7 lợi ích tuyệt vời của Yoga đối với trẻ em, bố mẹ đừng bỏ qua

7 lợi ích tuyệt vời của Yoga đối với trẻ em, bố mẹ đừng bỏ qua

Trong thời đại xã hội vội vã, xô bồ, hối hả ngày nay, ngoài việc học hành, trẻ nhỏ hàng ngày đều phải đối mặt với rất nhiều tác động vô hình và hữu hình, từ gia đình, bạn bè, người thân.

Có tác động tích cực, cũng có nhiều tác động tiêu cực cùng các cám dỗ và kích thích quá mức đến từ môi trường học tập và không gian sống xung quanh.

Yoga phát triển toàn diện chính là một biện pháp vô cùng hữu hiệu để trẻ chủ động tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch và tăng cường nhận thức lạc quan.

Đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu – Tổng giám đốc công ty Đào tạo Giáo viên ZENLIFE YOGA xin mách nhỏ các mẹ tập yoga cũng là một gợi ý “tuyệt hảo” giúp tăng trưởng chiều cao phù hợp cho trẻ 10 tuổi để phat trien chieu cao nhanh nhat.

Mời các mẹ tham khảo những bài tập Yoga tăng trưởng chiều cao trong video đính kèm vào trong những hình ảnh dưới đây:

Bí quyết khi cho trẻ tập Yoga phát triển toàn diện dành cho các bậc phụ huynh

• Nên cho con làm quen với bộ môn Yoga từ khi còn nhỏ, từ khoảng 4 tuổi là trẻ có thể tham gia được.

• Mỗi ngày nên dành thời gian cho con tập luyện và nghỉ ngơi.

• Không cho con ăn no trước khi tập mà tốt nhất nên cho con tập khi bụng đói.

• Không nên quá khắt khe bắt trẻ phải thực hiện hoàn hảo, mà phải luôn khuyến khích, động viên để con thoải mái tập luyện, vui chơi.

• Không nên so sánh trẻ với những bạn khác để tránh hình thành tính cạnh trạnh, ganh đua, ích kỷ của trẻ.

• Luôn nhắc nhở con tập trung vào sự hướng dẫn của huấn luyện viên để con thực hiện đúng và đạt hiệu quả tốt nhất.

Bố mẹ, các bậc phụ huynh hãy cùng đại sứ Yoga Việt Nam Nguyễn Hiếu tìm hiểu ngay 7 lợi ích tuyệt vời của Yoga cho trẻ em dưới đây nhé!

1. Yoga giúp tăng nhận thức về hơi thở, sự tự tin cùng các suy nghĩ tích cực

Các bài tập thở trong môn Yoga có khả năng tiếp thêm sinh lực dồi dào cho trẻ nhỏ, khuyến khích trẻ thả lỏng và thư giãn. Muốn trẻ cởi mở chừng nào, bố mẹ nên định hướng cho trẻ tập để relax chừng đó.

Trẻ nhỏ sẽ tự biết kết nối những kỹ thuật Yoga cùng các tư thế của môn học này với cơ thể qua chính việc hít thở sâu để tự cảm nhận thấy sự thay đổi bên trong cơ thể và với bản thân mình như thế nào.

Khi tập Yoga hài hòa, trẻ dần dã sẽ biết tập trung cao độ hơn, cải thiện tích cực khả năng hô hấp nhờ tăng cường dung tích phổi và giảm căng thẳng tự nhiên, chính nhờ vậy mà các hóc-môn tốt được giải phóng hoàn toàn.7 lợi ích tuyệt vời của Yoga đối với trẻ em, bố mẹ đừng bỏ qua 1

2. Khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng

Nhiều bậc phụ huynh và phần đông chúng ta đều cho rằng, Yoga chỉ tốt cho việc chú tâm rèn luyện trí não chứ không thể tăng cường khả năng đề kháng và sức khỏe cho trẻ.

Đây là một quan niệm sai lầm! Đôi khi chính trẻ nhỏ cũng nghĩ rằng, Yoga giúp bé dẻo dai chứ không tăng cường, nâng cao thể lực được.

Đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu cho rằng, chính cha mẹ nên giải thích cho bé hiểu, vai trò và lợi ích to lớn của Yoga với cơ thể. Trẻ cần biết rằng, mỗi tư thế khác nhau của bộ môn này sẽ tác động mạnh mẽ tới từng nhóm cơ và đem đến sức mạnh hài hòa cho toàn bộ cơ thể.

Trên thực tế, các tư thế Yoga từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp đều góp phần xây dựng cơ bắp, giúp trẻ trở nên dẻo dai linh hoạt đồng thời tăng nhận tức cơ thể và khả năng phối hợp vận động tinh.

Trẻ tập Yoga phát triển toàn diện sẽ có một cơ thể khỏe mạnh cùng một hệ tiêu hóa tốt, chính bởi vậy mà duy trì được cân nặng ổn định và đảm bảo một sức khỏe dẻo dai.

Cơ thể trẻ nhờ tập Yoga cho trẻ em đều đặn cũng sẽ hoạt động hiệu quả và tích cực hơn, đồng thời các khớp xương cũng được bảo vệ kĩ càng hơn, hơi thở tốt hơn.

3. Tạo khả năng giữ thăng bằng, hạn chế căng thẳng

Những tư thế thăng bằng đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu cùng trẻ trải nghiệm trong khóa học Yoga phát triển toàn diện có thể giúp trẻ tăng khả năng tập trung một cách tự nhiên nhất.

Yoga nói chung vốn đã có thể giúp những trẻ gặp khó khăn trong việc tập trung, Yoga phát triển toàn diện sẽ giúp trẻ phát triển trí thông minh, sáng tạo hài hòa.

Các tư thế và bài tập Yoga đơn giản này sẽ giúp trẻ học được cách bùng nổ và phát triển sức mạnh tiềm ẩn bên trong, để từ đó mang đến cảm giác thiền định, ổn định về tâm lý để giữ cho tâm trí được bình ổn nhất có thể.

Chính sự cân bằng về tâm sinh lý này, sẽ dần dà giúp trẻ tránh được các căng thẳng vô hình đến từ môi trường học tập, xã hội xung quanh hàng ngày, hàng giờ.

4. Co và kéo dãn cơ thể, tăng sự linh hoạt

Đối diện với sức ép từ cuộc sống, một cơ thể dẻo dai với cơ bắp đầy đủ sức mạnh linh hoạt là rất cần thiết. Có cơ bắp mà trẻ không có được sự linh hoạt dẻo dai, bền bỉ thì sẽ không thể di chuyển, tư duy nhanh nhẹn được.

Các bài Yoga phát triển toàn diện, nhẹ nhàng, hấp dẫn của đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu sẽ giúp trẻ làm ấm cơ thể đến vận động toàn thân để từ đó tăng trưởng chiều cao.

Lợi ích tuyệt vời của Yoga cho trẻ em chính là ở chỗ trẻ vừa thông qua việc thở, lại biết chuyển đổ tư thế, đảm bảo chịu đựng được đầy đủ mọi áp lực, giúp hỗ trợ sự phát triển của các cơ hài hòa nhất.

5. Tăng cao nhận thức và sự tập trung

Đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu nhắc nhỏ các bậc phụ huynh rằng, để giúp trẻ tăng cao nhận thức và sự tập trung: Không nên quá khắt khe bắt trẻ phải thực hiện hoàn hảo, mà phải luôn khuyến khích, động viên để con thoải mái tập luyện, vui chơi.

Yoga giúp trẻ phát triển nhận thức chính bằng những chuyển động nhẹ nhàng và hít thở sâu. Môn thể thao này dạy cho trẻ cách thể hiện khả năng của bản thân, đồng thời tạo nên kết nối mạnh mẽ giữa những gì trẻ nghe được và làm được.

Khi trẻ em nhận thức được đầy đủ rằng chúng đang sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, trẻ em sẽ trở nên tự tin và mạnh mẽ hơn. Chính bởi vậy, trẻ sẽ có được tư thế tốt hơn chuẩn hơn, hít thở sâu hơn và đạt được sự tập trung một cách nhanh chóng.

6. Kết nối và hòa nhập dễ dàng hơn

Đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu nhắc nhỏ rằng, khi cùng tập Yoga với trẻ, ba mẹ hoặc huấn luyện viên chuyên nghiệp nên khéo léo chỉ ra sự thoải mái của từng động tác.

Có như vậy mới giúp trẻ nhận ra và hiểu được rằng, rằng từng hoạt động trong môn Yoga phát triển toàn diện đều liên kết hữu cơ với nhau thành một khối. Trẻ tập Yoga là tập phối hợp giữa các cơ với xương, khớp và toàn bộ dây thần kinh.

Khi trẻ tập luyện lâu hơn, rành hơn về kỹ thuật, trẻ hoàn toàn có thể tự sử dụng, hoặc tác động các nhóm cơ khác nhau cho từng nhu cầu, mục đích riêng.

Tất cả những điều này của Yoga phát triển toàn diện sẽ giúp trẻ tăng cảm giác rèn luyện, kích thích tập thể thao trên mặt bằng chung.7 lợi ích tuyệt vời của Yoga đối với trẻ em, bố mẹ đừng bỏ qua 2

7. Thiền và thư giãn

Yoga, đặc biệt là Yoga phát triển toàn diện tự nhiên sẽ mang đến cảm giác thiền định, bình ổn về cả tâm lý lẫn thể chất cho trẻ nhỏ.

Nghĩa là dù trẻ ở bất cứ tư thế nào, dù là đang giữ thăng bằng, trẻ đang ngồi thiền hay trong quá trình thay đổi các tư thế Yoga khác nhau, trẻ vẫn sẽ luôn duy trì được cảm giác thanh thản và nhẹ nhàng nhất trong tâm hồn.

Đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu nhắc nhỏ các bậc phụ huynh rằng, việc thư giãn thả lỏng với trẻ cũng rất quan trọng. Nên đảm bảo để trẻ luôn thấy thư giãn ngay cả trong giờ nghỉ, để đảm bảo duy trì nhịp độ học đều đặn. Ví dụ như trong các giờ học Yoga có thể xen kẽ việc dạy bảo trẻ nghĩ về màu sắc hoặc món đồ chơi trẻ yêu thích.

Như vậy, trẻ sẽ vừa học vừa chơi, thấy thú vị và sinh động, thoải mái hơn hẳn việc tập trung quá sức.

Hãy cùng đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu trải nghiệm khóa học Yoga Phát triển toàn diện cho bé – Dành cho các con từ 4 đến 12 tuổi

– Bé không phải đến tập tại những căn phòng chuyên dụng, chỉ cần mở khóa học ra là ngay lập tức được “lạc vào rừng”.

– Bé được hòa mình vào câu chuyện để hóa thân thành các loại trái cây, củ quả, con vật… Bé sẽ không kịp chán trước khi bài tập đã hết mất rồi!

– Bé được trải nghiệm qua các bài tập Yoga tuyệt vời nhất từ làm ấm cơ thể đến vận động toàn thân để từ đó tăng trưởng chiều cao.

– Đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu sẽ cùng bé tập Yoga chữa – chống gù lưng, thải độc tố toàn thân đồng thời bảo vệ đôi mắt sáng đẹp.

Với các bé đề cao sức khỏe, chúng ta có thể vận dụng bài tập Yoga này để tăng sức đề kháng và chữa bệnh từ đó phát triển trí thông minh, sáng tạo hài hòa, hợp lý nhất!

Chần chừ gì nữa mà bố mẹ không cùng bé tập Yoga phát triển toàn diện nhỉ?

Theo Tuổi Trẻ Đời Sống

(Visited 13 times, 1 visits today)

Leave a Reply