Ả giết người ra đầu thú vì ám ảnh sinh con gái giống hệt nạn nhân

Cô con dâu được nuông chiều

Chiều 29/10, Trần Thị Hồng Hạnh (SN 1992, trú ấp Tân Hiệp, xã Tân Long, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) đã bất ngờ đến Công an xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm, tự thú về hành vi sát hại bé gái Nguyễn Ngọc Bảo Châu (SN 2009). Bé Châu là con của chị Sơn Thị Ngọc Liễu (24 tuổi), em út của chồng Hạnh.

Vụ án xảy ra vào ngày 21/12/2013. Theo khai nhận của Hạnh, do mâu thuẫn với mẹ chồng nên ả ấp ủ kế hoạch giết chết đứa cháu chồng sống chung trong nhà để trả thù. Lợi dụng lúc cả nhà đang đi làm, Hạnh đã dùng dây trói tay chân bé Bảo Châu lại rồi bóp cổ cho đến chết. Sau đó, Hạnh cởi bỏ dây trói và ném xác cháu bé xuống mương nước để dựng hiện trường giả như một vụ té mương, đuối nước. Khi bị sát hại, bé Châu mới 4 tuổi. 

Ông Sơn Dung, cha chồng hung thủ và là ông ngoại của nạn nhân Bảo Châu đã bị sốc nặng khi biết nàng dâu mà gia đình ông hết mực yêu thương là hung thủ giết chết đứa cháu gái bé bỏng.

Hung thủ Hạnh và mẹ ruột nạn nhân

Ông Dung bùi ngùi: “Chiều tối 21/12/2013, cả nhà tui đi cắt lúa mướn về thì không thấy cháu gái đâu nên chia nhau đi tìm. Tui đã phát hiện và nhảy xuống mương nước ngay con đập cạnh nhà để bế xác cháu ngoại lên bờ”. 

Ông Sơn Dung cho biết, vợ chồng ông có 3 người con (2 gái, 1 trai). Cô con gái lớn của ông đang sống ở xa. Chỉ có Sơn Thành (25 tuổi, con trai ông Dung, chồng của Hạnh) và con gái út Sơn Thị Ngọc Liễu sống cùng ông bà. Yêu thương con trai nên khi Sơn Thành cưới vợ, ông cũng căn dặn cả nhà phải đối đãi tốt với con dâu. Còn bé Bảo Châu là cháu ngoại duy nhất nên cả nhà ông Dung rất yêu thương bé.

“Tui thiệt hổng tin nổi, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt mà con Hạnh lại ra tay độc ác với đứa cháu tội nghiệp của tui. Con bé bụ bẫm, dễ thương lắm, bất cứ ai nhìn nó cũng đều không nỡ đánh chứ đừng nói là bắt trói, bóp cổ cho đến chết rồi ném xác xuống mương”, ông Dung đau đớn nói.

Theo lời Hạnh, vì mâu thuẫn với mẹ chồng nên đã giết bé Châu để trả thù. Nhưng những người hàng xóm khẳng định, cả gia đình chồng đều rất thương yêu Hạnh. Ông Sơn Dung và bà Kim Thị Loan (vợ ông Dung) không hề có lời nặng nhẹ gì với con dâu. Chị Liễu cũng rất quý mến chị chồng. Cũng chính vì thế mà Liễu không hề có chút lo lắng hay nghi ngờ gì khi để Bảo Châu ở nhà với Hạnh.

Bà H. (cùng xóm với gia đình nạn nhân) chia sẻ: “Cả nhà ai nấy đều phải ra đồng cắt lúa mướn, dãi nắng dầm mưa làm thuê từ sáng sớm đến tối mịt, nhưng Hạnh vẫn được cha mẹ chồng cho ở nhà lo cơm nước. Chỉ có bà Loan hay la rầy con trai là Sơn Thành, chồng của Hạnh mê chơi, không lo mần ăn. Còn cô con dâu nói mâu thuẫn với mẹ chồng thì không hiểu mâu thuẫn chuyện gì? Nhưng nếu có mâu thuẫn thì thiếu gì cách giải quyết, sao lại rắp tâm giết bé Bảo Châu vô tội”.

Quá sợ hãi, không dám lại gần con

Ông Dung kể: “Lúc đó, nhà tôi không ai nghĩ đây là một vụ án mạng, cứ nghĩ con bé bị té mương chết đuối nên đã ngậm ngùi lo hậu sự cho đứa cháu ngoại vắn số”.

Còn bà Kim Thị Loan cho biết, đến giờ bà không biết “mâu thuẫn” mà con dâu đã khai nhận trước công an là gì. Mẹ chồng, nàng dâu sống chung một nhà thì không tránh khỏi chuyện lời lẽ không lọt tai, không vừa bụng. Nhưng bà rất ít khi rầy la con dâu, mà thường hay la mắng con trai trước. “Nếu nó không tự thú với công an, cũng không ai biết được sự thật kinh khủng này”, bà Loan nói.

Theo bà Loan, sau khi con dâu đầu thú, gia đình bà mới xâu chuỗi lại những hành động bất thường của Hạnh trong gần 2 năm nay. Đầu tiên, an táng cho đứa cháu xấu số vừa xong, Hạnh đã có nhiều thay đổi tính cách, nhiều lần sợ sệt đến hoảng loạn không rõ lý do.

Bà Loan kể: “Con Hạnh tự nhiên rất sợ ma, đến nỗi không dám bước ra ngoài kể cả ngày lẫn đêm. Thâậm chí Hạnh đã… tiểu ngay trong phòng ngủ của vợ chồng nó vì không dám đi ra phía sau nhà vào buổi tối. Sau đó, con dâu tui đã nài nỉ chị sui (mẹ ruôột Hạnh) qua nhà ở với nó mỗi khi gia đình chồng đi làm.

Thời gian sau đó, bỗng dưng con Hạnh dọn đồ về ở với mẹ ruột mà không rõ lý do. Gia đình tui cũng đã nhiều lần đến hỏi, có ý đón con dâu về nhưng nó không chịu về”. 

Ông Dung, bà Loan và nhiều người hàng xóm còn cho biết thêm, sau cái chết của bé Bảo Châu, Hạnh đã mang nhiều nhánh gai tre quẳng xuống mương nước, ngay nơi phát hiện xác của bé Bảo Châu. Một người hàng xóm đưa ra nghi vấn: “Lúc đó tui thấy lạ, nhưng cũng không để ý lắm đi. Tui còn nhớ là trên mấy nhánh gai tre đó còn có cột vải đỏ. Phải chăng đó là bùa yếm gì để che giấu tội ác của nó đã gây ra? Đến thời gian gần đây, khi mấy nhánh gai tre được lấy ra khỏi mương nước thì trùng hợp con Hạnh cũng tới công an tự thú”. 

Di ảnh bé Bảo Châu (trái) và con gái ruột của Hạnh

Thêm một sự trùng hợp đến kỳ lạ nữa là người dân râm ran chuyện “tái sinh” của nạn nhân để trả thù, báo oán kẻ thủ ác. Đó là bé Sơn Thị Tr., con gái ruột của anh Sơn Thành và Trần Thị Hồng Hạnh, có hình dáng rất giống với nạn nhân Bảo Châu.

Nhiều người hàng xóm đồn đoán: Hiện tại, bé Tr. chưa đầy 2 tuổi, tức là sau khi bé Bảo Châu bị giết hại, Hạnh mới có thai. Nhiều người mê tín cho rằng cháu bé chết oan nên đã đầu thai thành con của hung thủ để ám ảnh kẻ giết mình? Họ càng củng cố mối nghi ngờ khi thấy Hạnh luôn xa lánh, ít có những cử chỉ âu yếm con gái mình như những người mẹ khác.

Đến khi Hạnh chủ động đến công an tự thú, dư luận nơi đây càng cho rằng Hạnh tự thú là do bị… ám. Bởi cái chết của cháu Châu đã chìm vào quên lãng, gia đình bên chồng không hề biết Hạnh là hung thủ, nhưng chính đứa con ngẫu nhiên ngày càng giống nạn nhân đã khiến ả ám ảnh đến cùng cực và phải tự thú?

Bình Minh

(Visited 2 times, 1 visits today)

Leave a Reply