“Ăn vụng” chốn công sở chẳng khác gì “gà què ăn quẩn cối xay”

“Ăn vụng” chốn công sở chẳng khác gì “gà què ăn quẩn cối xay”

(Tamsugiadinh.vn) – Nói cho cùng, chỉ những ai hoạt động rộng, giao tiếp nhiều mới có khả năng tìm bồ ở xa hoặc ở môi trường lạ, chứ phần lớn nhân viên, công chức đều ở tình trạng “gà què ăn quẩn cối xay”, nếu không tìm bồ bịch cùng công ty thì chỉ có…ở vậy suốt đời.

Ngoại tình công sở có xu hướng phát triển không ngừng bởi nó vô cùng thuận tiện

Theo những lời thì thầm không phải của mùa xuân thì trong các dạng và các kiểu

ngoại tình

ở Hà Nội, tỷ lệ ngoại tình cùng công ty đang rất cao và có khả năng ngày càng phát triển.

Về nguyên tắc thì ngoại tình ở đâu cũng xấu, nhưng cùng công ty ít xấu hơn vì con trai thì mặc áo vest, thắt cà vạt còn con gái mặc trang phục công sở nom rất hiện đại và chững chạc.

Kể ra, về nguyên tắc thì không nên

ngoại tình cùng công ty

. Bởi vì cũng như đánh cá, chuyện ấy cần “đánh bắt xa bờ” mới vớ được con to và quan trọng hơn hết, mới an tâm. Công ty là nơi ta làm việc, không phải nơi cải thiện tình cảm.

Nhưng nói là vậy, trong thực tế ngoại tình cùng công ty có vẻ phát triển không gì ngăn cản nổi bởi nó… thuận tiện vô cùng. Ai cũng biết công việc hôm nay cực kỳ căng thẳng, sáng sớm đến công ty là lao đầu quần quật, chiều về nhà nằm vật thở hắt ra, sức lực đâu, thời gian đâu mà gặp gỡ, tán tỉnh… người ngoài.

Trong khi đó công ty lại quá thuận tiện, cùng trong một cao ốc, cùng đi thang máy, cùng ăn trưa ở quán chưa kể cùng… ghét sếp! Bao nhiêu sự đồng cảm dễ dàng.

Rất nhiều anh hay chị lúc mới vào công ty thề sống thề chết với chính lòng mình là sẽ chỉ tập trung vào chuyên môn, không lòng thòng gì cả. Nhưng than ôi, đời đâu có đơn giản thế. Ngày nào cũng tiếp xúc với cô đó, với cậu đó, ngày nào cũng bàn bạc và trao đổi bao nhiêu chuyện, tình cảm phát sinh và âm thầm phát triển là chuyện thường tình.

Cái tuyệt vời của ngoại tình cùng công ty là đầu tiên nó rất….hợp pháp. Nếu như ta đi gặp bồ ở bên ngoài, bị kẻ nào trông thấy, mách lẻo với vợ hoặc chồng, ta sẽ mất công “chạy tội” mà có khi không chạy được. Nhưng cùng công ty thì buộc phải bàn bạc, buộc phải gặp gỡ và có lúc còn buộc phải về khuya, thậm chí hai người có ngồi trong phòng đóng cửa với nhau nhiều khi cũng hoàn toàn chính đáng.

Nếu quen một cô gái bên ngoài, ta chỉ còn cách mời uống cà phê sau đó tìm đủ lý do để tiếp tục gặp nữa thì lúc ta cùng công ty, ta cứ yên tâm tới nơi là gặp, chả mất đi đâu mà sợ.

Chỉ những người giao thiệp rộng mới có khả năng “đánh bắt xa bờ” chứ đa số dân công sở đều trong tình trạng “gà què ăn quần cối xay”

Cùng công ty, lại cùng tới mấy năm trời, thường hiểu rõ về nhau. Nào tính tình, nào gia cảnh và có khi nào vui hay buồn, gầy hay béo, tất cả các biến động đều diễn ra, là mảnh đất để tạo sự cảm thông, sự chia sẻ phát triển, quá gần gũi với ngoại tình.

Khi

cặp bồ

lén lút cùng một toà nhà, sẽ có những niềm thú vị rất riêng, rất đặc trưng chỉ hai người biết. Vừa tối qua thân mật nhưng sáng hay cứ tỏ ra lạnh như băng, mới mua cái áo cho chàng hôm qua lại hỏi trước mặt bao người “áo mua chỗ nào đẹp thế”, có khi đang ngồi họp mà lại đụng lén chân nhau ở dưới gầm bàn nhưng mặt mũi vẫn nghiêm nghị, thật là thú vị vô cùng.

Đấy là chưa kể những quan hệ có lợi ích rõ ràng như sếp cặp bồ với nhân viên, ông trưởng phòng cặp bồ với em sinh viên thực tập, tình cảm càng phát triển, con đường thăng tiến càng rộng mở.

Rồi cùng công ty rất khó bắt quả tang vì hai đối tượng có quá nhiều lý do để gặp mặt, thậm chí có khi còn cơ hội cùng đi công tác xa, ra tận nước ngoài hoặc tới những nơi hẻo lánh. Điều tai hại của chuyện này là đôi khi cả chàng và nàng quá say sưa, quá ỷ lại vào tính hợp pháp, tính khách quan của những phút hẹn hò, dẫn đến tình trạng ăn trưa luôn đi cùng với nhau, ra về cùng  nhau hoặc kiếm cớ để được gần nhau, chúng cứ ngày đêm mải miết như thế mà quên phắt rằng thiên hạ cơ bản không mù, thiên hạ đã vậy còn luôn giương hai con mắt cú vọ ra để rình rập, để bình phẩm và để ghen tỵ. Mọi hành động, mọi ánh mắt của hai đứa đều không lọt qua khỏi lũ cú đông đảo nên chỉ một thời gian sau, gần như tất cả lộ ra.

Để đối phó với dư luận, đôi tình nhân có hai cách lựa chọn. Hoặc là cẩn thận hơn, rút lui vào bí mật, không để lộ thêm chút gì. Cách này tuyệt vời nhưng trên thực tế hầu như chả ai làm được vì tình cảm tuy không phải vàng bạc nhưng trai gái cứ luôn luôn nửa giấu nửa khoe.

Cách hai là mặc xác chúng nó, đã biết rồi thì cho biết luôn, chàng và nàng cứ công khai luôn, cứ đi cùng nhau, ăn cùng nhau, đứa nào nói gì kệ nó. Phương pháp này có ưu điểm là nhiều khả năng chúng nói chán thì thôi, hoặc ta có bồ chúng cũng có bồ, sợ gì bọn tố cáo.

Tuy nhiên đã là ngoại tình thì nên giấu giếm, chứ lộ ra quá có khi tới phút hối hận không kịp.

Nói cho cùng, chỉ những ai hoạt động rộng, giao tiếp nhiều mới có khả năng tìm bồ ở xa hoặc ở môi trường lạ, chứ phần lớn nhân viên, công chức đều ở tình trạng “gà què ăn quẩn cối xay”, nếu không tìm bồ bịch cùng công ty thì chỉ có…ở vậy suốt đời. Cho nên nhìn những cao ốc văn phòng sừng sững ngày càng vươn cao, các bà vợ và các ông chồng tốt nhất cũng luôn luôn cảnh giác!

Lê Hoàng

(Theo Báo Người Giữ Lửa)

(Visited 1 times, 1 visits today)

Leave a Reply