8 thói quen tiết kiệm có thể giúp bạn trở thành triệu phú

8 thói quen tiết kiệm có thể giúp bạn trở thành triệu phú

(Tamsugiadinh.vn) – Bỗng nhiên bạn nhận được một khoản tiền “trên trời rơi xuống” và trở thành triệu phú là điều rất khó xảy ra. Nhưng thực hiện 8 thói quen tiết kiệm dưới đây, tương lai trở thành triệu phú của bạn chắc chắn không còn xa nữa.

 Duy trì những thói quen tiết kiệm dưới đây sẽ đem đến cho bạn cơ hội trở thành triệu phú

Bạn muốn trở thành triệu phú? Đó thực sự không phải là mục tiêu điên rồ cho dù hiện tại bạn là ai đi chăng nữa. Theo thống kê, cứ 20 người Mỹ trưởng thành thì có một người được coi là triệu phú. Điều đó chứng minh rằng bạn cũng hoàn toàn có thể trở thành triệu phú.

Tất nhiên, việc bỗng nhiên bạn nhận được một khoản tiền “trên trời rơi xuống” và trở thành triệu phú hiếm khi xảy ra. Nhưng thực hiện 8 thói quen tiết kiệm dưới đây, tương lai trở thành triệu phú của bạn chắc chắn không còn xa nữa.

1. Có lối sống giản dị

Trong khi nhiều người luôn khao khát hướng tới những siêu xe hay túi xách hàng hiệu để thỏa mãn nhu cầu của bản thân, bạn hãy dẹp bỏ tư tưởng này ra khỏi đầu. Để đảm bảo cho một nguồn tài chính ổn định, bạn hãy xây dựng cho mình lối sống giản dị, đừng quá phô bày, khoa trương khi vừa kiếm được chút tiền. Chẳng hạn trong khi nhà chỉ có 4 người, bạn không nhất thiết phải mua một căn nhà rộng thênh thang tới 5-6 phòng ngủ để chứng tỏ “mình là người có điều kiện”.

Trên thực tế, đa số những người giàu có nổi tiếng đều có một lối sống hết sức giản dị. Đơn cử như nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett hiện vẫn sống ở thành phố quê hương ông Omaha, Nebraska, trong ngôi nhà ông mua với giá 31.500 USD từ 50 năm trước. Phòng làm việc của ông thậm chí còn không có máy vi tính hay bảng giá chứng khoán.

2. Không bao giờ trả nguyên giá

Những người siêu giàu họ chẳng bao giờ mua thứ gì khi chúng còn nguyên giá. Hãy cứ nhìn vào những nữ diễn viên nổi tiếng, họ sẽ chẳng bao giờ bỏ tiền ra tự mua những chiếc váy đắt đỏ để đến nhận giải Oscar. Thay vào đó, họ sẽ diện những bộ cánh do nhà thiết kế của mình cung cấp miễn phí. John Rampton , tác giả của những câu chuyện trên Inc. cho biết: “Những hộ gia đình có mức thu nhập trung bình trên 100.000 USD lại sử dụng phiếu giảm giá nhiều hơn những hộ gia đình chỉ kiếm được dưới 35.000 USD mỗi năm”.

 Hãy tận dụng những phiếu mua hàng giảm giá để giảm thiểu chi phí sinh hoạt

3. Hãy cắt bỏ những khoản phí không cần thiết

Các khoản phí không cần thiết dù chúng rất nhỏ nhưng theo thời gian chúng có thể tích tiểu thành đại nên hãy cắt bỏ chúng ngay lập tức nếu như không muốn túi tiền của mình âm thầm rò rỉ hàng ngày. Một ví dụ đơn giản, bạn dùng thẻ ngân hàng chỉ để nhận lương và rút tiền hàng tháng, nhưng hàng năm vẫn phải thanh toán khoản phí dịch vụ dùng thẻ visa thanh toán trực tuyến trong khi bản thân bạn chẳng bao giờ sử dụng dịch vụ đó cả. Vấn đề sai lầm ở đây là bạn đã đăng ký những dịch vụ không cần thiết để phải mất tiền oan.

4. Cho thuê hoặc bán những thứ không dùng đến

Nếu bạn đang sở hữu một thứ gì đó mà không dùng đến, thay vì vứt bỏ hoặc để không lãng phí, hãy nghĩ đến chuyện cho thuê hoặc thanh lý chúng, vì có thể nhiều người khác đang cần dùng. Chẳng hạn bạn đang sở hữu một chiếc ô tô nhưng nhu cầu đi lại của bản thân không nhiều, hãy tận dụng nó để cung cấp dịch vụ cho thuê xe tự lái. Hoặc bạn đang có một đống đồ còn tốt mà mình không dùng đến, đừng ngại đăng chúng lên các diễn đàn để thanh lý. Làm như thế, tự nhiên bạn đã có thêm một khoản thu nhập.

5. Đừng mang theo quá nhiều tiền mặt hay thẻ tín dụng bên người khi không cần thiết

Nếu bạn ra ngoài với một số tiền hạn chế và không có thẻ tín dụng, bạn sẽ kiểm soát được thói quen mua đồ vô tội vạ của mình. Nhiều khi có những thứ bạn mua về xong lại thấy hối tiếc vì nhận ra mua chúng chẳng để làm gì và nếu không có sẵn tiền lúc đó, chắc chắn bạn đã không mua chúng. Đa số những người Mỹ trở thành tỷ phú do họ làm việc chăm chỉ, biết cách chi tiêu và sống giản dị.

Đừng mang theo thẻ tín dụng hay quá nhiều tiền mặt trong người khi không cần thiết

6. Đừng lãng phí tiền vào những kiểu làm giàu mạo hiểm

Không ai có thể tự nhiên trở nên giàu có một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tất nhiên, có trí làm quan và có gan thì mới làm giàu được. Nhưng làm giàu theo kiểu đầu tư mạo hiểm, bất chính như tham gia buôn hàng cấm, tham gia các trò chơi đỏ đen hay đầu tư vào hệ thống đa cấp có tính chất lừa đảo… chính là cách bạn tự giết chết bản thân mình.

7. Tiết kiệm nhiên liệu cũng là một cách tiết kiệm tiền bạc

Thay vì trong gia đình, mỗi người đi một xe riêng, bạn hãy đi chung xe nếu cung đường đi làm thuận tiện để tiết kiệm tiền xăng. Thu thập những vỏ lon bia, đồ nhựa bỏ đi hay sách báo cũ bán đi cũng giúp bạn có thêm một khoản tiền đi chợ. Với các thiết bị điện trong nhà, hãy tắt chúng khi không cần thiết. Thay vì bật hệ thống sưởi ấm cho toàn bộ căn nhà chỉ có một người đang sinh hoạt, bạn nên tắt chúng và sử dụng chăn đắp hoặc lò sưởi, để hóa đơn điện cuối tháng không khiến bạn choáng váng.

8. Nhận một công việc làm thêm

Một công việc ngoài giờ không chỉ đem lại thêm thu nhập cho bạn mà còn khiến bạn đỡ phải chi tiêu hơn. Bởi vì khi bận làm việc, bạn sẽ còn ít thời gian lượn lờ phố xá, mua sắm và chi tiêu cho các hoạt động giải trí vô bổ.

Tường Minh (Dịch từ Mydomaine)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

(Visited 1 times, 1 visits today)

Leave a Reply