9 loại cây làm sạch không khí tốt hơn bất kỳ thiết bị nào mà bạn có thể mua

9 loại cây làm sạch không khí tốt hơn bất kỳ thiết bị nào mà bạn có thể mua

(Tamsugiadinh.vn) – Có những loại cây vừa làm đẹp không gian sống vừa giúp ngôi nhà thêm dịu mát, trong lành mà bạn có thể chưa để ý tới?

Nha đam, lan ý hay hoa cúc vừa làm đẹp nhà vừa giúp không khí thêm trong lành

Hiện nay, tình trạng khói bụi, ô nhiễm không khí đang trở thành nỗi lo lắng của những cư dân thành thị. Thay vì mua những thiết bị lọc không khí khá tốn kém, bạn có thể tham khảo những loại cây, hoa vừa làm đẹp nhà vừa giúp loại bỏ khí độc, ‘trả lại’ bầu không khí trong lành cho từng góc nhỏ. Bạn vẫn cứ thoải mái mở rộng cửa đón nắng gió và tạo thêm khoảng xanh thiên nhiên trong nhà, những loại cây mà bạn trồng sẽ góp phần thanh lọc không khí, giúp ngôi nhà thêm ‘an toàn’ hơn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

1. Hoa cúc

Trung tâm nghiên cứu NASA đã công bố rằng, những chậu hoa cúc đặt trong nhà có thể trở thành một bộ máy lọc không khí thực thụ và hiệu quả. Những chậu hoa cúc có thể loại bỏ amoniac, benzen, formaldehyde, và xylene khi đặt trong nhà. Hoa cúc cũng là loài hoa dễ trồng, dễ chăm và thích hợp với việc trồng trong nhà. Hãy đặt những chậu cúc ở gần lối vào hay bệ cửa sổ, để chúng có thể dễ dàng thanh lọc không khí cho ngôi nhà của bạn.

Hoa cúc có thể đặt trong nhà để thanh lọc không khí

2. Cây nhện

Cây nhện cũng là lựa chọn tốt cho những người không đủ thời gian chăm sóc và thường xuyên ‘quên’ việc tưới nước cho cây. Cây nhện là loài khá dễ sống, dễ chăm và có thể hấp thụ tất cả lượng hóa chất trong quá trình làm sạch ngôi nhà giúp không gian luôn trong lành, an toàn cho sức khỏe của mọi người khi sống trong nhà.

Cây nhện trồng ở ban công hay bệ cửa sổ để ngăn bụi vào nhà

3. Cây long huyết

Cây long huyết có đến 40 họ hàng nên bạn có thể thoải mái chọn loại cây, kiểu cây mà bạn thích. Cây long huyết là công cụ tuyệt vời để hút các chất độc như benzene, trichloroethylene và xylen. Tuy nhiên, người bạn nhỏ này lại không phù hợp với những gia đình nuôi chó, mèo.

Trồng long huyết loại bỏ được khá nhiều các chất thải độc từ môi trường vào nhà

4. Cây si

Cây si là một loại cây được trồng để làm cảnh trong nhà khá phổ biến ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Với điều kiện sống như thế nào si vẫn có thể phát triển được và có thể đạt đến kích thước thực sự ấn tượng. Tuy nhiên, nếu trồng trong nhà thì chiều cao trung bình khoảng 60 – 120cm. Bạn có thể trồng chúng ở ngoài sân, hiên nhà để góp phần hút bụi, thanh lọc không khí.

Cây si vừa làm cảnh vừa hút bụi, hút chất độc trong không khí một cách hiệu quả

5. Lan Ý

Lan Ý không chỉ là loài cây có hoa đẹp. Những bụi lan Ý mà bạn trồng nếu được chăm sóc tốt sẽ nở hoa vào mùa hè. Cây thích hợp sống ở nơi bóng râm và có đất ẩm. Lan Ý sẽ giúp ngôi nhà của bạn sạch hơn nhờ khả năng hấp thụ amoniac, benzen, formaldehyde và trichloroethylene.

Lan Ý có thể trồng ở nơi thiếu sáng nhưng vẫn thanh lọc không khí

6. Cây dương xỉ

Dương xỉ là loài cây vô cùng dễ sống, ưa vùng ẩm mát và ánh sáng phản xạ. Nơi đặt cây hoàn hảo thường là phòng bếp và phòng tắm. Dương xỉ là loài cây có khả năng khử chất xylen trong không khí.

Trồng dương xỉ làm xanh mát và trong lành cho ngôi nhà của bạn

7. Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là loài cây mà bạn có thể thấy ở bất cứ đâu, như văn phòng, siêu thị, cửa hàng hay trong không gian sống vì đây là loại cây không đòi hỏi tận tâm chăm sóc. Chỉ cần tưới nước 1 tháng 1 lần bởi cây thích nghi với không khí khô, ít ánh sáng mặt trời. Cây lưỡi hổ giúp loại bỏ benzen, formaldehyde, trichloroethylene và xylene từ không khí trong nhà.

Lưỡi hổ có thể trồng ở ban công hay hiên nhà để thanh lọc không khí

8. Cây mây

Mây là loại cây có khả năng loại bỏ khá nhiều chất độc hại trong không khí như formaldehyde, benzen, formaldehyde và trichloroethylene. Bạn có thể đặt những chậu cây mây trên bệ cửa sổ giúp cây hấp thụ được ánh sáng mặt trời và loại bỏ các chất độc trong không khí trước khi di chuyển vào nhà.

Cây mây nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời

9. Nha đam

Nha đam là một loài cây được trồng phổ biến trong nhà, tác dụng chính là điều trị bỏng, cảm lạnh, làm đồ uống hay chăm sóc da. Tuy nhiên, loại cây này cũng có chức năng làm sạch không khí một cách hoàn hảo. Một cây nha đam có thể làm đẹp cho không gian nhà bạn và giúp loại bỏ formaldehyde hiệu quả từ không khí trong nhà.

Nha đam còn có tác dụng thanh lọc không khí ngoài việc chữa bệnh và làm đẹp.

Minh Huyền

Theo Brighside

(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

(Visited 4 times, 1 visits today)

Leave a Reply