6 món đồ nội thất sắm nhầm khiến sự nghiệp tụt dốc không phanh

6 món đồ nội thất sắm nhầm khiến sự nghiệp tụt dốc không phanh

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng 3 tháng đổi việc một lần, cả năm ngồi không ấm chỗ, tiền lương cạn túi, nhà trọ đổi liên miên, sự nghiệp bằng 0 mà số nợ thì khổng lồ chưa? Nếu đã từng thì ắt hẳn, lý do chính là bởi những đồ vật cực phạm phong thủy dưới đấy gây ra cho bạn rồi.

loading…

Ngựa đang phi như bay, thậm chí là chổng vó lên trời “ám ảnh” chủ nhân sẽ luôn ở trong thế bồng bột, xốc nổi, bôn ba từ bề

Để tượng hoặc tranh ngựa đang an nhàn tự tại, thong thả gặm cỏ, bốn vó đều chạm đất thì gia chủ sẽ có sự nghiệp an nhàn, đủng đỉnh

Xem thêm

1. Những đồ thủ công mĩ nghệ có hình ngựa

Ai cũng nghĩ rằng “mã đáo thành công” nên các đồ vật thủ công mĩ nghệ tạc hoặc để hình ngựa ắt hẳn đều sẽ đem lại may mắn, hàm ý chúc bản thân vạn sự như ý. Nhiều người đi đâu cũng hào hứng tậu, sắm, lùng tìm các đồ lưu niệm hình ngựa để trưng bày cũng vì lẽ đó.

Thế nhưng thực ra, từ góc độ phong thủy, các chuyên gia cho biết, không phải mọi loại đồ thủ công mĩ nghệ có hình ngựa đều mang lại ảnh hưởng tốt. Nếu treo tượng hoặc tranh ngựa đang an nhàn tự tại, thong thả gặm cỏ, bốn vó đều chạm đất thì gia chủ sẽ có sự nghiệp an nhàn, đủng đỉnh.

Ngược lại, nếu là đồ công nghệ có cảnh ngựa đang phi như bay, thậm chí là chổng vó lên trời, thì e rằng, thành đâu không thấy chỉ thấy “bất công” nhãn tiền mà thôi. Vì hình tượng này ngầm “ám ảnh” chủ nhân sẽ luôn ở trong thế bồng bột, xốc nổi, bôn ba tứ bề.

Muốn sự nghiệp thăng hoa, quan lộ vững chắc, tốt nhất đừng để quá nhiều đồ điện gia dụng ở phía chính Bắc

2. Đồ điện gia dụng

Muốn sự nghiệp thăng hoa, quan lộ vững chắc, tốt nhất đừng để quá nhiều đồ điện gia dụng ở phía chính Bắc và Bắc lệch về phía tay trái. Vì ở những vị trí đó, càng nhiều đồ điện sẽ càng sản sinh ra nhiều từ trường bất lợi khiến vận khí gia đình xáo trộn.

Một khi vận khí bị xáo trộn, từ trường sẽ vô cùng nhiễu loạn và bất ổn. Gia chủ khó tập trung làm việc, đồng thời cũng ít gặp may mắn hơn. Tương tự trong phòng ngủ, phòng khách, chúng ta cũng tuyệt đối tránh đặt quá nhiều thiết bị điện.

Chỉ để mỗi phòng duy nhất 1 chiếc đồng hồ vừa để xem giờ vừa để báo thức

Xem thêm

3. Đồng hồ

Đồng hồ là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình chúng ta, vừa để xem giờ vừa để báo thức. Thế nhưng nếu chọn quá 3 chiếc đồng hồ loại kim giật, để ở phòng ngủ hoặc phòng khách, e rằng mọi người sẽ cực kỳ đen đủi.

Góc chính Bắc căn nhà, kỵ để bất cứ loại đồng hồ nào, dù là kim giật hay kim trôi đều không được. Nếu thích sắm sửa và là người thích sưu tầm đồng hồ, hoặc bạn phải bỏ pin của chúng ra hoặc chỉ để mỗi phòng duy nhất 1 chiếc mà thôi.

Chọn nhầm chỗ để bảo vật phong thủy sẽ khiến gia chủ sự nghiệp đang đi lên thì chững lại rồi tụt dốc

4. Bảo vật phong thủy

Đành rằng bảo vật phong thủy là vật may mắn, đem lại điềm như ý cả về sức khỏe, sự nghiệp lẫn tình cảm cho các thành viên trong gia đình, nhưng chúng cần được lựa chọn vị trí thật chính xác và thay đổi chỗ kê, đặt tùy vào từng năm, đúng mệnh gia chủ.

Muốn thay đổi vị trí hoặc tậu mới bất cứ một bảo vật phong thủy nào, mời bạn tìm hiểu tại đây, để tránh tình trạng nhầm lẫn tai hại khiến sự nghiệp đang đi lên thì chững lại rồi tụt dốc.

Xem thêm

Giường ngủ thường xuyên biến động thì sự nghiệp của chủ nhân e cũng thăng trầm lên xuống

5. Giường ngủ

Đa phần các cặp vợ chồng đều chọn giường ngủ bằng gỗ, đẹp đẽ, êm ái và dễ dùng đúng nhu cầu, sở thích cá nhân. Nhưng một khi đã chốt cứng vị trí đặt phòng và kê giường ngủ vào rồi, xin nhắc bạn chớ nên tùy tiện xê dịch, thay đổi hướng đầu giường.

Bởi lẽ, giường ngủ là nơi chốn chúng ta thư giãn, thả lỏng và tái tạo sức lao động sau một ngày dài. Nơi để ngủ, chỗ để nằm thường xuyên biến động thì sự nghiệp của chủ nhân e cũng thăng trầm lên xuống. Đặc biệt là thai phụ, tuyệt đối kỵ không được kê đổi trong suốt thai kỳ để tránh gây ra những biến động không đáng có cho mẹ và con.

Tuyệt đối không để bất cứ vật phẩm, đồ thủ công mĩ nghệ hay các bảo vật phong thủy không đúng chỗ vào phòng ngủ, phòng tân hôn để tránh rước họa vào thân

6. Vật phẩm phong thủy kỵ mệnh

Mỗi con giáp sẽ có một vị Thần, Phật độ mệnh cùng các vật chiêu tài riêng của mình. (Bạn không biết ư, mời vào đây tham khảo nhé!). Nhưng cũng có những vật phẩm kỵ mệnh vô cùng, tương tự như nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc vậy.

Tuy nhiên đến nay, khoa học vẫn chưa chứng thực được rằng, việc tương sinh – tương khắc giữa 12 con giáp (như tứ hành xung, kỵ tuổi, xung khắc vợ chồng) liệu có thật sự chính xác hay không, và thậm chí có chính xác đi chăng nữa, vẫn có thể hóa giải bằng tâm thiện, tâm lành.

Tuy vậy, nếu chưa hiểu rõ về những vật phẩm phong thủy kỵ mệnh này, tốt nhất, ta nên phòng tránh còn hơn đặt nhầm. Tuyệt đối không để bất cứ vật phẩm, đồ thủ công mĩ nghệ hay các bảo vật phong thủy không đúng chỗ vào phòng ngủ, phòng tân hôn để tránh rước họa vào thân.

Thêm nữa, lý thuyết kỵ thần, kỵ mệnh đa phần đến từ văn hóa Trung Hoa, chưa chắc đã phù hợp và đúng với văn hóa, thuần phong người Việt. Nếu thực sự muốn làm theo cần tìm hiểu kỹ càng bạn nhé.

Nguyên lý tương sinh tương khắc ngũ hành

Thuận Dĩnh

(Dịch theo Sina.com.cn)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading…

(Visited 1 times, 1 visits today)

Leave a Reply