Bệnh nào cũng chữa bằng cao dán

Bệnh nào cũng chữa bằng cao dán

(Tamsugiadinh.vn) – Khi bệnh nhân đến chữa bệnh, “công chúa Hằng Nga” sẽ biểu diễn bài múa đủ thể loại từ nhạc Phật, nhạc Hoa và cả nhạc dance. Kế đến, “phù phép” miếng cao dán đưa cho người bệnh dán vào chỗ đau, cuối cùng là màn phun nước vào chỗ đau.

Phun nước từ đầu tới chân để chữa bệnh

Ngày 11/11, Ban Tuyên giáo phối hợp với Phòng Y tế và Công an huyện Tháp Mười đã tiến hành kiểm tra cơ sở của Nguyễn Thị Mỹ Châu (34 tuổi, ngụ ấp 5A, xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) tự xưng là “công chúa Hằng Nga giáng thế”. Khi đoàn kiểm tra tới, Nguyễn Thị Mỹ Châu đang chữa bệnh cho rất nhiều người.

Nguyễn Thị Mỹ Châu ngoài đời thực

Đoàn liên ngành đã lập biên bản vi phạm đối với Nguyễn Thị Mỹ Châu về việc chữa bệnh không có bằng cấp và yêu cầu đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh. Dù ký vào biên bản và gởi lời xin lỗi đến các cấp chính quyền và người dân ấp 5A nhưng “công chúa” vẫn khẳng định mình không hoạt động “mê tín dị đoan”.

Tuy nhiên chiều 13/11, lượng bệnh nhân đổ về căn nhà của “công chúa” không hề giảm mà có xu hướng tăng.

Đoàn liên ngành đến kiểm tra 

PV TT&ĐS vào vai một người bệnh thì được “công chúa” chỉ dẫn dùng miếng cao dán, dán vào chỗ đau. Và với ai, “công chúa” cũng hướng dẫn chữa như vậy. Bà Nguyễn Thị Trúc Mai, Trưởng phòng Y tế huyện Tháp Mười, khẳng định: “Một miếng dán bình thường có chất gây nóng cũng chỉ được sử dụng 5-6 tiếng đồng hồ. Miếng dán như vậy để trị bệnh ung thư hoặc bệnh nhức khớp thì không có cơ sở”.

Buổi “chữa bệnh” của “công chúa” bắt đầu từ lúc 11h hàng ngày. Đầu tiên, người bệnh và “công chúa” cùng ngồi thiền, niệm kinh Phật. Tiếp theo, “công chúa” sẽ biểu diễn bài múa dựa theo đủ thể loại nhạc từ nhạc Phật, nhạc Hoa và cả nhạc dance. Kế đến, công chúa “phù phép” miếng cao dán đưa cho người bệnh dán vào chỗ đau, sau đó dùng “công lực” vỗ mạnh vào chỗ đau để trừ “yêu ma”.

Người bệnh đến nhà “công chúa” để chữa bệnh

Cuối cùng là màn phun nước vào chỗ đau, có người thì công chúa phun từ đầu đến chân nhằm mục đích trị tận gốc và tránh tái phát. Mỗi lần chữa trị kéo dài từ 5-10 phút. Còn nếu bệnh nhân nào bị người “cõi dưới” theo thì sẽ được “Hằng Nga” đạp lên người và… chửi rủa liên tục, rồi vừa đánh vừa gọi tên người bệnh và phun nước tung tóe khắp nơi…

Chửi bới, đòi đánh chết PV

“Công chúa” khẳng định làm không công, xuất phát từ lương tâm do được… “người trên” cử xuống để cứu độ chúng sinh. Nhưng một số người từng đến nhà “công chúa” chữa bệnh cho biết: Người bệnh phải mua nước suối hoặc tự nguyện “hỗ trợ” tiền mặt và được “công chúa” trao lại giấy “cảm tạ”, phát hành với tư cách là “Tổ từ thiện Hai Phận ấp 5A”. Trên giấy cảm tạ, số tiền hỗ trợ được thể hiện 100.000đ.

Giấy cảm tạ của “công chúa”

Theo ông Đặng Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Trường Xuân, giấy “cảm tạ” trên là do Châu tự làm và chưa hề thông qua địa phương! Một cán bộ Trạm Y tế xã Trường Xuân cho biết: “Không rõ “công chúa” khám bệnh như thế nào nhưng thi thoảng có đoàn người đi xe du dịch tìm đến, ai về cũng ôm vào lốc nước suối mua với giá cả trăm ngàn, trong khi giá ngoài thị trường chỉ mười mấy ngàn đồng”.

Khi biết có sự xuất hiện của PV, “công chúa” bỗng dưng nhảy dựng lên và cao khóc lớn tiếng. “Công chúa” yêu cầu PV phải dừng mọi tác nghiệp và xóa ghi âm, hình ảnh. Châu còn buông lời chửi bới: “Chúng mày ác quá! Tao có đụng chạm gì tới chúng mày không? Là nhà báo phải đăng tin đúng sự thật chứ, đăng tải tùm lum cắt đầu cắt đuôi mọi người nghĩ tao bậy bạ. Tao làm ăn chân chính mà tụi mày tới đây làm gì? Nhà báo kiểu gì vậy? Sao không viết đúng sự thật đi, tao cứu nhân độ thế mà”.

Trong khi đó nhiều hình ảnh, clip về quá trình chữa bệnh, nhảy múa đều được Mỹ Châu tự tay đăng tải lên trang cá nhân của mình. Ngay cả những hình ảnh cá nhân sinh hoạt thường ngày hay lúc chữa bệnh, chính Châu đăng lên để thu hút nhiều người, lôi kéo người bệnh đến nhà mình.

“Công chúa” Mỹ Châu với trang phục diêm dúa

Khi PV dắt xe ra về, một người đàn ông trạc 50 tuổi đang ngồi phía trong nhà, lao ra và chửi: “Mày cút nhanh, không tao đập mày không về quê được. Chúng mày loay hoay ở khu đây tao đập chết tụi bay hết”. Vừa chửi PV, người đàn ông này đồng thời điện thoại gọi cho ai đó với thái độ cực kỳ hung hăng: “Tụi bây đến đây nhanh lên, có chuyện rồi nè”.

Chồng của “công chúa” cũng dọa dẫm:  “Nãy tao biết chúng mày là tao chém chết hết rồi. Chúng mày đi mau. Để tao gặp ở đâu tao đánh chết ở đó”. Để đảm bảo an toàn, PV buộc phải đi theo sau đoàn chức năng ra về.

Nhiều người địa phương cho biết, từ khi Châu tự xưng là “công chúa giáng thế”, không ai ở khu này dám đến nhà Châu sợ “rước họa vào thân”. Bởi họ thấy có nhiều người lạ mặt ra vào thường xuyên ngôi nhà này. Có khi những người lạ mặt còn mang theo nhiều đồ vật kềnh càng, bịch to bịch nhỏ, trắng đen có đủ…

Về phía bà Nguyễn Thị Phụng (mẹ ruột của Châu) cho rằng, bà luôn có ý thức chấp hành đúng các đường lối, chính sách. Bà cũng có khuyên con ngừng việc khám chữa bệnh theo kiểu mê tín dị đoan, tuy nhiên đến nay vẫn không có kết quả.

Thể Huyền – Linh Lan

(Visited 1 times, 1 visits today)

Leave a Reply