự mất tự tin của cô ấy. Nhưng như chẳng ăn thua, tính Hoàng Anh vẫn thế, cô ít khi chịu nghe lời ai một khi cô đã cho điều đó là đúng.

Hoàng Anh bảo cô nghi chồng cô “nem chả” ở ngoài, cô định thuê thám tử theo dõi nhưng ngẫm lại, cô quyết làm theo cách của mình. Khuyên can mãi chẳng được tôi đành bất lực nhìn Hoàng Anh bắt tay vào hành động mà trong lòng lo lắng vô cùng.

Người xưa có câu “Dùng lửa để thử vàng, dùng vàng để thử đàn bà và dùng đàn bà để thử đàn ông”. Có đàn ông nào là không mê gái đẹp? Kể hoạch thử chồng được Hoàng Anh lập ra hết sức tỉ mỉ và cương quyết.

Việc đầu tiên, cô thuyết phục cô em họ đang là sinh viên tên Hạnh đến ở chung với lý do vừa đỡ tiền nhà lại đỡ đần anh chị. Sau đó cô dần dần tỉ tê để Hạnh đồng thuận với kế hoạch của mình. Vừa thương chị, lại thêm phần hiếu thắng, tò mò của tuổi trẻ, cuối cùng Hạnh cũng đồng ý. Màn kịch bắt đầu được hai chị em giăng ra.

(Còn tiếp)

Tôi ngoại tình với bạn của chồng để khỏa lấp “chuyện ấy”

Gái trẻ chưa chồng viết tâm thư gửi con gây sốt: “Đừng yêu người khiến con khóc quá 3 lần…”

Vợ ngoan còn phải học điều này từ “gái hư”

loading…

(Visited 1 times, 1 visits today)

Leave a Reply