Bật mí cho bạn những ý nghĩa của màu sắc trong phong thủy

Bật mí cho bạn những ý nghĩa của màu sắc trong phong thủy

 

Với sức mạnh của lửa, màu đỏ được coi như màu sắc may mắn trong phong thủy

1. Màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho lửa. Với sức mạnh của lửa, màu đỏ được coi như màu sắc may mắn trong phong thủy. Màu đỏ rực rỡ này sẽ mang đến cho căn nhà bạn nguồn năng lượng của niềm vui, nguồn hứng khởi và khơi dậy niềm đam mê mạnh mẽ. Để chuyển hướng năng lượng xung quanh nhà, hãy sử dụng sắc đỏ với liều lượng vừa phải. Tránh màu đỏ trong các trường hợp lo âu, mất ngủ, hoặc tăng động.

 

Màu cam mang đến sự hạnh phúc, sôi động và bắt mắt nhưng tránh dùng màu này khi cần tạo ra một không gian yên tĩnh và suy tư

2. Màu cam 

Nếu bạn cho rằng màu đỏ là quá mạnh khi sử dụng trong căn nhà hoặc văn phòng thì hãy dùng màu cam để thay thế. Màu cam thường được gọi là màu “xã hội” vì nó tạo ra năng lượng phong thủy cần thiết để thúc đẩy các cuộc hội thoại thêm phần sinh động và tạo ra sinh khí mới cho ngôi nhà của bạn. Màu cam mang đến sự hạnh phúc, sôi động và bắt mắt. Tránh màu cam khi cần tạo ra một không gian yên tĩnh và suy tư.

Đừng bỏ lỡ

Vun vén tình yêu bằng 4 mẹo phong thủy nhỏ đắc dụng

Khéo bài trí cây cảnh ở ban công, gia chủ được lợi nhiều bề

Tại sao người ta lại cứ tôn thờ và ham muốn con số 9 đến vậy?

 

Màu vàng là màu của ánh nắng mặt trời, của sự tươi vui và làm bừng sáng lên góc phòng, căn nhà và văn phòng làm việc của bạn

3. Màu vàng 

Màu vàng là màu của ánh nắng mặt trời, của sự tươi vui và làm bừng sáng lên góc phòng, căn nhà và văn phòng làm việc của bạn. Vì là sắc màu của lửa, màu vàng đem lại sự ấm cúng, do đó rất hữu ích khi được sử dụng trong nhà bếp hay phòng trẻ em. Nếu có ý định trang hoàng lại ngôi nhà, bạn có thể sử dụng sắc vàng đậm nhạt khác nhau để tạo niềm vui cho chính gia đình mình. Tuy nhiên, tránh sử dụng màu vàng khi bạn đang lo lắng và cần làm dịu thần kinh.

 

Màu xanh lá cây theo phong thủy là màu đại diện của sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái tạo

4. Màu xanh lá cây

Xanh lá cây tượng trưng cho sự cân bằng, sinh sôi nảy nở, phong phú, trẻ trung, và thường được xem là rất có lợi cho sức khỏe. Màu xanh lá cây theo phong thủy là màu đại diện của sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái tạo. Đây được xem là màu rất có lợi cho sức khỏe vì nó có khả năng tạo trạng thái cân bằng cho toàn bộ cơ thể. Nếu có ý định sử dụng màu xanh lá trong căn nhà, gia chủ nên thêm một màu sắc khác để phát huy tối đa nguồn năng lượng tốt mà sắc màu này mang lại.

 

Màu xanh dương là màu của sự điềm tĩnh, yên tĩnh, hòa bình và là sắc màu tuyệt vời trong phong thủy

5. Màu xanh dương 

Màu xanh dương là màu của sự điềm tĩnh, yên tĩnh, hòa bình và là sắc màu tuyệt vời trong phong thủy. Màu xanh dương sẽ phát huy tối đa nguồn lực nếu được sử dụng trong bát quái tại ngôi nhà của bạn, như sơn màu xanh ở hướng Đông (phù trợ cho sức khỏe), hướng Đông Nam (tiền tài) và hướng Bắc (cơ nghiệp). Tránh màu xanh dương trong các trường hợp bị trầm cảm hoặc khi cần phải cảm thấy tính chất xã hội (tập thể) nhiều hơn.

 

Màu trắng tinh khiết được khá nhiều người ưa dùng trong tường nhà, văn phòng và các công trình công cộng khác

6. Màu trắng

Màu trắng tinh khiết được khá nhiều người ưa dùng trong tường nhà, văn phòng và các công trình công cộng khác. Sắc màu nhẹ dịu này có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp với các màu mang yếu tố lửa và nước khác như đỏ, cam, tím, đen. Nhưng cũng vì đây là một màu quá giản dị, nên đôi lúc nó tạo cảm giác cô độc và thất bại, vì thế, chớ nên lạm dụng nó trong thiết kế nhà ở.

 

Màu hồng là màu của sự trang trọng, êm ái, yêu đương và cũng được xem là sắc màu hoàn hảo cho mọi không gian ngôi nhà bạn

7. Màu hồng

Màu hồng là màu của sự trang trọng, êm ái, yêu đương và cũng được xem là sắc màu hoàn hảo cho mọi không gian ngôi nhà bạn. Sắc hồng phớt nhẹ nhàng có khả năng xoa dịu mọi cơn nóng giận, lấy lại bình tĩnh và cảm giác yêu thương. Gia chủ có thể sử dụng màu hồng từ phòng ngủ đến phòng là ủi, giặt đồ đều được.

 

Theo các thầy phong thủy, vì mang tính chất tác động rất lớn nên màu tím nên được sử dụng trong chừng mực

8. Màu tím 

Màu tím là màu của hoàng gia, quý tộc, huyền bí. Theo các thầy phong thủy, vì mang tính chất tác động rất lớn nên màu tím nên được sử dụng trong chừng mực. Sắc màu này chỉ nên xuất hiện trong các họa tiết nhỏ, đơn giản như gối, viền rèm cửa, thảm. Phòng chữa bệnh hoặc phòng thiền định nên sử dụng màu tím nhiều hơn một chút để phát huy các nguồn lực tối đa.

 

Không nên sử dụng màu đen trong phòng ngủ và phòng của trẻ con

9. Màu đen 

Là một màu luôn mang lại sự huyền bí nhưng sang trọng. Trong cuộc sống màu đen luôn có một sức hấp dẫn, lôi cuốn và vô cùng bí ẩn. Nó có khả năng che lấp mọi cái xấu, mọi cái không tốt của con người. Cũng như màu tím, màu đen nên được sử dụng trong các họa tiết nhỏ, đơn giản. Không nên sử dụng màu đen trong phòng ngủ và phòng của trẻ con.

 

Màu nâu gỗ là màu của sức mạnh, nền tảng, ổn định

10. Màu nâu gỗ 

Đây là màu của sức mạnh, nền tảng, ổn định. Gần đây, theo phong thủy, màu nâu đang dần được nhiều người sử dụng. Với khả năng nuôi dưỡng nguồn năng lượng tốt, ấm áp, màu nâu được sử dụng rộng rãi trong bát quái, bổ trợ nguồn khí tốt ở hướng đông (sức khỏe), hướng đông nam (tiền của), hướng nam (danh vọng).

Đức Huy

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

(Visited 1 times, 1 visits today)

Leave a Reply